Giải pháp Tường Cây Xanh giúp tiết kiệm điện hiệu quả

Ngày đăng 15-03-2017

Giải pháp Tường Cây Xanh giúp tiết kiệm điện hiệu quả

Tường cây xanh không chỉ mang lại tính mỹ quan mà còn góp phần điều hòa nhiệt độ, giúp không khí ở các tòa nhà, công sở, nơi làm việc, gia đình,…trở nên trong lành. Vì thế, sản phẩm hiện đầy sáng tạo này đang nhận được nhiều đánh giá tích cực, đặc biệt trong vấn đề tiết kiệm năng lượng

Tình trạng quá tải điện năng ngày càng trở nên trầm trọng

Tại Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2011 của Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (NPT), Ông Nguyễn Đức Cường(Phó Tổng Giám đốc NPT) cho biết, hệ thống truyền tải điện lưới quốc gia đang trong tình trạng quá tải cả về quy mô lẫn mức độ.

Sau gần 6 năm, tuy đã có nhiều phương án khắc phục nhưng tình trạng quá tải vẫn không thuyên giảm. Đặc biệt đường dây 500 kV Bắc-Nam thường xuyên không đảm bảo ổn định, đặc biệt trong mùa hè và vào các giờ cao điểm. Hệ lụy của việc sử dụng ngày càng nhiều thiết bị điện như điều hòa, tivi, tủ lạnh, máy giặt, hệ thống chiếu sáng,…đã khiến tình trạng này trở nên trầm trọng.

Mô hình tường cây xanh góp phần không nhỏ trong việc tiết kiệm điện năng

Tường cây xanh tiết kiệm điện hiệu quả

Bằng cách trồng cây theo chiều thẳng đứng, lấy chính tường bao, khung kết cấu công trình ở các tòa nhà lớn, công ty, văn phòng làm cơ sở để hệ sinh thái tường cây xanh phát triển, mô hình này đang đem lại hiệu quả trên nhiều phương diện.

Do cây xanh bao phủ quanh bề mặt bên ngoài tòa nhà nên hấp thu một lượng nhiệt đáng kể từ ngoài môi trường. Điều này giúp không khí trong văn phòng, nhà ở trở nên ấm áp hơn vào mùa đông và mát mẻ hơn vào mùa hè.

Dùng tường cây xanh bao quanh sẽ giúp không gian được điều hòa không khí một cách hiệu quả

Vô hình chung, dùng vườn tường thẳng đứng lại trở thành một hệ thống “điều hòa nhiệt độ” tự nhiên, không cần dùng đến điện năng vẫn hoạt động hiệu quả và thân thiện với môi trường. Do đó, chúng ta không cần phải dùng đến điều hòa, quạt thông gió, quạt phun sương vừa làm ảnh hưởng đến da vừa tốn điện. Với đặc điểm kể trên, sử dụng vườn tường đứng trên diện rộng được các chuyên gia khẳng định sẽ góp phần không nhỏ giảm thiểu sự quá tải hiện nay của lưới điện quốc gia.

Hiện tại, Thegioicayxanh.vn đang là đơn vị thi công tường cây xanh giá rẻ tại TpHCM. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm sinh động, hữu ích này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Bằng kinh nghiệm đã có, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những mô hình đúng ý tưởng, đẹp mắt, tiện lợi. Đặc biệt, trở thành khách hàng của Thegioicayxanh.vn, bạn có thể tiết kiệm được khoản lớn chi phí mà vẫn an tâm tuyệt đối về chất lượng công trình.

5/5 - (1 bình chọn)