Bạn đã từng thấy khu vườn cổ tích như thế này trên xe cút kít chưa ?

Ngày đăng 09-11-2018

Tạo một gốc phong cảnh nhỏ xinh xắn trong một chiếc xe cút kít cổ điển, mà bạn có thể di chuyển chúng đến bất cứ đâu để phù hợp với tâm trạng hoặc lối sống của bạn. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để làm ra một khu vườn cổ tích trên xe cút kít, bao gồm cả làm thế nào để sáng tạo ra một vườn cổ tích đẹp nhất, vật dụng chuẩn bị cho vườn cổ tích, và một ý tưởng vườn cổ tích thông minh.

Khi chúng ta còn trẻ, những thứ mà chúng ta đã khám phá ra thật sự vô cùng mê hoặc đặc biệt là trong những ngôi nhà búp bê. Bây giờ là một người trưởng thành, bạn vẫn tìm thấy ma thuật trong những cái gì đó thu nhỏ, đặc biệt là tiểu cảnh sân vườn thu nhỏ. Ở đâu đó vẫn tồn tại những con người tìm tòi học hỏi và truyền bá tư duy thiết kế thế giới thu nhỏ mà họ đã rút ra kinh nghiệm từ những trãi nghiệm thực tế.

 1. Chuẩn bị nguồn cung cấp

_ Xe cút kít cổ điển

_ Đá sỏi cỡ trung hoặc đá sông

_ Một miếng vật liệu thiết được cắt để vừa với đáy xe cút kít

_ Bầu đất

2. Chọn vườn cây tiên cảnh

Những cây vườn cổ tích như thế này phát triển tốt nhất tại một điểm nơi đầy nắng với một số bóng râm buổi chiều. Nếu không có bóng mát, bạn có thể trồng kết hợp với loài xương rồng yêu thích mặt trời và các loại thảo mộc.

3. Chuẩn bị xe cút kít

Ở dưới cùng của xe cút kít, khoan 5 đến 7 lỗ để thoát nước để ngăn không cho rễ cây bị mục nát trong đất sũng nước.

4. Thêm sỏi thoát nước

Che phần đáy của xe cút kít với một tấm thiết để chứa đất, sau đó đổ đầy lớp nền bằng một lớp sỏi hạt vừa hoặc đá sông.

5. Thêm đất

Cho vào xe cút kít với đất đã được trộn chất lượng. Phải lấp cho nó gần đầy, sao cho đất sẽ lắng xuống sau khi tưới nước.

6. Tưới nước

Ngâm kỹ đất bằng nước, sau đó cho nước thoát ra và đất lắng xuống.

7. Chăm sóc bề mặt đất

Việc chăm sóc bề mặt đất diễn ra nhẹ nhàng xới đất bằng tay hoặc xẻng và làm mịn bề mặt.

8. Định vị ngôi nhà

Tạo thành một căn cứ cho ngôi nhà bằng cách đặt một ô vuông gần mặt sau của xe cút kít. Vị trí ngôi nhà cho khu vườn cổ tích của bạn giống như ngôi nhà ngói.

9. Thêm lối đi bằng đá

Sử dụng kéo để cắt dải ngói từ tấm gạch đá. Bạn đặt một bộ dải kép để đánh dấu một con đường trung tâm nhẹ nhàng uốn cong từ mép xe cút kít đến cửa trước của khoang gỗ.

10. Thêm cây lớn

Thêm cây vào vườn cổ tích, áp dụng quy tắc cảnh quan quy mô đầy đủ: Bắt đầu với những cây lớn hơn, sau đó đưa vào các khoảng trống với những cây nhỏ hơn. Ở đây, bạn có thể trồng một cây bách lùn, một cây bách xù nhỏ và một cây thông nhỏ.

11. Cài đặt hàng rào vành đai

Tạo một đường viền hấp dẫn với một hàng rào bên ngoài làm sẵn hoặc một phiên bản dây dài tự chế. Để bảo vệ hàng rào, hãy chôn bệ của nó dọc theo mép bên trong của xe cút kít.

12. Thiết kế tính năng hardspcape

Bức tranh sống và không gian làm việc cho cảnh quan thu nhỏ của bạn, sau đó tạo ra chúng. Ở đây, bạn thiết kế một sân ngoài trời hoàn chỉnh với một đốm lửa ấm cúng như một khu vườn cổ tích. Ở đây bạn cũng có thể sử dụng một vài que cây tạo thành hàng rào, bạn có thể mua một cái hoặc tự làm bằng que khuấy bằng gỗ.

13. Trồng thêm các loại cây vào không gian hẹp

Sử dụng các cây nhỏ hơn để làm mềm các cạnh của ngôi nhà, lối đi, sân và ao. Cho phép không gian cho sự tăng trưởng, hoặc có kế hoạch cắt tỉa định kỳ. Bạn cũng nên thường xuyên cắt những chậu cây nhỏ thành bốn hoặc năm cây nhỏ hơn.

14. Che phủ đất trần bằng rêu và sỏi

Che đi bất kỳ đất bị phơi sáng nào bằng rêu sống hoặc sỏi hạt đậu thu nhỏ bằng màu sắc đặc hoặc hỗn hợp. Sử dụng muỗng, hoặc ngón tay của bạn để chèn sỏi vào trong đất thêm chặt chẽ hơn.

15. Kết thúc công việc

Hãy vui vẻ tận hưởng không gian của bạn. Chỉ cần nhớ là phù hợp với quy mô, và giữ cảnh quan trong tỷ lệ cuộc sống thực. Bạn cũng có thể cập nhật thiết kế xe cút kít với những phần tô điểm theo mùa – những chú cừu và những chú vịt mùa xuân, sản phẩm vườn mùa hè, và bí ngô mùa thu…Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)