Gia đình sung túc là nhờ chọn hướng ban công hợp phong thủy

Ngày đăng 27-12-2018

Nếu xét về góc độ đời sống thì ban công thực tế là nơi thư giãn khá thú vị cho mọi gia đình, đây là nơi để lấy giớ, lấy ánh sáng hay mặc sức sáng tạo thiết kế nhưng bên cạnh đó ban công còn có vai trò mang lại nhiều vượng khí cho ngôi nhà nếu như được thiết kế theo đúng kiểu chuẩn phong thủy.

Chọn hướng ban công sao cho hợp phong thủy

Ban công là nơi ngoài trời vì thế nó đón nhiều khí trời là nơi tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời nhất vì vậy để chọn hướng ban công như thế nào cho phù hợp cũng là một chủ đề mà được nhiều người quan tâm.

Trong nghệ thuật phong thủy có một hiệu ứng gọi gọi là hiệu ứng Minh đường, vì thế nếu tin vào điều này các bạn không được biến ban công của mình thành nơi để rác, để đồ lặt vặt, không để thau chổi lau nhà và không nên phơi quần áo ở đây, đặc biệt là không nên để nước ứ động ở nơi này.

Ngoài ra chọn hướng ban công hợp phong thủy còn là sự nhận định của một ngôi nhà có được Minh đường tốt hay không ? Ban công càng to càng tốt, càng rộng thì càng nhiều tiền của, Các cảnh tượng nhìn thấy từ ban công quyết định cát hung đặc biệt là đối với bên trái Thanh long, bên phải Bạch hổ, phía trước Chu tước, phía sau Huyền vũ của ngôi nhà.

Có rất nhiều gia đình hiện đại đã biến ban công trở thành nơi để các đồ lặt vặt như hổi lau nhà hoặc làm nơi treo quần áo, như vầy người trong nhà đã vô tình phá vỡ đi hiệu ứng phong thủy là dùng ban công làm Minh đường. Hơn nưa ban công khi làm nơi trưng dụng phơi quần áo sẽ trở nên tù túng, ứ nước dễ tạo ra các bệnh truyền nhiễm từ muỗi và là điều kiên để cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Những hướng ban công bạn cần biết:

1. Không chọn ban công bị chắn tầm nhìn

Hướng bị chắn tầm nhìn là hướng ban công không tốt không được các chuyên gia phong thủy đánh giá cao. Nên chọn những ban công có tầm nhìn tốt, không bị che chắn và quan trọng hơn nữa là xác định hướng của mặt trời cùng những điều kiện bên ngoài ngôi nhà.

2. Có đường đâm thẳng vào nhà

Nên tránh ban công có hướng nhì thắng ra đường mà có con đường đâm thẳng vào nhà, điều này giống như cọp dữ xong tới vồ mồi không nên chọn ban công theo lối này. Điều không tốt là con đường ấy có nhiều xe cộ lưu thông, bụi bậm, ồn ào không ngừng đổ vào nhà từ phía ban công sẽ làm đảo lộn trường khí yên bình của ngôi nhà ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của mọi người.

3. Hướng Bắc và tây

Hướng ban công tuyệt đối phải tránh khi xây nhà, hoặc chọn mua nhà bạn cần lưu ý đầu tiên là hướng bắc và tây. Khi xây nhà theo hướng Đông hoặc Nam sẽ mang lại nhiều điều tốt lành theo các chuyên gia phong thủy vì xây ban công theo hướng Nam sẽ mang lại không khí mát mẻ dễ chịu cho ngôi nhà bạn nhờ những cơn gió mát mang lại nhiều sức sống và năng lượng.

Nếu như ban công của nhà bạn được xây ở hướng Đông thì tài vận trọng nhà sẽ đến tình cảm gia đình tốt đẹp. Mặt trời mộc ở hướng này sẽ mang lại ánh sáng trong lành của buổi sáng vào nhà bạn. Vì thế cả ngôi nhà được ấm áp tinh thần sảng khoái làm cho tinh thần các thành viên trong gia đình luôn khỏe khoắc và vui vẻ.
hinh

Hướng Bắc là nơi hứng chịu những cơn mưa những cơn gió lạnh điều này dễ ảnh hưởng đến sức khỏe cho gia đình bạn
Ban công hướng Tây lại phải đón nhận ánh nắng mặt trời cả ngày, đến đêm không tiêu tán hết nhiệt, sức khỏe gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

4. Tránh nơi có góc nhọn

Chú ý không nên đặt ban công nơi có góc nhọn đối diện chĩa thẳng vào nhà vì theo quan niệm truyền thống của dân gian hình tròn thể hiện sự viên mãn còn các góc cạnh nhọn mang lại nhiều điều không tốt, bất lợi cho vận khí của ngôi nhà. Như vậy, ngoài hướng ban công tuyệt đối phải tránh, nơi có góc nhọn gia chủ cũng không nên làm ban công.

Liên hệ tư vấn chọn hướng ban công hợp phong thủy tại tphcm vs Hà nội
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi
Hotline 0906 38 9990
Email: Info@thegioicayxanh.vn

Đánh Giá