Trồng cây xương rồng bạn cần phải biết cách tưới nước

Ngày đăng 24-10-2018

Để biết cách tưới nước cho cây xương rồng như thế nào, sau đây chúng ta cùng khám phá cách thức trồng và mức độ trồng loại cây thời thượng này xem có thể linh hoạt trồng trong nhà, ngoài trời và trong các thùng chứa được không nhé !


Các loài xương rồng được xem là những điều kỳ diệu của thiên nhiên bới chúng có khả năng lưu trữ nước thừa trong lá, thân cây hoặc rễ của chúng.
Bởi vì chúng là loài cây có danh tiếng phát triển trong điều kiện khô cằn, nhiều người lại không nhận ra rằng khi quyết định đưa chúng vào môi trường nhà và vườn thì chúng cần phải được tưới nước thường xuyên.
Sau đây Chúng tôi chia sẻ những gì bạn cần biết về cách để các loài xương rồng giữ nước và giữ cho chúng phát triển mạnh.

Làm thế nào để cho cây xương rồng giữ nước trong nhà ?


Thay vì tưới các loài xương rồng của bạn từng giọt từng giọt nước ở chỗ này hoặc chỗ khác thì nên tưới một lần sao cho nước chảy ra các lỗ thoát nước ở dưới cùng của chậu xương rồng. Hãy chắc chắn là để đổ nước chảy vào chiếc đĩa bên dưới chậu cây nếu có đặt chậu bên dưới. Sau đó để đất khô hoàn toàn trước khi tưới lại, đối với những người làm vườn, người chăm sóc cây cảnh cùng với các trường Đại học đề nghị kiểm tra đất một tuần sau khi tưới nước, nếu nó vẫn còn ẩm, chờ một tuần nữa.
Các loài xương rồng thích môi trường có đất thoát nước tốt. Nếu muốn có một loại đất thoát nước tốt, chất lượng tốt bạn nên trộn lẫn với một trong hai vật liệu như đá trân châu hoặc PermaTill sẽ giúp đảm bảo thoát nước tốt nhất. Người ta đề nghị có hai phần đất thì nên để một phần vật liệu thoát nước. Ngoài chất lượng môi trường đất, hãy chắc chắn rằng thùng chứa của bạn có lỗ thoát nước, bởi vì quá nhiều độ ẩm có thể dẫn đến rễ thối.
Các loài xương rồng cần nhiều nước hơn vào đầu mùa xuân khi cây đang phát triển. Nhu cầu về nước có thể giảm đi trong mùa hè và thậm chí nhiều hơn trong mùa đông. Khi ánh sáng giảm trong những tháng mùa đông và hầu hết các loài xương rồng trong một thời gian không hoạt động, cho nên nhu cầu về nước của chúng cũng giảm. Vào mùa đông, hãy tưới nước cho các loài xương rồng khi đất khô. Điều này có thể không thường xuyên có thể là một lần mỗi tháng nhưng sẽ phụ thuộc vào thời gian của bạn của bạn.
Tần suất tưới nước cũng sẽ phụ thuộc vào điều kiện ánh sáng và phát triển trong môi trường sống của cây, cũng như kích thước của thùng chứa hay chậu chứa. Thùng chứa càng lớn thì độ ẩm càng lớn. Chậu nhỏ, nông có thể cần tưới nước thường xuyên hơn.

Cách tưới nước cho cây xương rồng để ngoài trời


Mùa hè là thời điểm tốt để di chuyển các loài xương rồng trong chậu ngoài trời. Mặc dù loài cây này yêu ánh nắng mặt trời, nhưng nếu cho chúng làm cây cảnh văn phòng và để thích nghi với điều kiện ngoài trời bằng cách đặt chúng trong một khu vực bóng râm một lúc trước khi chuyển đến một vị trí trời nắng hơn. Giữ chúng khỏi ánh sáng mặt trời cường độ cao từ sáng muộn đến chiều muộn.
Các loài cây ngoài trời thường đòi hỏi nhiều nước hơn các loài cây trong nhà. Một lần nữa, điều kiện của bạn sẽ quyết định mức độ thường xuyên các loài xương rồng sẽ cần nước. Bắt đầu bằng cách kiểm tra trên cơ sở hàng tuần, chú ý đến tình trạng của môi trường đất và độ ẩm ướt. Các loài xương rồng, kể cả xương rồng trong nhà, được trồng trong các thùng chứa có độ sâu, có thể cần nước vài ngày một lần.

Làm thế nào để tưới nước cho cây xương rồng trong lòng đất


Các loài xương rồng, đặc biệt là họ cúc, phát triển khá tốt trên mặt đất. Chúng cũng có thể cần được tưới nước hàng tuần, tùy theo điều kiện của bạn. Cây được trồng ở môi trường này sẽ có hệ thống rễ mạnh hơn và chịu được điều kiện khô tốt hơn nhiều so với cây sống ở môi trường khác. Cho dù bạn trồng các loài xương rồng có sức sống khỏe mạnh thì chúng vẫn cần phải thoát nước tốt.
Đối với cây trồng trong nhà, điều kiện đất và nhu cầu nước đi đôi với nhau, nên thay thế đất hiện có và đảm bảo đất thoát nước tốt. Hoặc, có thể là nâng cao chậu hoặc gò đất trong các khu vực nơi bạn trồng các loài xương rồng.
Lập vách ngăn hữu cơ 1 đến 2 bước chân được trộn lẫn với đá trân châu hoặc PermaTill sẽ giúp đảm bảo cây phát triển tốt ngay cả khi chúng ở trong điều kiện khác với khu vực tự nhiên của chúng. Tốt đất, hút nước tốt, và thoát nước tốt thì cây sẽ sinh trưởng tốt.

5/5 - (1 bình chọn)