Tìm đâu ra một chậu cây cảnh để bàn vừa độc mà vừa lạ

Ngày đăng 28-09-2018

Không những chậu cây cảnh để bàn độc lạ mà còn xinh xắn, dễ dàng chăm sóc có sức sống dẻo dai. Những loại cây để bàn này sẽ làm cho không gian sống cũng như không gian làm việc của bạn trở nên tươi mới hơn, tràn đầy năng lượng hơn khi mà chúng có mặt.

Tác dụng của cây xanh thì có lẽ không một ai mà lại không biết và không thể phủ nhận tầm quan trọng của chúng, vì thế ngày nay người ta đã bắt đầu chú trọng đến việc trồng cây xanh cũng như thú vui chơi kiểng trong nhà hay cây để bàn văn phòng. Đối với người có quá ít thời gian chăm sóc cho chúng mà vẫn muốn có những chậu cây thật xinh trong nơi làm việc thì nên tham khảo những điều chúng tôi chia sẻ bên dưới nhé, chúng sẽ rất hợp với nhu cầu tìm kiếm cây cảnh để bàn của bạn đấy !

  1. Cây xương rồng Zig Zag

    Đối với những bạn ưa thích nét hoài cổ, theo phong cách cổ điển, đặc biệt thích trồng những loại cây lạ độc đáo thì cây xương rồng zig zag là một sự lựa chọn không đến nỗi nào. Chỉ cần có một chậu xương rồng zig zag để bàn, bạn sẽ thấy loại cây này có thể trổ hoa vào ban đêm đấy với những cánh bông màu hồng rất đẹp. Nếu không có nhiều thời gian chăm sóc thì loại cây này là hoàn toàn phù hợp vì nó rất dễ thích nghi và không cần tưới nhiều nước.

    cây cảnh để bàn
    cây cảnh để bàn
  2. Cây trinh nữ

         Cây trinh nữ hay còn gọi là cây xấu hổ khi lớn lên nó có bông màu hồng trông cũng khá đẹp mắt, loại cây này không còn             quá xa lạ với đại bộ phần người dân nước ta. Loài cây này mọc hoang dã khá nhiều, chúng có gai nhỏ khi khẽ chạm vào             là lá cây sẽ cụp lại như thể hiện sự e thẹn của một thiếu nữ.

         Một chậu cây trinh nữ để bàn sẽ giúp cho không gian làm việc hay trong nhà bạn sẽ trở nên xanh mát hơn. Giảm căng                 thẳng, thư giãn đầu óc tốt hơn nhờ đặc tính tự nhiên xấu hô của mình. Tuy nhiên cây trinh nữ cũng cần có ánh sáng, nên             thường xuyên cho chúng tắm nắng nếu như bạn sử dụng chúng để bàn trong văn phòng làm việc.

cây cảnh để bàn
cây cảnh để bàn

       3. Quả cầu tảo Marimo

Đây là loại cây sống trong nước, có hình dáng như một quả cầu nhỏ xanh mướt chỉ cần có một chậu nhỏ thả chúng vào               đó là chúng sẽ sinh trưởng mạnh mẽ mà không màng đến ai. Đối với những người thích cây xanh nhưng hay quên chăm             sóc thì dường như cây xanh này là giải pháp hợp lý.
Bạn có thể trồng chúng trong những chậu thủy tinh và chúng sống được trong những nơi có không gian thiếu ánh sáng,               không đòi hỏi phải chăm sóc kỹ lưỡng hay quá nhiều. Chỉ cần thay đều đều mõi tuần 1 đến 2 lần nước trong chậu là                     được. Quả cầu nổi Marimo có thể thả trong những bể nuôi cá cũng rất tuyệt.
Đây quả là loại cây tuyệt vời nếu như có một chậu cho văn phòng của bạn.

 

           4. Lan cẩm cù Hoya Kerrii

Đặt chậu Lan cẩm cù Hoya Kerrii lên bàn, nó sẽ khiến bạn không thể rời mắt khỏi nó, trông thật quyến rũ và bạn phải                   chúng từ cái nhìn đầu tiên đấy.
Với hình dáng trái tim đáng yêu ngộ nghĩnh, Hoya Kerrii là loại cây thân mọng, thích ánh sáng đặc biệt là ánh sáng đèn                  neol cùng khả năng chịu được nước nhưng không nên tưới quá nhiều.
Cây có sức sống rất tốt bền bỉ, tự nhân bản chỉ cần cắm một chiếc lá của nó xuống đất là vài ngày sau sẽ xuất hiện sự                  sống mới và một cấy lan cẩm cù Hoya Kerrii mới lại ra đời. Đầy cũng được xem là một đặc tính rất ư là ưa thích đối                      với những người lười chăm sóc cây. Mách nhỏ loại cây này rất thích hợp để tặng người mình thương đấy, cô ấy sẽ                      không thể rời xa bạn được đâu.

 

                 5. Cây đuôi lừa

Cây đuôi lừa, sở dĩ chúng có tên như vậy là do đặc tính của chúng có hình dạng giống nư cái đuôi của con lừa. Rất                      thích hợp để trồng và trang trí trong phòng làm việc hay trong không gian nhà bạn. Cây đuôi lừa rất ưa ánh sáng và                      cần được tưới nước thường xuyên.

Một trong những loài cây mà chúng tôi đã kể trên hy vọng có thể giúp cho các bạn có một sự lựa chọn ưng ý:
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

Hotline: 0906 38 9990
Email: Info@thegioicayxanh.vn

5/5 - (1 bình chọn)