Cách tạo nụ dày đặc cho cây mai vàng ngày tết

Ngày đăng 16-01-2019

Không phải nắm được kỹ thuật trồng mai vàng là dễ đâu nhé ! kỹ thuật trồng mai vàng đã là khó rồi trong khi đó để tạo ra nụ dày đặc cho cây mai vàng ngày tết thì đòi hỏi người trồng mai phải có kỹ thuật sâu rộng về chuyện trồng mai.

Người dân phương Nam vốn dĩ rất ưa thích hoa mai cũng vì nó có bông màu vàng, điều này tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Ngoài ra mai vàng còn tượng trưng cho sự chịu thương chịu khó phẩm chất nhẫn nại và sự hy sinh cao cả, sự bền bỉ của con người Việt Nam. Những đóa mai vàng nợ rộ trong tiết Xuân còn cho thấy niềm vui, niềm hân hoan, hạnh phúc, tình yêu thương, tinh thần đoàn kết và gắn bó mọi người lại với nhau.

Cũng chính bởi những ý nghĩa thuần túy đó mà ngày tết mõi năm nhà nhà người người đua nhau chọn những cành mai vàng để chưng trong nhà vào dịp tết. Với hy vọng cũng như mong muốn có được một năm sung túc, may mắn và thịnh vượng. Cũng vì mai vàng có quá nhiều ý nghĩa truyền thống mà ngày càng nhiều người trồng mai để đáp ứng nhu cầu cho thị trường tết. Tuy nhiên không phải nhà vườn nào cũng biết được kỹ thuật tạo ra nụ dày đặc cho cây mai vàng ngày tết. Nó đòi hỏi nhà vườn phải có kỹ thuật cơ bản cho đến nâng cao.

Cách lựa chọn giống và điều kiện chăm sóc mai vàng

Điều tiên quyết để có được cây mai có nụ dày đặc bạn phải chắc chắn rằng cây mai đó phải bảo đảm sạch bệnh, phải được chọn kỹ lưỡng và có tố chất khỏe mạnh cùng với môi trường sống tốt và được chăm sóc đúng cách.

Thời điểm tạo nụ cho hoa mai vàng

Ngay tại thời điểm để tạo nụ cho hoa mai vàng là bạn phải chuẩn bị từ rất sớm từ khoảng tháng 10 âm lịch. Điều quan trong là phải chăm sóc cho cây có đầy đủ chất dinh dưỡng thật khỏe mạnh thì cây mới có sức sống để ra hoa đúng thời điểm.

Bón phân cho mai vàng để kích thích hoa nở nhanh

Việc tạo nụ dày đặc cho hoa mai vàng không phải là chuyện dễ đối với cả những người có nhiều nghiệm trồng hoa mai. Rất nhiều người chơi mai thừa nhiệt huyết nhưng thiếu kinh nghiệm nên dẫn đến tình trạng cây mai cứ sinh trưởng mà ít ra mầm nụ.

Phân bón, chính là phân bón, việc chăm sóc cây mai thông qua phân bón không hợp lý không đúng thời điểm cũng làm cho cây mai hấp thu quá nhiều chất đạm, điều này sẽ kích thích sự tăng trưởng của cây và giải phóng năng lượng bằng cách cho ra những đọt non mà lẽ ra phải cho ra nụ theo sự suy đoán của nhà vườn. Hiện tượng như một cơn ác mộng sẽ phá hủy hết công sức của người trồng mai tết mà lẽ ra cây mai phải cho ra hoa kết nụ.
Có thể nói việc tạo nụ dày đặc cho cây mai vàng ngày tết phụ thuốc rất nhiều vào công chăm sóc và phân bón. Bởi có chăm sóc đúng cách, bón phân đúng liều lượng cây mới phát triển tốt và cho nhiều nụ. Do đó, bón phân phải sớm ngay từ đầu năm. Lượng bón vừa đủ ở dạng dễ tiêu sẽ có lợi hơn giúp cây đẻ nhiều.

Thời tiết vẫn đóng vai trò quan trọng cho mai ra nụ

Việc hoa mai vàng ra được nhiều nụ hay không cũng phụ thuộc cả vào thời tiết nên người trồng mai vàng phải căn đúng thời điểm để căn ngừng sử dụng các chất kích thích sinh trưởng từ tháng 5 âm lịch.
Riêng đối với những cây cứng đầu đến tháng 7 mà vẫn chỉ sinh trưởng mạnh chưa đóng nút thì ta áp dụng biện pháp như chọn thời điểm cây vừa ra lá non thì phun thuốc diệt cỏ. Cần pha loãng theo hướng dẫn trên bao bì rồi phun ướt toàn bộ cây. Sau đó, dùng chất ức chế sinh trưởng để hướng cây ngưng sinh trưởng chuyển hẳn sang kết nụ.

Liên hệ cho thuê mai tết 2019 tại tphcm 
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi
Hotline 0906 38 9990
Email: Info@thegioicayxanh.vn

Đánh Giá