Cách nhận biết mai chưng tết khỏe mạnh

Ngày đăng 11-01-2019

Thông thường khách hàng khi chọn mai ít có kinh nghiệm lựa chọn được những gốc mai khỏe mạnh, do đó khi chọn mua mai chưng tết các bạn nên chú ý những đặc điểm nhận dạng xem mai có những bệnh gì không nhé !

Mai vàng thường có những bệnh gì ?

Đối với người cho thuê mai chưng tết hay người trồng mai đều quan tâm và hiểu rõ về cách chăm sóc cũng như các loại bệnh mà mai gặp phải để có thế đưa ra hướng giải quyết hù hợp.

Mai vàng là loài sống ngoài tự nhiên và rất khỏe mạnh, nếu được sống trong môi trường tự nhiên cây sẽ tự sinh tồn theo quy luật của thiên nhiên. Cây mai vàng có thể chịu được thời tiết rất khắc nghiệt, khô cằn sỏi đá. Chỉ có điều cây mai vàng không chịu được ngập úng, cây sẽ chết từ từ.

Do đặc tính của mai vàng có sức sống rất khỏe mạnh nên bạn khó có thể nhận thấy được mai vàng bị bênh gì ngay lập tức và nếu bị bệnh cây mai sẽ không chết ngay. Cho nên khi tiến hành chọn mua mai vàng hay cho thuê mai chưng tết thì nên biết rằng những bệnh đó không khó trị và không khó phát hiện. Chỉ cần chăm sóc cho mai kỹ lưỡng và phòng ngừa hữu hiệu thì cây sẽ sống tốt và ít bị sâu bệnh và nếu có bị bệnh thì sẽ được ngăn ngừa và không có cơ hội phát triển bệnh.

Cách tốt nhất để chọn mai khỏe mạnh chưng tết

Cách tốt nhất để không chọn mai không khỏe mạnh là không để mai bị bệnh vì cây mai vàng có rất nhiều nguyên nhân bị bệnh như do thiếu dinh dưỡng, thừa dinh dưỡng, môi trường ô nhiễm, vi khuẩn, thiếu nắng, dư nước…

Muốn chọn cây mai khỏe mạnh chưng tết ở chợ hay ở vườn thì phải được lựa ra từ những cây mai đang khỏe mạnh và đẹp.

Bí quyết chọn mai chưng tết

Chọn mai :Nhất gốc, nhì thân , tam chi. Tứ diệp. Gốc rễ càng đẹp giá càng cao, thân đẹp khúc chiết nhỏ dần theo độ cao rồi đến chi cành (tàng).. cân đối, không bị khuyết Diệp ! Cuối năm lá không còn…vậy phải coi bông nụ.
Một cây mai đẹp có qui ước về thẩm mỹ, nề nếp ngiêm chỉnh, nhất nhất theo luật định .Nếu muốn chọn thuê một chậu mai chưng tết thì nên chọn môt chậu mai đã từng trổ bông rồi thì chắc chắn hơn vì đã biết kích thước màu sắc số cánh của bông mai này. Không nên chọn cây chưa nở 1 bông để tự giới thiệu về mình…dù cây đó có bao nhiêu nụ cũng không nên mua…nếu bạn không phải là…dân chơi thứ thật.

  • Chọn cây mai nào mà đất chậu có nhiều cỏ, đất trông củ kỹ vì khi đó nó được chăm sóc kỹ lưỡng trong một thời gian
  • Không nên đất mặt chậu mà mới toang trông đẹp mắt, là cây mai đó mới sang chậu…khó chăm sóc nhất là chọn mai nơi điểm bán mai tết…chậu bị vỡ, thương lái sang chậu mới..cẩu thả và không nắm rõ kĩ thuật lót đáy chậu..các cây này sau tết khó chăm sóc, và nhiều hiện tượng dị kì do úng nước , do chất trồng không phù hợp…v..v

Những việc cần làm khi đem mai về nhà chưng tết

Nếu bạn đang ở TPHCM, Bình Dương, Đà Nẵng, Cần Thơ…hay chọn thuê mai chưng tết thì nên chuẩn bị đầy đủ hành trang kỹ lưỡng để đem em nó về cho tết thêm vui.

Cho thuê mai chưng tết  khuyên khách hàng chú ý khi mang mai về nhà, đầu tiên nên để ngoài sân nơi có nắng nhẹ..tưới vừa đủ ẩm…không nên tưới quá nhiều nước vì mai sẽ trổ bông sớm hơn dự kiến và rất hại cho rễ, tất nhiên là bạn có quyền trang trí mai với những cái mà bạn thích như đèn led để nhiệt độ cho cây được ấm hơn và mai sẽ nở đẹp hơn nếu không khí khô quá nên thỉnh thoảng phun sương cho nụ và thân cây.

Lưu ý khi đem mai về nhà chưng tết

Tuyệt đối không nên dùng bất kì thích tố nào phun cho nụ hoặc tưới vào gốc…cũng tuyệt đối không nên “nge đồn” là tưới nước đá mai sẽ nở đẹp…không có chuyện đó đâu….nước đá lạnh sẽ làm chết rễ đấy và sau tết cây sẽ èo uột..

Khách hàng cũng không nên tưới bất kì phân gì vào gốc mà không có sự hướng dẫn của người trồng, tuyệt đối không nên dùng nhang hay trầm trong phòng có chưng mai mà đóng kín cửa…vì khí ethylen có từ khói nhang trầm sẽ làm mai rụng nụ đấy..có khi rụng sạch. Cũng không để mai bị trực tiếp gió từ 1 cái quạt..vì nụ sẽ héo hoặc bông rụng nhanh.

Liên hệ cho thuê mai chưng tết tại tphcm vs Hà nội
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi
Hotline 0906 38 9990
Email: Info@thegioicayxanh.vn

Đánh Giá