Giới thiệu về cây bơ booth
Tên thường gọi: Bơ Booth, Bơ Bút
Tên khoa học: Avocado (Persea Americana)
Họ thực vật: Lauraceae
Cây bơ booth có nguồn gốc và xuất xứ từ rất sớm trong các năm 1850, cốt yếu ở 2 vùng California và Florida
Phân bố: Đây là dòng cây nhiệt đới, phân bố đa dạng tại những nước Mexico, Cuba, Guatemala, Ấn Độ, Việt Nam, Philipin…
Đặc điểm sinh học của cây bơ booth
Thân, tán, lá: Cây cao khoảng 5 – 8m, rộng rãi cành nhánh
Hoa, quả, hạt: Trái Bơ Booth sở hữu trọng lượng làng nhàng trung bình trong khoảng 300 – 340gr/trái. Tỷ lệ làm thịt quả đạt 70 – 75%, Thịt của quả khá dày, vàng kem, dẻo, béo ít hoặc không xơ. Vỏ màu xanh, dày, ko lỏng hạt, thời kì chín 4 – 6 ngày sau hái. Hạt khít với thịt quả nhưng dễ tách.
Đặc điểm sinh lý, sinh thái của cây bơ booth
Tốc độ sinh trưởng: nhanh phù hợp với vùng nhiệt đới, cây phân bố ở độ cao 1.000 – 2.700 m. Tại nước ta, Giống Bơ Booth tăng trưởng rất tốt và mạnh mẽ trên các vùng đất đỏ cao nguyên và miền Đông Nam Bộ.
Cây có thể trồng trên đa dạng các loại đất khác nhau như đất sét pha cát, đất pha sét, đất giết nặng. Đất mang độ pH 5-7. Ngoài ra, đất phù hợp trồng cây bơ booth nhất vẫn là đất phải thông thoáng, dễ thoát nước, giàu chất hữu cơ.
Lợi thế của Giống Bơ Booth là thời khắc thu hoạch nghịch mùa so với những giống bơ sáp khác nên Bơ Booth lại càng được ưa chuộng. Đặc biệt là thu hoạch muộn từ tháng 9, tháng 10. Năng suất nhàng nhàng trung bình Cây Bơ Booth đạt: 160 – 180kg/cây, năng suất đạt tương đương với những giống bơ chính vụ khi thu hoạch.
Mua giống cây bơ booth ở đâu ?
Quý khách hàng cũng có thể gọi theo số hotline để mua, hoặc gửi email Cây Bơ Booth cho chúng tôi theo thông tin dưới
Hotline: 0906 38 9990
Email: Info@thegioicayxanh.vn
Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Chúng tôi..