Ai cũng thích trồng cây tre trong nhà vào cuối năm

Ngày đăng 23-10-2018

Tại sao người ta lại trồng tre trong nhà nhiều đến thế

Để trang trí trước cửa nhà nhiều người không cần suy nghĩ nhiều điều chọn tre là loài cây cảnh ưu tiên để trang trí trước cửa nhà mình. Theo những chuyên gia phong thủy thì tre là đem lại nhiều may mắn nhất cho chủ nhà, không những thế tre còn còn giúp cho gia chủ làm ăn ngày một phát đạt.

Nếu như lựa chọn tre để trang trí thì bạn có thể trồng cây tre xung quanh hàng rào, trước hiên nhà hoặc trong vườn nhà bạn. Bởi tre còn là loài cây biểu tượng cho sự phú quý, ăn chắc mặc bền, no ấm đủ đầy.

Hiện nay có rất nhiều người chọn tre làm cây cảnh văn phòng, nhưng tre thì cũng có nhiều loại khác nhau cho nên muốn biết được tre có bao nhiêu loại bạn cứ mạnh dạn liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé !

Từ đó dựa vào không gian diện tích nơi bạn muốn đặt tre mà có thể lựa chọn một loại tre cho phù hợp.

Cây tre có công dụng như thế nào ?

Cây tre có nhiều công dụng như những loại cây cảnh văn phòng khác, chúng được dùng để hút khí độc, thanh lọc không khí xung quanh nhà bạn, nơi bạn làm việc. Cho nên trồng tre cho nơi làm việc hay nơi ở của bạn là cách để tạo nên một không gian sống lý tưởng, bảo vệ rất tốt cho lá phổi gia đình bạn và đồng nghiệp của bạn.

Bên cạnh công dụng của cây tre thì yếu tố phong thủy cũng không thể thiếu dành riêng cho loại cây này.

Trồng tre cảnh như thế nào để hợp phong thủy

Như đã nói ở trên, tre là loài cây có yếu tố phong thủy sâu sắc cho nên vị trí cây tre rất quan trọng để mang lại may mắn cho gia chủ. Quan trọng ở chỗ nếu như đặt đúng chỗ thì cây tre sẽ phát huy tác dụng tích cực, giúp gia chủ thu hút năng lượng tích cực trong nhà hay trong văn phòng của bạn.

 

Cách đặt vị trí cho cây tre để mang lại may mắn

Có 2 cách đặt vị trí quan trọng nơi mà bạn có thể đặt cho cây tre.

Hướng Đông: Nếu như bạn đặt cây tre vào đúng vị trí của hướng đông thì cây tre may mắn sẽ giúp cho bạn và các thành viên gia đinh bạn có sức khỏe dồi dào.

Hướng Đông Nam: Đông Nam là hướng chiêu tài, cho nên khi bạn đặt loại cây này đúng hướng sẽ giúp phát huy tăng cường tài chính và mang lại nhiều tiền tài của cải hơn cho gia chủ.

Người dân Việt Nam chúng ta đều gắn liền với hình ảnh cây tre, nó trở nên quá thân thuộc và đi sâu vào tâm hồn Việt. Tre rất dễ trồng và chăm sóc thế nhưng đối với tre cảnh thì sao ?

Khi mới trồng và chăm sóc dường như ai cũng ngỡ rằng nó rất dễ trồng và dễ chăm sóc nhưng thực tế để có được một hàng tre xanh mướt quanh năm thì cần một chế độ chăm sóc kỹ lưỡng và nhất là nếu muốn tạo kiểu bonsai thì phải chăm sóc kỹ hơn nữa. Kỹ thuật cắt tỉa phải nhuần nhuyễn và thường xuyên nếu không sẽ không mang lại giá trị thẩm mỹ cho cây.

Cách tốt nhất sau khi trồng là chúng ta nên tưới cho đất thêm dẽ lại cũng không nên thường xuyên tưới nước cho cây vì loài cây này không thường xuyên ưa nước, chỉ cần 2-3 ngày thì tưới cũng được.

Loài tre cảnh rất dễ bị sâu bệnh nhất là các bệnh như sâu đục thân, vòi voi, bọ hại nặng, xén tóc đục thân, hoặc các bệnh về lá: bệnh bồ hóng, đốm lá,..Để phòng ngừa sâu bệnh cho loài cây này bạn có thể liên hệ với thế giới cây xanh để được tư vấn thêm. Đặc biệt là nếu phát hiện ra sự xuất hiện của các đốm lá bị héo, hoặc vàng khô thì cần tỉa nhanh và nên nhanh chóng cung cấp thêm chất dinh dưỡng nếu không sẽ không giữ được cây.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline 0906 38 9990
Email: Info@thegioicayxanh.vn

 

5/5 - (1 bình chọn)