Cá Koi là cá gì? Ý nghĩa phong thủy đặc biệt của loài cá koi.

Ngày đăng 27-07-2018

Cá Koi là cá gì? Ý nghĩa phong thủy đặc biệt của loài cá koi., Cá Koi là cá gì? Ý nghĩa phong thủy đặc biệt khiến loại cá này ngày càng được chuộng, thi công hồ cá koi tại tphcm, thiết kế thi công hồ cá koi hcm giá rẻ

Cá Koi còn được gọi là Cá chép Nishikigoi có xuất xứ từ Nhật Bản. Đây là loài cá tượng trưng cho may mắn, vượng phát, tài lộc, giàu sang phú quý. Chính vì thế, xu hướng xây dựng hồ cá Koi trong khuôn viên sống đang rất phát triển. Ngoài tác dụng về mặt thẩm mĩ, đây còn là phép tính phong thủy rất tuyệt vời mà nhiều gia chủ đang tận dụng triệt để

Cá Koi là cá gì?

Cá Koi là cá gì ? Ý nghĩa phong thủy đặc biệt của loài cá koi

Chắc rằng không khó để bạn nhận ra rất nhiều võ sĩ người Nhật trong các phim truyền hình xăm hình cá chép trên người. Đối với người dân Nhật Bản, cá chép là vật phong thủy mang lại sự may mắn, xua đuổi những điều xui xẻo.

Hiện nay, tư tưởng này còn ảnh hưởng sâu sắc đến nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bằng phương pháp lai tạo, hiện tại có khá nhiều loại cá chép Koi khác nhau.

Cá Koi hiện có đủ loại màu từ màu sắc truyền thống trắng pha đỏ cho đến trắng pha đỏ đen, vàng pha đen, xám bạc, vàng kim hoặc bạch kim,…

Cá Koi sinh trưởng rất tốt và phù hợp với khí hậu của Việt Nam. Kết hợp với màu sắc đẹp mắt, rực rỡ, việc xây dựng hồ cá Koi và nuôi cá làm cảnh đang trở thành thú vui của rất nhiều gia chủ,

Cá Koi là cá gì ? Ý nghĩa phòng thủy đặc biệt của loài cá koi

Cá Koi và ý nghĩa phong thủy mang lại may mắn, tài lộc

Như đã trình bày kể trên, thiết kế hồ cá Koi trong khuôn viên sống ngoài mục đích mang lại hình ảnh thẩm mĩ, tôn thêm giá trị. Nó còn mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Trong truyền thuyết từ nói tới tích cá chép hóa rồng. Từ câu chuyện này, người dân nuôi cá mong muốn có được sự vượng phát, may mắn. Họ tin rằng có hồ cá Koi trong nhà sẽ giúp sự nghiệp thăng tiến, suôn sẻ, sớm gặp quý nhân để phất lên nhanh chóng.

Màu đỏ chủ đạo của chép Koi không chỉ rực rỡ mà còn là màu đại diện cho thần Hỏa- vị thần quyền lực có khả năng mang đến may mắn, xua đuổi tà khí hiệu quả.

Đồng thời, các màu như vàng, bạch kim, …đều là gam màu của hoàng gia. Tuy có sự khác nhau về sắc nhưng chúng đều biểu thị cho phú quý, vinh hoa.

Người ta chơi cá Koi với nhiều mong muốn. Từ việc có được tài lộc trong làm ăn, vượng phát trương sự nghiệp cho tới hạnh phúc trong hôn nhân.

Chính vì thế, nếu đang có ý định thiết kế hồ cá Koi, bạn nên tiến hành sớm để có được những trải nghiệm tuyệt vời với tiểu cảnh này. Khi cần thêm tư vấn về thi công hồ cá Koi, hãy liên hệ với Thế Giới Cây Xanh để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay.

Hotline: 0906 38 9990

Email: [email protected]