Cây kim ngân lượng gây sốt Làm Cây Cảnh Trang Trí

Ngày đăng 13-10-2018

Phong thủy có phải là mê tín, hễ làm bất cứ việc gì, mua bất cứ vật gì dù lớn hay bé thì lại chuộng theo phong thủy, liệu như vậy có phải là mê tín hay chỉ là yêu thích.

Cũng vì thế mà hàng loạt các cây cảnh văn phòng được dịp ăn theo phong thủy ra đời. Nhưng dạo gần đây người người lại rộ lên xu hướng mua cây phong thủy đón lộc.

Cây kim ngân lượng đang gây sốt

Hiện nay cư dân mạng đang lan truyền về thông tin cây phong thủy đang diễn ra rất sôi nổi với nhiều ý kiến khác nhau, có những ý kiến mang tính xây dựng nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng trồng cây cảnh văn phòng chủ yếu giúp cho tinh thần thoải mái.

Người tin phong thủy thì đang ráo riết truy tìm những loài cây loài hoa biểu trưng cho sự may mắn, phú quý.

Dọc các tuyến đường Thành Thái, Ba Tháng Hai, Trường Chinh…cây phong thủy được các chủ vựa bày bán với rất nhiều chủng loại. Trong đó cây kim ngân lượng hay còn được gọi là cây Bách lượng kim, Châu sa kim đang được nhiều người yêu chuộng.

Theo như lời giới thiệu của người bán thì kim ngân lượng có tác dụng khai vận trong phong thủy tức là có cây này là phú quý chiêu tài, mừng khai trương, thăng chức.

Nếu như để ý kỹ thì loài cây này rất thích hợp để trang trí trong khuôn viên nhà cửa, văn phòng, nhà hàng, khách sạn, phòng họp ở những nơi có nhiều ánh sáng đèn hoặc ánh sáng tự nhiên chiếu đến. Hướng khai vận tốt nhất là hướng Đông và hướng Đông Bắc. Nếu như đầu năm mà mua cây ngân lượng sẽ phát sinh tài lộc đầy nhà.

 

Tìm hiểu về cây kim ngân lượng

Theo tìm hiểu cây kim ngân lượng là một loài cây mọc hoang dại, trong đó có một số loài có thể là vị thuốc quý.

Trong số những loài đẹp nhất được thu thập và thuần hóa trở thành một loài cây cảnh rất có giá trị đó chính là cây kim ngân lượng chỉ cao từ 0.5 đến 2 mét có nhiều nhánh cành, lá thì kép có màu xanh lục sáng bóng hơi dày, khi quả chín có màu đỏ tươi to khoảng 7-8mm rủ xuống trong rất đẹp.

Cũng chính vì đây là loài cây lạ lại đẹp nên các chủ hàng đua nhau tung chiêu để câu khách.

Chưa biết thực hư thế nào, tác dụng ra sao, cứ nghe nới cây phong thủy mang lại tài lộc thì người dân lại cứ chen nhau đổ xô đi mua. Đúng là thời đại công nghệ chỉ sau vài tiếng đồng hồ, các chủ cưa hàng đã bán gần như sạch bóng loại cây này, phần lớn là khách hàng mua cây này về tặng xếp. Hay mua để lấy lộc cho cả một năm.

Việc đưa tài lộc vào nhà là điều nên làm nên thiết nghĩ có rất nhiều công ty quan niệm lộc không bó hẹp ở pham vi tiền tài lợi lộc thông thường mà còn mở rộng ra những điều may mắn.

Không những thế sức khỏe của cây cối cũng là thước đo sinh khí cho mõi ngôi nhà, nếu như một loại cây trồng trong nhà bạn có dấu hiệu tàn úa thì nên khắc phục ngay để duy trì sự quân bình. Tốt nhất là nên chọn cây phù hợp với cấu trúc, hình dáng và hướng của ngôi nhà.

 

Đây chỉ là chiêu câu like hay chiêu kiếm tiền, lòe khách

Cổ nhân có câu ” danh chính ngôn thuận” được ứng dụng trong văn hóa truyền thống lẫn trong phong thủy khá nhiều, điều đó được cân nhắc lựa chọn đặt tên cho các loài cây cối để hướng đến sự may mắn.

Tất nhiên là những cái danh ấy luôn được các nghệ nhân hay nhà vườn sẽ giải thích tương ứng với hình dán, xuất sứ và đặc tính của cây để cho khách hàng có thể cảm nhận và lựa chọn tùy theo hoàn cảnh riêng của mõi nhà.

Đôi với những loài cây phong thủy có ý nghĩa cát tường mang lại sinh khí trong nhà phải kể đến như bộ tứ linh (đa – sung -sanh – si ) đây vốn là những cây sống lâu năm, hình dáng đẹp, rễ bám bền chắc , thông thường những loại cây này được uốn theo các thế truyền thống thể hiện vũ trụ nhưng nằm trong vũ trụ bao la.

Bên cạnh bộ tứ linh còn có bộ tứ quý ( mai – lan – cúc – trúc ) tương ứng với bốn mùa trong năm. Ngoài ra còn có nhiều loại cây có ý nghĩa may mắn hướng đến nhiều mong ước của gia chủ.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy độ tin tưởng về cây phong thủy chưa ai có thể chứng thực được mà thực chất chỉ thấy quảng cáo là nhiều nhằm thu hút khách để kiếm thêm lợi nhuận.

5/5 - (1 bình chọn)