Cây trồng trong nhà có thể phát hiện chất lượng không khí kém trong tương lai

Ngày đăng 24-10-2018

Những loài cây này sẽ nắm bắt được vấn đề trong nhà của bạn trước khi nó để mắt đến bạn.

Người ta nói rằng bạn không bao giờ thực sự một mình trong nhà của bạn. Bạn có tin vào điều này ? Vâng, nghe có vẻ như sự khởi đầu của mọi bộ phim kinh dị từng được thực hiện, bạn sẽ liên tưởng ngay đến hình ảnh nào đó có sẵn trong đầu có thể là nhân vật hư ảo, kinh dị, nhưng đó là sự thật.

Và điều mà chúng tôi muốn nói đến không chỉ nói về các sinh vật như bọ và chuột mà có một số mầm bệnh vô hình trôi nổi trong không khí mà chúng ta đang ngày đêm hít thở, và thậm chí chúng ta không biết và không quan tâm đến chúng.

Cây trong nhà được biết là có khả năng làm sạch không khí trong nhà của bạn, và trong một ngày, chúng có thể làm nhiệm vụ gấp đôi để có thể tham gia bảo vệ gia đình bạn.

Theo một nghiên cứu gần đây và thử nghiệm từ Đại học Tennessee, cây trồng biến đổi gen có thể cảm nhận được khi hệ sinh thái của một ngôi nhà bị mất thăng bằng.

Các chất hóa học có hai như Radon, carbon monoxide, nấm mốc và các loại vi khuẩn khác là những mối nguy hiểm hàng đầu mà một ngôi nhà và cư dân của nó có thể phải đối mặt, và trong tương lai không xa các loại cây trồng trong nhà có thể thay đổi sắc tố khi phát hiện ra những kháng thể gây hại.
Và Chúng ta đang nói về một cây xanh văn phòng đang chuyển sang màu cam khi nó cảm nhận được không khí có hại trong nhà bạn.

Làm thế nào để làm việc này một cách chính xác?

Các nhà khoa học tại Đại học Tennessee đã thử nghiệm hiện tượng này trên cây thuốc lá. Họ tiêm một protein màu cam huỳnh quang tổng hợp vào cây và sau đó thả vi khuẩn vào không khí. Một khi cây “hít” vi khuẩn, nó sẽ phát sáng màu da cam (giống như đèn nham thạch)
Người ta tin rằng trong tương lai, các nhà khoa học sẽ có thể lấy gen từ sứa huỳnh quang và sửa đổi gen để chống lại hoặc phát sáng khi phát hiện ra các hóa chất không mong muốn như radon và carbon monoxide. Gen này sau đó sẽ được tiêm vào cây để sử dụng tại nhà.

Bây giờ, có một số nguyên tắc cho việc thực hiện điều này

Thực vật được biến đổi gen vì mục đích như an ninh tại nhà cho nên phải có sắc tố màu thấp – như cây nhện hoặc cây huệ hòa bình – để có thể giúp cho bạn nhận diện được những thay đổi màu sắc
Những loài cây này cũng phải có kích thước khá, vì các cây lớn và dày đặc tạo ra những thay đổi rõ ràng hơn về màu sắc hơn so với những cây nhỏ hơn.
Tốt nhất là cho các loài này nằm gần lỗ thông hơi, hay những nơi có mật độ không khí xấu, nơi có sự hiện diện của các tác nhân gây bệnh có hại hoặc một bức tường sống sẽ là lý tưởng cho mục đích này!
Như vậy với chia sẻ trên, trong tương lai không xa, cây xanh văn phòng sẽ đóng vai trò quan trọng cho cuộc sống của chúng ta.
Mọi thông tin liên hệ:
Hotline 0906 38 9990
Email: [email protected]