Cây tùng có thật sự có ý nghĩa trường thọ như tin đồn

Ngày đăng 04-09-2019

Cây tùng là một trong những loài cây sống lâu năm với vẻ đẹp thanh cao và có ý nghĩa cho sự trường thọ.

Giới thiệu về cây tùng

Cây tùng sống rất lâu năm có tuổi thọ trung bình rất cao, thuộc họ lá kim có nguồn gốc và xuất xứ từ các vùng nhiệt đới.

Cây có dáng thẳng đứng, có nhiều cành và lá nhỏ, nhọn mọc xung quanh thân từ gốc lên đến ngọn. Hiện nay cây tùng cũng có khá nhiều loại như tùng bồng lai, cây tùng la hán, cây tùng thơm, cây tùng bách.

Đặc điểm hình thái của cây tùng

– Đối với cây cảnh thì đây là loài cây được trồng chủ yếu trong chậu, cây có dáng thấp, thân cây trông khá thô nhưng được cắt tỉa gọn gàng, cây tùng được trồng trong chậu thường được uốn nắn theo các kiểu dáng đẹp và có ý nghĩa. Các loại tùng cảnh phổ biến như là tam đa, tiên nữ, thác đỗ…

– Đối với cây trồng tự nhiên thì cây sẽ phát triển mạnh mẽ hơn với chiều cao lên đến 20 mét, được trồng chủ yếu để lấy gỗ và làm cây công trình. Cây cao có tán lá và các cành nhỏ mọc bao quanh hướng lên trên theo hình chóp nhọn.

Ý nghĩa của cây tùng

Với sức sống mạnh mẽ, tuổi đời lâu năm lại dễ trồng nên loài cây còn có ý nghĩa tượng trưng cho sự trường thọ, sống lâu năm và ban phúc lộc cho con cháu.

Người ta truyền tai nhau rằng nếu trồng cây tùng cảnh trong nhà sẽ làm cho gia đình gia chủ thêm hạnh phúc, đem lại sự no ấm, bởi cây tùng có nhiều tán và lá đan xen vào với nhau giống như sự đoàn kết đùm bọc lẫn nhau.

Công dụng của cây tùng

Theo Đông y thì đây loài thuốc quý, nhựa cây tùng già có thể tinh chế thành các dược liệu quý để chữa bệnh cứu người và được sử dụng để làm hương liệu mỹ phẩm.

Ngoài những giá trị về mặt tinh thần như trang trí nội ngoại thất hay làm cây cảnh văn phòng thì cây tùng có kiểu dáng khá đẹp, độc đáo mà lại có ý nghĩa cho nên loài cây này có giá trị kinh tế rất cao.

Cây tùng hợp với mệnh gì ?

Cây tùng hầu như có ý nghĩa rất tốt và không hề kiêng kỵ với bất cứ ai và hợp phong thủy với đa số chúng ta. Trong 12 con giáp và trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì tất cả mọi người ai cũng đều có thể trồng được loại cây này.

Cây tùng hợp với tuổi nào ?

Theo các chuyên gia phong thủy thì cây tùng rất phù hợp với những người tuổi thân. Tuổi khỉ vốn là những người chịu khó chăm chỉ, thông minh nhưng có chút long đong lận đận và thành công đến muộn. Với bề ngoài sum suê giống như một khu vườn thu nhỏ thì đây chính là môi trường cực kỳ tốt cho khỉ sinh sống, cây có nhiều cành giúp khỉ leo trèo, bám víu giống như sự tương trợ cho người tuổi thân.

Cách trồng và chăm sóc cây tùng

Cây tùng là loài cây dễ trồng và dễ chăm sóc, cho nên đối với các loại cây tùng khác như cây tùng bồng lai, cây tùng la hán, cây tùng thơm, cây tùng bách cũng có cách trồng và chăm sóc tương tự như vậy.

Liên hệ tư vấn về cây tùng

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi
Hotline 0906 38 9990
Email: Info@thegioicayxanh.vn

 

Đánh Giá