Cây xanh văn phòng nào chống bức xạ điện từ máy tính

Ngày đăng 04-10-2018

Hiện nay có nhiều cây xanh văn phòng có khả năng hấp thụ bức xạ bên trong máy tính. Ngoài ra cây xanh còn có khả năng chống mỏi mắt khi bạn tiếp xúc quá lâu với máy tính. Hãy đưa vườn thiên nhiên vào nơi làm việc của bạn, vừa giúp làm đẹp cảnh quan trong phòng làm việc lại vừa tốt cho sức khỏe vốn là vàng của bạn.

1. Cây xương rồng

Ai cũng biết xương rồng là cây có sức sống vô cùng mãnh liệt, thích hợp với nơi khô ráo thoáng mát không ưa nơi có nhiều độ ẩm và nhiều nước. Xương rồng sẽ là sự chọn tuyệt vời cho giới văn phòng, đây là loại cây được trồng nhiều nhất ở khắp mọi nơi và rất dễ dàng chăm sóc.

Nếu như xương rồng được chọn là cây xanh văn phòng cho bàn làm việc của bạn, không chỉ làm tăng sức sống và động lực làm việc mà còn giúp ích rất nhiều trong việc hạn chế gây bức xạ gây hại đến cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên nên chú ý trước khi chọn chăm sóc nó, xương rồng là loai ưa nắng do đó bạn nên thường xuyên phơi nắng cho nó để xương rồng có thể phát triển tốt hơn nhé.

 

 

 

cây xanh văn phòng nào chống bức xạ từ máy tính
cây xanh văn phòng nào chống bức xạ từ máy tính

2. Cây sen đá

Sen đá là một loại cây mọng nước, nhỏ nhắn xinh xinh và rất dễ trồng, chăm sóc. Chính vì thế khi trồng sen đá bạn sẽ không phải tốn quá nhiều công sức cũng như thời gian để chăm sóc. Sen đá cũng là loại cây phù hợp khi chọn nó để chống lại sự bức xạ nhiệt từ máy tính.

3. Câu trầu không/ trầu bà

Dây trầu bà là thuộc họ thân leo có công dụng hấp thụ mạnh các loại khí thải và các tia bức xạ của các thiết bị điện tử gây hại đến sức khỏe con người. Cây trầu rất dễ trồng chỉ cần cắm nó vào chậu nước sau vài ngày là nó sẽ sinh trưởng, khi bố trí loại dây leo này làm cây xanh văn phòng bố trí ngay bàn làm việc chúng sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái và ấm cúng nơi làm việc.

 

4. Cây lưỡi hổ

Có ai biết cây lưỡi hổ chưa ? Nghe đồn cây lưỡi hổ đang được giới văn phòng rất ưa chuộng bởi vì tính đa năng của chúng. Khi đặt chậu cây lưỡi hổ trong nơi làm việc nó góp phần ngăn chặn những tia bức xạ có hại và trả lại không gian làm việc trong lành cho bạn. Ngoài ra khi đặt cây lưỡi hổ trong chậu gốm, sẽ làm phong phú hơn và tô lên vẻ đẹp cho văn phòng của bạn.

5. Cây nhện

Cây nhện có tốc độ sinh trưởng rất nhanh và khỏe, sau một thời gian ngắn cây sẽ tự mọc ra những cây con. Khi đó bạn có thể tách những cây con ra những chậu khác để trồng hoặc bạn có thể tặng cho bạn bè đồng nghiệp.

Nhìn chung cây nhện có công dụng giống như cây trầu không. Ngoài chức năng hấp thụ ô nhiễm môi trường rất lớn, cây nhện còn có thể thanh lọc các loại khí độc hại trong nhà, văn phòng trong thời gian ngắn. Đặc biệt cây nhện có thể chuyển hóa những loai khí thải gây ung thư trong không khí như khí Aldehyde formic thành đường và khí ammonia.

6. Cây lô hội

Mách nhỏ chị em phụ nữ, cây lô hội còn được xem là thần dược cho người sử dụng, bởi chúng có công dụng làm đẹp, dùng để nấu chè, tiêu diệt các loại vi khuẩn trong không khí ô nhiễm, hấp thụ mùi hôi trong không khí, thanh lọc không khí …và chức năng hút bức xạ máy tính cực kỳ tốt.

Đây là cây dễ dàng sống trong nước, rất dễ trồng cho dù bạn không có thời gian và không chăm sóc nó thường xuyên thì nó vẫn sống tốt. Loại cây này khá phù hợp đối với những người có công việc bận rộn.

7. Cây lan quân tử

Theo các chuyên gia khoa học cây lan quân tử có khả năng hấp thụ một lít không khí không tinh khiết và giải phóng 800ml oxy trong đêm. Đây là loại cây thuộc họ Amaryllidaceae, loại cây này thực hiện quang hợp dưới ánh sáng yếu, hấp thụ khói và nhiều chất ô nhiễm khác.

8. Cây cỏ lan chi

Cây cỏ lan chi thực hiện quang hợp dưới ánh sáng yếu, dễ hấp thụ cacbon oxit, nhưng điều tuyệt vời nhất của loài cây này là giúp giảm bớt các chất gây ung thư như formaldehyde, styrene.

Nếu làm việc trong môi trường có nhiều khói thuốc lá thì cây cỏ lan chi sẽ góp phần phân hủy benzen và nicotine trong khói thuốc lá làm cho môi trường xung quanh được cải thiện hơn.

9. Cây thường xuân

Người ta thường nói cây thường xuân là vua hấp thụ formaldehyde, cũng như nó cũng giúp hấp thụ bức xạ cực kỳ hiệu quả. Theo nghiên cứu mới đây cây thường xuân có thể hút lượng benzen trong không khí tới 90% chỉ trong vòng 24h.

5/5 - (1 bình chọn)