10 bức ảnh chứng minh kokedama của người Nhật là xu hướng trồng cây tốt nhất hiện nay

Ngày đăng 26-10-2018

Hiện nay xu hướng mới nhất trong nghành trang trí nội thất hay cây cảnh văn phòng chỉ đơn giản là đáng yêu. Kokedama, trong tiếng Nhật có nghĩa là “quả bóng rêu” hay còn gọi là không gian xanh thu nhỏ hình cầu. Hay còn được gọi là “bonsai giành cho người nghèo” vì xung quanh nó được bao quanh bởi hỗn hợp đất với than bùn.

Loại hình trồng cây nghệ thuật này không chỉ phát triển mạnh ở Nhật Bản mà còn phát triển trên khắp thế giới. Vì thế Kokedama buộc các nhà thiết kế phải suy nghĩ cách trang trí sáng tạo có thể ở bên trong một cái hôp – hoặc có thể là một chiếc chậu.

Bạn có thể tự tay treo, xâu chuỗi hay có thể đặt chúng ở bất cứ nơi nào mà bạn cảm thấy vừa mắt. Bạn muốn làm cho riêng bạn không?

Tất cả bắt đầu với một hỗn hợp của rêu than bùn và đất bonsai, rêu, và sự lựa chọn tốt của bạn. Gom tất cả các hỗn hợp đó lại với nhau, và bắt đầu!
Không có kokedama được tạo ra như nhau hoặc trông giống nhau, vì vậy khả năng sáng tạo là vô tận. Trước khi bắt đầu, dưới đây là 10 bức ảnh sẽ truyền cảm hứng cho bạn sáng tạo với kokedama.

1. Ngọt ngào và đơn giản

Kokedama này chứng minh rằng đôi khi cổ điển lại là tốt nhất. Mặc dù bạn có thể tô điểm cho nhiều loại cây với nhiều màu sắc lèo loẹt, song đó cũng chỉ là một cách để trang trí. Tác phẩm hoàn toàn ngọt ngào, đơn giản dễ hiểu, kokedama này thuộc về một khung cảnh được bao quanh bởi sự trang trí tối giản, những món ăn tuyệt vời và cho bạn rất nhiều tiếng cười.

 2. Thật dễ thương, nó phải được đóng khung.

Bức tranh Kokedama hoàn hảo này trông rất dễ thương trong khung gỗ tự nhiên. Điều này giống như một tác phẩm nghệ thuật đa chiều, là một cách tuyệt vời để gây ấn tượng với khách của bạn và giúp bạn trông giống như một ngôi sao thiết kế. Đây là phần tốt nhất ? mà giá cả thì hoàn toàn phải chăng.

3. Kokedama góp phần chống lại hiệu ứng nhà kính.

Để các quả cầu trồng trong môi trường sống tự nhiên của nó. Được trồng bên trong bởi các loại cây và ánh sáng tốt, kokedama chắc chắn sẽ tỏa sáng. Nhờ khả năng của kokedama là có thể treo, bạn có thể tự tay treo chúng ở cửa sổ nơi có nhiều không gian và đặt chúng ở nào bạn muốn.

4. Xu hướng thêm những chậu hoa nhiều màu sắc

Không có quy tắc nào nói rằng tất cả kokedama phải được làm bằng cây xanh. Những chậu hoa đẹp nở rộ tạo thêm một cảm giác tuyệt vời cùng với việc mang lại niềm vui cho căn phòng của bạn và là nơi phù hợp để kết nối tất cả lại với nhau. Mưa hay nắng, những thứ này sẽ làm nơi bạn sống bừng sáng mõi ngày.

5. Gương mặt thân thiện

Bức tượng nhỏ luôn được chào đón đối với kokedama, nhờ sự nổi lên của những khu vườn cổ tích, những nhân vật được vẽ bằng tay nhỏ dễ dàng thực hiện. Chúng tôi yêu những phong cách cá nhân mà họ nắm giữ!

6. Hoa đang nở đẹp
Bó hoa mọng nước tuyệt đẹp này có vẻ khó thực hiện lại, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi sẽ không thử. Sử dụng ghim và rất nhiều kiên nhẫn khi lắp ráp một cái gì đó có tính chất phức tạp này. Nhưng quan trọng nhất, hãy đảm bảo bạn có một nơi tuyệt vời để trưng bày công việc làm vườn của mình, nơi mọi người đều có thể chiêm ngưỡng!

7. Tại sao làm một kokedama mà bạn có thể có năm kokedama?
Điều duy nhất tốt hơn một kokedama là hai kokedama. Tụ họp các cô gái cho một ngày làm vườn hoặc làm cho nó trở thành một hoạt động gia đình vui vẻ. Chỉ cần cung cấp rêu, thực vật, và sợi chỉ và làm việc. Khi bạn đã hoàn tất, hãy xếp hàng thành quả lao động của bạn để chụp ảnh tuyệt đẹp.

8. Vẻ đẹp này là những điều vui vẻ
Cách để sáng tạo với kokedama là bạn có thể tùy chọn loại cây mà mà bạn muốn. Điều sáng tạo này độc đáo và rất thú vị, trông tuyệt vời với bất kỳ căn phòng nào. Hãy dành một chút thời gian trong nhà kính trước khi ngồi với một người bạn thân.

9. Chúng tôi yêu phong cách nhỏ giọt kiểu kokedama
Nếu bạn có ngón tay cái màu xanh lá cây để giữ cho cây của bạn tồn tại trong một thời gian dài, hãy để nó phát triển! Chúng tôi yêu kokedama này bởi nó thật tuyệt vời và được truyền cảm hứng bởi Rapunzel và những chiếc khóa chảy của cô ấy.

10. Nhìn sắc nét
Đối với những mong muốn đơn giản, cây xương rồng này là hoàn toàn đáng yêu. Xương rồng tiếp tục phát triển phổ biến trong nghành nghề thời trang, trang trí nhà, làm vườn và hơn thế nữa.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline 0906 38 9990
Email: Info@thegioicayxanh.vn

5/5 - (1 bình chọn)