Những loài cây cảnh để bàn nở rộ tuyệt đẹp mà bạn chưa biết

Ngày đăng 21-11-2018

Đi tìm hương thơm và vẻ đẹp trong các loài cây cảnh. Những loại cây cảnh đẹp được mô tả ở đây sẽ giúp bạn chọn những người loài cây đẹp nhất cho ngôi nhà của bạn. Một trong những loài cây cảnh đó là:

 1. Cây Violet Châu Phi

  Đầy là loài cây dễ dàng nhất để trồng trong nhà, chúng trổ bông quanh năm và ít cần đến sự chăm sóc. Chúng có hàng trăm loại giống khác nhau, một số có tán lá nhiều màu sắc hoặc hoa đốm trắng hoặc xù. Cây Violet Châu Phi thích sự ấm áp và ánh sáng mặt trời khi đã được giảm. Nên tránh tưới nước trên những chiếc lá vì như thế sẽ làm lá bị đốm nâu rất khó coi.

 2. Cây phong

  Giống hoa cúc nhìn bông như giấy trong sắc thái của màu đỏ, hồng, cam, hoặc màu vàng lủng lẳng giữa các lá như đèn lồng lễ hội. Nhiều giống có tán lá bị đốm hoặc có nhiều đốm để tăng thêm sự thu hút. Bạn có thể trồng cây thẳng đứng tỉa nó lại để giữ bụi cây, hoặc thậm chí trồng nó trong một cái giỏ treo. Tên gọi chung của nó xuất phát từ lá, giống như của một cây phong.

 3. Cây Oxalis ( cây chua me đất)

  Oxalis mang hình tam giác, lá màu tím giống cỏ ba lá và phía trên đan xen những bông hồng hoặc trắng. Oxalis phát triển từ những củ nhỏ trong đất, bạn có thể phân chia chúng bất cứ lúc nào mà bạn thấy chúng trở nên đông đúc trong chậu của nó. 

 4. Cây hoa anh thảo

  Còn được gọi là hoa anh thảo Cape, Cây này nở hoa gần như liên tục nếu được cung cấp các điều kiện phù hợp. Hầu hết trong số hàng trăm giống lai đều có các bó hoa hồng, trắng, tím hoặc đỏ, thường có màu trắng hoặc vàng tương phản. Ngoại trừ việc cung cấp nhiệt độ mùa đông lạnh hơn, hãy đối xử với nó như người anh em họ của nó, là loài cây Violet màu tím châu Phi. 

 5. Cây cam Calamondin

  Sự kết hợp giữa cam quýt và quất mang đến hoa trắng thơm vào cuối mùa đông hoặc mùa xuân. Những bông hoa thơm ngát tuyệt vời phát triển thành những trái cây cam có đường kính 1 inch sặc sỡ trên bụi cây có tán lá xanh bóng loáng. Trái cây có thể vẫn còn trên cây trong nhiều tuần.

 6. Cây xương rồng Giáng sinh

  : Nhiều cây được bán như cây xương rồng vào dịp Giáng sinh, là một loài có liên quan chặt chẽ đôi khi được gọi là cây xương rồng, bởi vì nó thường nở hoa sớm hơn vài tuần so với cây xương rồng. Cả hai loại cây này đều trổ hoa đều phản ứng với nhiệt độ mát và độ dài ngày ngắn. Vào mùa thu, giữ cho cây ở nơi có nắng, mát mẻ, không có sương đợi cho đến khi bạn thấy nụ hoa bắt đầu phát triển.

 7. Cây pháo hoa Brazil

  Tự hỏi nơi nào nhận được biệt danh của nó? Phần pháo hoa tên của nó xuất phát từ hai nguồn: Vào cuối mùa xuân và mùa hè nó sinh ra những bông hoa màu đỏ đậm phát triển tạo hoa oải hương, tạo ra một vụ nổ đầy màu sắc. Và rồi, khi hoa phai mờ, nó có thể bắn những hạt nhỏ màu đen của nó qua một căn phòng. Giống như nhiều cây cảnh để bàn, nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho việc phát triển ngoài trời trong khu vườn bóng râm.

 8. Cây đại nham đồng

  Loài cây này thường nở hoa vào cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân, khi nở hoa có hình chuông rộng 3 inch màu sắc phong phú, thường được đánh dấu bằng các dải tương phản hoặc các đốm trắng. Loài cây này cũng có họ hàng với các loại hoa violet châu Phi, nó thích nhiệt độ ấm và độ ẩm cao. Giữ nước khỏi tán lá để tránh các đốm lá. Sau khi các nhánh bông phai mờ, thì nên cho cây trồng không hoạt động bằng cách giữ nước. Khi tăng trưởng mới bắt đầu lại, tiếp tục tưới nước.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline 0906 38 9990
Email: Info@thegioicayxanh.vn

 

Đánh Giá