Bạn có nghỉ rằng cây Xanh trong phòng lọc được không khí ko?

Ngày đăng 10-10-2018

Cây xanh là lá phổi của trái đất cũng như là sự sống của con người và động vật, cây xanh không thể thiếu trong cuộc sống con người.

Thông qua quá trình quang hợp của cây xanh mà tạo hóa đã ban tặng cho chúng để chuyển đổi lượng CO2 thành Oxy trong không khí để chúng ta thở ra và loại bỏ độc tố khi chúng ta hít vào.

Bạn có nghĩ rằng cây cảnh văn phòng có thể lọc không khí

Làm thế nào để chứng minh cây xanh có thể lọc không khí?

Bằng cách làm thí nghiệm, chỉ có thí nghiệm mới chứng minh được và đưa vào thực tiễn để áp dụng phuc vụ con người.

Vào năm 1989 các nhà khoa học của Nasa đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra một kết quả hết sức khả quan đó là cây xanh ở trong văn phòng có thể làm sạch vi khuẩn trong không khí có thành phần là các hợp chất hữu cơ bay hơi gây ung thư như formaldehyde và benzen.

Các thí nghiệm tiếp theo cũng chứng minh được rằng các loài vi sinh vật trong chậu cũng đóng vai trò làm sạch không khí trong văn phòng hay trong nhà bạn.

Cuối cùng họ đưa ra nhận định cây xanh đặt trong văn phòng như một trong những máy lọc tự nhiên mà không cần phải tốn nhiều năng lượng để hoạt động nhưng lại rất hiệu quả.

Các nhà khoa học khuyến khích nên trồng nhiều cây xanh văn phòng càn tốt vì càng nhiều cây thì diện tích lá cây càng nhiều, điều này làm cho quá trình lọc không khí diễn ra nhanh hơn do mật độ lá cây đóng vai trò quan trọng trong việc lọc không khí.

Các nhà khoa học đang khuyến khích trồng cây xanh trong văn phòng nào ?

Theo một nhà khoa học hàng đầu thế giới cho rằng, cây dương sỉ Boston là một trong những cây trồng các tác dụng lọc chất ô nhiễm trong không khí tốt nhất với tỉ lệ lọc không khí mạnh hơn rất nhiều so với những cây xanh còn lại,

nhưng loại cây có một yếu điểm là không thể sống tốt trong môi trường nhà kín hay văn phòng.

Tuy nhiên các nhà khoa học khi tư vấn cho mọi người đều khuyên rằng bạn nên chọn việc sử dụng các cây xanh trong văn phòng để làm sạch không khí đã bị ô nhiễm.

Trồng cây xanh trong văn phòng có nâng cao sức khỏe?

Chưa có một thí nghiệm hay một nghiên cứu nào thật sự rõ rệt về việc sử dụng cây xanh văn phòng có thể làm tăng đáng kể chất lượng không khí trong nhà và có thể cải thiện sức khỏe bằng cách đo lường được mà người ta chỉ có thể ước tính mang tính chất tham khảo.

Không nghi ngờ gì về việc cây xanh văn phòng có thể tẩy rửa và loại bỏ những chất độc bay lơ lửng trong không khí nhưng chỉ biết được điều này khi trong phòng thí nghiệm.

Nhưng khi bước ra thế giới bên ngoài hoặc trong văn phòng thì khái niệm kết hợp nhiều cây xanh làm sạch không khí không như mong đợi.

Các nhà khoa học NASA đã nghiên cứu và chỉ ra rằng khi đặt các loại cây xanh trong phòng kín hay văn phòng để đánh giá năng lực cũng như thước đo để xem sự tẩy rửa của cây xanh mà chúng có thể làm được.

Có những vị Giáo Sư đã nói rằng những nghiên cứu này không thực sự có thể ứng dụng được trong nhà.

Bên cạnh đó cũng có những ý kiến trái chiều, cho rằng có nhiều loại cây xanh văn phòng có thể loại bỏ những độc tố trong không khí

Có rất nhiều không khí sạch xuất hiện trong nhà hay trong văn phòng, chúng trao đổi với nhau và tạo nên luồng không khí sạch cho riêng gian phòng của bạn.

Ngoài câu chuyện thí nghiệm về thực vật là được trồng trong môi trường tối ưu nhất. Chúng được chăm sóc và tiếp xúc với ánh sáng thường xuyên để quang hợp điều này giúp khả năng giảm độc tính của thực vật, mà lượng ánh sáng trong không phòng kín hay văn phòng điều không đủ đáp ứng nhu cầu.

Nhiều người cảm thấy bị shock thậm chí thất vọng về điều nghiên cứu này nhưng cây xanh không chỉ là những người bạn mà còn cung cấp một số lợi ích về sức khỏe.

Theo khoa học như thực vật có thể làm giảm căng thẳng bằng cách làm dịu hệ thần kinh giao cảm, và cũng có thể làm cho người ta cảm thấy hạnh phúc hơn.

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc dành thời gian quanh thiên nhiên có ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng và mức độ năng lượng của một người.

Mọi nhu cầu hay thắc mắc về cây xanh văn phòng trong phòng làm việc bạn có thể liên hệ số

Liên hệ tư vấn

Hotline 0906 38 9990 ,

Email: Info@thegioicayxanh.vn

 

5/5 - (1 bình chọn)