Những loài cây phù hợp cho nhà có ban công hướng tây

Ngày đăng 14-12-2018

Vào mùa hè khi mà nắng nóng là nỗi lo lớn nhất của những căn nhà ở hướng Tây đều phải đối mặt. Vậy chúng ta phải làm thế nào để tránh nóng ?

Bạn có thể tránh nóng bằng các vật liệu khác nhau ngoài ra bạn có thể trồng các loại cây ưa nắng và có khả năng chịu nhiệt cao để giúp giảm nhiệt.

Thật ra ban công là nơi khá lý tưởng cho chúng ta trồng bông, trồng cây để góp phần tô điểm thêm cho cuộc sống. Nếu chịu khó bỏ một chút công sức thì chúng ta vẫn có thể tìm ra một số giống cây thích hợp để trồng ở ban công hướng Tây. Khi mà cái nóng mùa hè như muốn thiêu cháy mọi thứ.

Hoa dâm bụt

Dâm bụt là loại cây rất dễ trồng và chăm sóc có thân thẳng đứng và có hoa mọc đơn ở nách lá. Đặc tính của dâm bụt là là loài cây ưa ánh sáng và thích nghi với nhiều loại đất nên thường được chọn để trồng ven tường bao. Nếu như sử dụng dâm bụt để trang trí ban công thì điều này rất hữu ích, khi mà chu kỳ chăm sóc nhưng cần chú ý tưới nước 1 lần/ngày để cho cây có đủ độ ấm cần thiết.

Hoa dừa cạn

Dừa cạn cũng là loài cây chịu được nhiệt độ cao và chịu hạn rất tốt, bạn chỉ cần chăm sóc cho chúng đầy đủ chất dinh dưỡng và thường xuyên cải tạo đất là cây sẽ khỏe mạnh. Tùy theo sở thích của người trồng mà dừa cạn có thể được đặt trong giỏ treo hay trồng trong chậu hoặc có thể xếp ven theo viền ban công để tạo thế rủ độc đáo.

Hoa tử đằng

Nhắc đến hoa tử đằng thì chắc hẳn đa số mọi người đều biết đây là loài cây ưa nắng, thậm chí sống ở những nơi khô hạn, sức sống của nó rất mạnh mẽ vì thế bạn có thể trồng loài cây này để trang trí thêm cho ban công của bạn vừa đẹp lại vửa mát nhất là những ban công ở hướng tây thường bị nắng rọi thẳng vào.

Bên cạnh đó những loài như phong lữ, triêu chuông, hoa giấy cũng là những loài hoa chịu nắng, chịu nhiệt rất tốt mà chủ nhà nên chọn để làm đẹp thêm cho ban công.

 

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hỗ là loài cây có tác dụng lọc không khí hiệu quả trong nhà, nhưng rất nhiều người chưa biết cây lưỡi hổ có thể chịu đựng được ánh nắng cực tốt. Khả năng sinh trưởng của nó rất nhanh vì thế chiều cao của nó có thể lên đến 150cm, đây là điều tuyệt vời nếu như sử dụng nó để trang trí ban công khi mà cây có thể che phủ gần như một phần. Nhìn vào lá cây lưỡi hỗ bạn có thể thấy lá cây tích rất nhiều nước nên không cần tưới thường xuyên. Chỉ khi nhận thấy đất bắt đầu khô thì tưới nước là được.

Việc tận dụng ban công như một công đôi việc là chuyên vô cùng có ích khi mà bạn có thể trồng thêm một số loài rau sạch cho gia đình. Mùa nào thức nấy, rau dền, đậu que, cà chua hay mồng tơi là gợi ý không tồi vừa giúp che nắng, lại cung cấp cho gia đình những thực phẩm tươi ngon.

Bố trí thêm nhiều cây xanh chi là một trong những đối sách để đối chọi lại với thời tiết hanh khô, thực tế khi chọn mua căn hộ hay chung cư thì bạn nên nghĩ ngay đến vấn đề trang trí ban công để không bị động, tránh trường hợp không có ban công hay ban công không thể làm gì được.

Ngoài cách trang trí thêm nhiều cây xanh thì bạn còn có thể sử dụng theo những cách khác như sử dụng những tấm cách nhiệt, cản nhiệt, lam chắn…nhưng nhìn chung nhà chung nhà chung cư sẽ khó khản hơn so với nhà đất.

Liên hệ tư vấn trang trí ban công tại tphcm vs Hà nội
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ
Hotline 0906 38 9990
Email: [email protected]