Trồng cây lưỡi hổ có tốt cho sức khỏe

Ngày đăng 09-09-2019

Tìm hiểu về cây lưỡi hổ

Hiện nay cây lưỡi hổ có đến hơn 70 loài khác nhau và chúng có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới.

Đây là loài thực vật có hoa thuộc họ măng tây.

Cây lưỡi hổ có tên gọi khác là hổ vĩ mép lá vàng hay lưỡi cọp được dùng làm cây cảnh.

Đặc điểm hình thái của cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có vẻ ngoài hình dẹt, thân mọng nước, nhìn bề ngoài có vẻ như sắc nhọn và mang tính nguy hiểm nhưng thật ra thân của chúng khá là mềm mại, đụng vào rất an toàn.

Trên thân cây có hai màu chủ đạo đó là màu xanh và màu van dọc từ gốc đến ngọn.

Cây lưỡi hổ một khi ra hoa sẽ nở thành từng cụm, bắt đầu mọc từ phần gốc lên và có quả có hình tròn. Đây là loài cây được trồng khá nhiều để trông chậu hoặc tròng trên các giá treo để trang trí.

Ý nghĩa của cây lưỡi hổ

Nhìn cây lưỡi hổ có thân hình thẳng đứng, dáng sắc lẹm như một lưỡi kiếm giống như tượng trưng cho người quân tử, chí kiên cường và có ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Với dáng vẻ uy nghiêm toát ra từ hình dáng, cây lưỡi hổ giống như là một biểu tượng của sự uy quyền, danh gia vọng tộc, giàu sang phú quý cho gia chủ.

Không chỉ riêng người Việt chúng ta xem loài cây này như là một biểu tượng thì người Trung Hoa cũng trồng loài cây này trong nhà như một trong những loài cây quý và có nhiều ý nghĩa trong phong thủy.

Công dụng của cây lưỡi hổ

– Trồng cây lưỡi hổ trong nhà giúp cho gia đình bạn giảm đi dị ứng da

– Thanh lọc không khí và làm giảm các hiệu ứng nhà kính

– Cây lưỡi hổ có thể loại bỏ các độc tố nguy hiểm

– Giúp cho bạn có giấc ngủ ngon hơn

Cây lưỡi hổ hợp với người mệnh gì

Ai cũng biết cây lưỡi hổ là loài cây cảnh rất được ưa chuộng và có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, nhưng nếu xem về phong thủy hợp với vận mệnh nào của gia chủ thì sao ?

Cây lưỡi hổ có 2 dải màu xanh lá cây và màu vàng dọc từ gốc đến ngọn. Màu xanh là màu của người có mệnh mộc, màu vàng là màu của người có mệnh kim. Chính vì thế mà cây lưỡi hổ sẽ thích hợp với người có mệnh mộc, hỏa, kim, thủy.

Đặt cây lưỡi hổ ở nơi nào cho phù hợp

Cây lưỡi hổ không những có nhiều công dụng trong cuộc sống mà chúng còn có nhiều ý nghĩa trong phong thủy, loài cây này nên đặt gần các lối ra vào của các tòa nhà hay văn phòng, chung cư cao cấp với mục đích cho phép tám đức tính quý giá của con người đi vào trước theo quy luật phong thủy.

Nếu như các bạn chọn đặt cây này trong văn phòng hoặc nhà ở thì chọn nơi vó vị trí hành mộc của cây. Hướng Đông Nam, hướng Nam và các gốc phía Đông là những điểm phong thủy tốt nhất để chọn vị trí đặt cây lưỡi hổ.

Liên hệ tư vấn về cây lưỡi hổ

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi
Hotline 0906 38 9990
Email: Info@thegioicayxanh.vn

Đánh Giá