Cách người nhật chăm sóc Cây Cảnh có gì đặc biệt?

Ngày đăng 27-09-2018

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế hàng đầu Châu Á, bên cạnh sự phát triển về kinh tế mà văn hóa Nhật Bản cũng có nhiều nét đặc sắc thấm đuộm tinh thần võ sĩ đạo của quốc gia sứ sở mặt trời mọc.

Văn hóa Nhật Bản xuất hiện ở mọi nơi, bất cứ loại hình nào hay làm việc gì nó cũng có một nét riêng đặc biệt, Trong đó việc chăm sóc cây cảnh văn phòng cũng là sự thể hiện nét văn hóa Nhật Bản đặc sắc.

cây cảnh văn phòng nhật bản

Đối với người dân Nhật Bản cây cảnh đặt trong văn phòng phải thật sự có hồn và thể hiện được tinh thần cũng như tính thẩm mỹ của người chơi cây cảnh vào trong đó.

Do đó nó cần được chăm sóc cẩn thận, riêng cây cảnh văn phòng là những loại cây thường được trồng trong những loại chậu, bình nên không thể nào thoát nước ra được, nó ít oxi hơn và hoàn toàn không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Họ đã trồng nhiều loại cây cảnh cho văn phòng và đúc kết ra nhiều kinh nghiệm

– Đối với những loại cây trồng được họ cho làm cây cảnh văn phòng, đây là loại cây rất ưa bóng râm nên bạn chỉ cần cho nó ở nơi có bóng mát, thoáng và thỉnh thoảng mang cây ra ngoài phơi nắng để cây hấp thụ chất diệp lục sản sinh ra nhiều oxi hơn.

– Nước là vấn đề khá quan trọng, cây cũng như con người vậy nếu không có nước sẽ rất khó để tồn tại và bạn chắc chắn rằng không nên để cây ngập ngập nước, vì như thế nó sẽ làm cho cây mau úng và chết dần.

Cách tốt nhất là bạn nên tự sắm cho mình một dụng cụ phun dương cho cây có thể là một cái bình phun sương hay tự thiết kế một đường ống nho nhỏ để phun sương cho cây chẳng hạn. Nên phun nhẹ và đều trên lá cây và chỉ cần tưởi ít. 2 lần một tuần là đủ.

– Nên vạch ra một thời hạn biểu khoa học, để tiến hành cắt tỉa cành, lá cho cây đẹp, loại bỏ sâu bệnh theo một chu kỳ sinh trưởng của cây. Để tránh tình trạng đụng đâu cắt đó sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây.

– Nên có thời gian xới đất trong bình hay chậu cây để tăng cường oxi vào rong đất giúp cho rễ cây hấp thụ chất dinh dưỡng nhanh hơn.

Nên nhớ rằng đất là nguồn dinh dưỡng chính của cây trừ một số trường hợp trồng cây trong lọ nước.Việc bón thêm phân vào đất cũng góp phần tái tạo đất và tạo ra nhiều chất dinh dưỡng hơn.

cây cảnh văn phòng nhật bản

Đối với người dân Nhật Bản, chăm sóc cây cảnh là niềm vui của họ

Công việc chăm sóc cây cảnh không quá cực nhọc cũng không tốn quá nhiều công sức mà ngược lại nó còn mang lại cho bạn nhiều giá trị sống mà bạn sẽ thấy được giá trị khi bắt đầu công việc này.

Việc chăm sóc cây cảnh của bạn sẽ thể hiện được bản thân của bạn là người như thế nào ? tính cách ra sao ? và thậm chí bạn tới từ đâu ? người ta có thể thấy được nét độc đáo cũng như nét riêng của từng nền văn hóa mà nhận ra rằng nguồn gốc nó từ đâu.

Không chỉ ở Nhật Bản mà ở ngay nước ta việc chăm sóc cây cảnh cũng mang lại nhiều tiếng cười và niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống, cải thiện nhiều chất lượng cuộc sống hơn.

Địa chỉ bán cây cảnh theo phong cách Nhật Bản

Nếu như bạn là người có sở thích khám phá văn hóa Nhật Bản thì bạn nên tìm ơ đâu để đem về một chậu cây uy tín và chất lượng.

Cây cảnh có khá nhiều công dụng và ngày nay dường như là nhu cầu không thể thiếu trong mọi văn phòng. Tuy nhiên khi đã mua rồi thì việc chăm sóc cây cảnh văn phòng cũng không hề dễ dàng mà đòi hỏi người chăm sóc phải thật tỉ mỉ và kiên nhẫn.

Đối với những người mới chơi cây hay thậm chí là những người trồng cây chuyên nghiệp cũng hiểu được rằng, cây cảnh văn phòng là loại cây sống chung với ánh đèn điện và nhiệt độ điều hòa, với một không gian kín và hạn hẹp.

Nhất là khi chọn mua, người mua rất đắn đo, hiện nay có rất nhiều những cơ sở trồng cây sử dụng các chiêu trò, làm ăn mất uy tín ảnh hưởng đến nghề trồng cây cảnh nghiêm trọng đó là sử dụng ảo thuật với các loại chất kích thích, loại chất kích thích này khi bán đi thì xanh tươi mơn mởn nhưng khi đem về nhà chăm sóc thì chỉ được vài bữa nửa tháng thì bắt đầu xuống sức và chết dần.

Chính vì thế khi chọn mua cây cảnh văn phòng, nhất là loài cây có những yếu tố phong thủy bạn cần tìm được một địa chỉ uy tín, chuyên bán cây cảnh  không chỉ để mua được những sản phẩm chất lượng mà còn được họ tư vấn với cái tâm của người làm nghề chuyên nghiệp.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0906 38 9990
Email:   Info@thegioicayxanh.vn

5/5 - (1 bình chọn)