Sự kỳ diệu từ cây xương rồng

Ngày đăng 19-09-2019

Nhiều người rất có nhã ý trồng cây xương rồng, bởi vì thực tế loài cây này có tuổi thọ lại có sức sống mãnh liệt nhất là trong môi trường khắc nghiệt cây vẫn vươn mình thể hiện khí chất ngút ngàn.

Giới thiệu về cây xương rồng

Cây xương rồng là loài cây thuộc họ Cactaceae.

Chúng có rất nhiều chủng loại với hơn 125 chi khác nhau.

Môi trường sống của chúng rất đa dạng từ các vùng nhiệt đới cho đến những nơi có khí hậu khô cằn.

Đa số các chủng loại cây xương rồng đều mọc thành khóm, bụi, có dạng hình cầu hoặc mọc lên thẳng đứng với nhiều nhánh to có hình trụ.

Thân cây xương rồng có màu xanh lục, mọng nước và gần như lá của cây xương rồng đều tiêu biến đi để giảm sự thoát hơi nước.

Cây xương rồng vẫn có hoa nhưng hoa của chúng nở rất chậm, hoa mọc lên từ thân, mọc đối xứng hai bên và có màu sắc rất sặc sỡ như màu tím, màu hồng hay màu cam đỏ…

Cây xương rồng có những công dụng gì ?

Cây xương rồng là loài cây gai gốc, thật khó để có thể có nhiều công dụng, nhưng nhận xét là thế, mặt khác chúng lại có nhiều tác dụng tuyệt vời trong cuốc sống đấy.

Cây xương rồng có thể làm các món ăn

Có thể các bạn hoàn toàn không biết rằng cây xương có thể được chế tác thành các món ăn, nghe qua khó mà có thể tưởng tượng được các đầu bếp của chúng ta có thể tạo ra món ăn hấp dẫn gì đây.

Tuy nhiên các bạn nên nhớ không phải cây xương rồng nào cũng có thể ăn được đâu nhé, để chế biến ra món ăn đa phần người ta hay sử dụng quả của chúng, bởi quả của chúng cũng giống như quả thanh long vậy có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và các loại vitamin cho con người.

Cây xương rồng có thể dùng làm cây trang trí

Do cây xương rồng có đặc tính là có nhiều gai nhọn chi chít dễ có thể gây nên vết thương cho những người vô tình va chạm phải chúng, loài cây này thường được trồng để làm các hàng rào có tác dụng bảo vệ quanh khu nhà ở, tường rào trên cao tạo cảnh quan trang trí đẹp mắt lại có tác dụng đảm bảo an ninh rất tốt.

Cây xương rồng còn có khả năng chữa bệnh

Ngoài các công dụng làm thực phẩm, làm cây trang trí thì cây xương rồng còn được dùng để làm thuốc chữa bệnh trong y học.

Cây xương rồng có khả năng thanh lọc không khí

Đặc biệt loài cây xương rồng có thể hấp thụ các tia bức xạ phát ra từ máy tính, những cái gai nhọn vẫn có chức năng quang hợp hấp thụ khí cacbonic nhả ra oxy, giúp làm sạch không khí trong lành hơn.

Cây xương rồng có ý nghĩa như thế nào ?

Cây xương rồng mặc dù sống trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhưng chúng vẫn khỏe mạnh, điều này đồng nghĩa với việc con người ta dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn như thế nào thì cũng không được bỏ cuộc, không được lùi bước.

– Tuy là bề ngoài nhìn có vẻ gai góc, đầy vẻ khó gân thế nhưng bên trong chúng lại vô cùng mềm mại và mọng nước giống như sự mong manh dễ vỡ vậy. Chứng tỏ rằng con người ta không thể nhìn bề ngoài mà nghĩ một các khô khan tiêu cực nhưng thực chất bên trong họ lại rất giàu tình cảm và giàu lòng nhân ái thương người.

Cây xương rồng hợp với người tuổi nào ?

Người có tuổi hợp nhất với cây xương rồng là những người có tuổi thìn Nhâm Thìn – 1952; Giáp Thìn – 1964; Bính Thìn – 1976; Mậu Thìn – 1988; Canh Thìn – 2000, bởi thân cây có thân hình uốn lượn trong tự nhirn giống như những con rồng đang bay lượn.

Đặt cây xương rồng ở nơi đâu cho đẹp

Cây xương rồng tuy dễ trồng thế nhưng không phải đặt ở nơi nào cũng tốt, cây xương rồng có gai sắc nhọn dễ sinh ra sát khí nếu vô tình chạm phải.

Cho nên khi chọn vị trí đặt cây xương rồng các bạn nên chọn nơi thích hợp như:

  • Hàng rào hay lan can: có thể vừa tạo cảnh quan vừa có thể chống sự xâm nhập từ bên ngoài đảm bảo trấn hưng tốt cho gia chủ.
  • Đặc ở hướng Tây Bắc: có thể xua đuổi đi những điều không may mắn, bảo về tiền tài cho gia chủ.

Nhưng lưu ý khi đặt cây xương rồng, không nên đặt chúng ở những nơi như sảnh tòa nhà, mặt tiền cửa hàng hay hành lang của các lối đi…

Liên hệ tư vấn về cây xương rồng

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi
Hotline 0906 38 9990
Email: [email protected]