Thiết kế ban công rực rỡ chỉ vỏn vẹn 3m

Ngày đăng 27-12-2018

Thiết kế ban công nhỏ chỉ vỏn vẹn 3m²

Một ban công nhỏ chỉ vỏn vẹn 3m² nhưng được thiết kế vô cùng đẹp mắt nhờ hàng trăm cây hồng chủ yếu là các loại hồng nội giống quý hiếm và hồng ngoại.

Theo kinh nghiệm của một bà mẹ đam mê trồng hoa hồng chia sẻ, thì thiết kế ban công nhỏ với hoa hồng sẽ tạo ra một ban công vô cùng rực rỡ đối với những ban công chung cư.

Chỉ cần sau mõi buổi chiều tan ca làm việc hay những buổi sáng sớm thức dậy đi làm, chỉ cần ghé qua nơi ban công nhỏ nhà mình thì lại thấy mỉm cười hạnh phúc. Trước đây ban công chỉ trơ trụi vài chậu Tường vi thì giờ đây nó đã ngập tràn màu sắc bởi sự tinh tế của gia chủ khi đem về các loài hoa hồng nội và hồng ngoại.


Thú vui say mê trồng hồng Tường vi trên ban công

Chỉ sau một năm trưởng thành sẽ sai hoa rực rỡ, cho nên nếu như khi có dịp đi thăm vườn hồng chắc chắn các bạn sẽ bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của loài hoa này khi trang trí chúng ở ban công. Vậy là từ đó có nhiều giống hoa hồng lại xuất hiện bên cạnh những loài hoa cũ, bạn có tin không một ban công nhỏ chỉ vỏn vẹn 3m² nhưng hiện nay số lượng loài hoa hồng đã lên đến hơn 100 cây hồng.
Cũng chính vì vậy mà tình yêu dành cho chúng ngày càn nhiều, vào mõi buổi sáng sớm nên dậy sớm tưới và vặt lá vàng, bắt sâu cho hoa. Đến chiều lại dành chút thời gian ngắm hoa và chăm sóc cây. Đến nỗi đôi khi người khác nhìn vào cũng phải ghen tị vì tình yêu dành cho hoa quá đỗi nhiệt thành.

Kinh nghiệm trồng hoa hồng trên ban công

Một chút kinh nghiệm về trồng hoa hồng trên ban công để cho cây phát triển mạnh cho hoa sum suê và xanh tốt thì cần điều kiện cần là phải cung cấp đủ nắng mà ban công là vị trí phú hợp. Chỉ cần nửa ngày cho cây là đủ để cây phát triển tốt. Bên cạnh đó, cần phải có một chậu thoát nước tốt vì hồng không chịu được úng quá 24h, đồng thời bón đủ phân đúng thời kỳ.

Điều kiện để cây khỏe mạnh ít bệnh

khi trồng phải tự trộn đất với tỉ lệ 40% đất cùng với 20% trấu hun và vỏ trấu, 19% các loại phân cá, bò, phân hữu cơ và 1% tritrodema. Nếu như phát hiện ra cây bị bệnh thì nên chữa theo cách tự làm và chỉ phun dự phòng bệnh về nấm sau mưa. Đối với cây bị nhện thì nên hòa nước rửa bát sinh học phun hay hoà bột bồ hòn phun hoặc chỉ cần dùng vòi phun mạnh.

Nếu cây bị sâu nên ngâm 5 lít rượu, 1kg tỏi, 1kg ớt, 1kg gừng, sau đó pha lại với nước với tỉ lệ 1 lít rượu với 10 lít nước phun 3 lần liên tiếp, phun liêp tiếp mõi lần cách 1 ngày và một tuần sau phun lại cho cây. Tháng nào cũng phun B1 vàng bổ sung vi lượng cho cây khoẻ. Ngoài ra, mỗi tuần bón một loại phân. Mỗi tháng bón vài hạt NPK một lần
Đối với người có nhiều kinh nghiệm trồng hoa hồng trên ban công cũng không tránh khỏi các tình trạng dở khóc dở cười khi mà càng chăm cây càng bé. Đối với cây hồng nội thì dễ chăm sóc hơn khi mà cây khỏe mạnh tự kháng sâu bệnh tốt hơn cây hồng ngoại và chỉ cần tưới cây bằng nước vo gạo hàng ngày.


Nhưng đối với loài cây hồng ngoại thì điều đó khó hơn nhiều khi mà tất cả sự chăm sóc đều trở nên vô hiệu cộng với thời tiết trong nước không thuận lợi, nên cây dễ bị trĩ nấm, cho nên nếu ai không biết cứ phun thuốc thì nó lại càng không ra hoa.
Thưởu mới biết trồng hoa hồng ngoại cứ mõi lần cây bị sâu là phải phun thuốc cho hồng 2 tuần/ lần và trộn nhiều các loại thuốc với nhau để phun, nhưng càng chuẩn bị phun thì cây càng còi cọc, hoa héo, lá èo uột…Thấy cây như vậy mình càng phun nhiều vì nóng ruột và cho đến thời gian sau mới biết được rằng cây đã được phun quá liều vì thuốc bảo vệ thực vật.

Sau đó mới nhận ra sai lầm và khắc phục bằng cách phun dưỡng nên cây đã khỏe và cho hoa rực rỡ trở lại. Cho nên dù bận rộn cách mấy các bạn cũng nên dành chút thời gian chăm sóc hoa, ngắm hoa hồng, uống trá trò chuyện tại ban công nơi mình ở đó là thú vui tao nhã thư giãn sau những ngày làm việc vất vả.
Và mỗi khi căng thẳng, liều thuốc hữu hiệu nhất của chị chính là ngắm và nhắm mắt tận hưởng hương sắc hoa hồng trên ban công. Chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng khiến bao nhiêu mệt mỏi tan biến hết.

Liên hệ tư vấn thiết kế ban công nhỏ xinh đẹp tại tphcm vs Hà nội
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi
Hotline 0906 38 9990
Email: [email protected]