Cách phân biệt mai nguyên thủy và mai ghép

Ngày đăng 02-02-2019

Phân biệt bằng cách dễ nhất là dựa vào lá và hoa

Thông thường cách dễ dàng nhất để phân biệt mai nguyên thủy và mai ghép là dựa vào hình thái bên ngoài thông qua lá, hoa. Nếu không phân biệt được thì lưu ý xem có dấu vết ghép không.

Mai nguyên thủy 5 cánh và cách phân biệt

Mai 5 cánh có nhiều kiểu lá..có là dài đầu nhọn. có lá dài đầu tròn..đa số là hơi mỏng. Với người chăm mai giỏi thì lá mai 5 cánh cũng y chang như lá 12 cánh, cũng dày cứng và nổi gân lên, khó phân biệt,,,nhưng nhà vườn thì nhìn kĩ biết liền, diễn tả bằng từ rất khó.. quan trọng là nhìn nhiều là phân biệt được

Lợi dụng điều này 1 số người ăn gian bằng cách cắt sát thân, mầm nảy lên do họ chăm sóc giỏi nên lá y chang như 12 cánh đưa lên xe 3 bánh bán dạo và rao là mai đã ghép 12 cánh, chỉ có người mua là…lầm thôi. Do đó mua mai giữa năm chắc cú nhất là vaò vườn

Những loại mai khác

Lá cúc mai 24 cánh của tôi thì hơi to và đầu tròn…lá mai trên 100 cánh gần giống như thế nhưng bóng loáng. Lá Huỳnh tỷ thì hơi to và dài hơn 1 chút mép hơi quăn như lá xoài… Giảo lá gai thì lá to bản và bìa có răng khá rõ ràng …….v…v Phân biệt qua nụ xanh thì dễ hơn..nụ mai 5 cánh đầu nhọn..nụ mai 12 cánh đầu tròn. Nụ mai 24 cánh tròn hơn nữa..nụ mai trên 100 cánh thì tròn trịa như viên bi, nụ thanh mai của tôi đầu nhọn y chang như mai 5 cánh và lá cũng y chang như mai rừng 5 cánh.

Mai vàng xứng danh là đại biểu phương Nam khi tết đến

Đại biểu cho mùa xuân phương nam, cây mai vàng xứng đáng một cách xuất sắc..rực rỡ, tưng bừng màu của hoàng kim với những bông to nở chùm phảng phất hương thơm khi sáng sớm. Đó là 2 cây mai giảo Thủ Đức Và Giảo Bến Tre đã được đại đa số người thưởng ngoạn ưa thích Tại các điểm bán mai hầu như người mua đều chọn loại mai này.. Nhưng với riêng tôi, tôi thích và nhớ những mùa xuân êm ả khi còn thơ ấu đón tết về với cha mẹ..cùng với các anh chị em bên cạnh cây mai vàng 5 cánh truyền thống..được lì xì trong tiếng pháo nổ.

Những ngày tết ngoài sân ngập xác pháo đỏ..pha với những cánh mai vàng rụng xuống thành 1 khối màu lộng lẫy, hài hòa đẹp không thể tả..và nhớ mãi không thể quên. Do đó cách đón xuân của tôi có tính hoài niệm, hoài cổ..nên 1 cây mai vàng 5 cánh (không uốn cầu kì chỉ có tỉa tàng thôi) được đặt ngay…đại sảnh nơi trang trọng nhất Khách khứa, bạn bè đến chơi..họ ít chú ý tới nó dù nó nở 1 cách oai phong rực rỡ phủ kín cành luôn với 5 cánh kín đến 8 cánh (cùng loại mai Bình Định) họ chú ý nhiều tới những cây mai bông to ( Giảo)..được bày ở lối đi và chung quanh sân..

Nhưng với riêng tôi, tôi thích và nhớ những mùa xuân êm ả khi còn thơ ấu đón tết về với cha mẹ..cùng với các anh chị em bên cạnh cây mai vàng 5 cánh truyền thống..được lì xì trong tiếng pháo nổ. Những ngày tết ngoài sân ngập xác pháo đỏ..pha với những cánh mai vàng rụng xuống thành 1 khối màu lộng lẫy, hài hòa đẹp không thể tả..và nhớ mãi không thể quên.

Liên hệ cho thuê mai ngày tết 2019 tại tphcm 
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi
Hotline 0906 38 9990
Email: Info@thegioicayxanh.vn

Đánh Giá