khu vườn cổ tích đẹp lạ với bàn gỗ và băng ghế đáng yêu

Ngày đăng 08-11-2018

Nếu bạn là người say mê tiểu cảnh sân vườn thì đây chính là một trong những cách trang trí không hề tồi một chút nào để thêm vào sưu tập trang trí sân vườn của bạn. Điều này được thực hiện hoàn toàn bằng gỗ bên cạnh khu vườn của bạn đã chuẩn bị sẵn, những thanh gỗ được tạo ra bằng thủ công mang xu hướng thiết kế cổ tích và băng ghế tự nhiên là một sự bổ sung cổ điển cho bộ sưu tập đồ nội thất cổ tích của bạn.

Sự kết hợp giữa băng ghế và chiếc bàn trong một khu vườn tựa như một cuốn sách cổ tích, cả hai kết hợp lại với nhau chỉ đơn giản là xây dựng bằng thủ công, bằng tay của chính con người, là nơi hoàn hảo để cho các tín đồ chơi tiểu cảnh như đang lạc vào cõi tiên để  thưởng thức một tách trà trong khu vườn nhỏ của bạn.

Hãy vẽ lên đó tất cả những màu sắc nào mà bạn đã chọn, điều này góp phần làm nên sự sặc sỡ, mới lạ làm cho người xem có thể thưởng thức một vài phút giây thoải mái trong khu vườn mà họ yêu thích.

Bạn cần gì để tạo ra khu vườn như thế ?

Nguyên vật liệu

 • Những thanh gỗ thủ công (2.56 inch(dài) x 0.37 inch(rộng) x 0.08 inch(cao))
 • Băng keo
 • Nước sơn

Công cụ

 • Súng bắn keo nóng
 • Thước
 • Bút chì
 • Cây kéo
 • Cọ sơn

Sau khâu chuẩn bị các nguyên vật liệu và vật dụng cần thiết thì chúng ta bắt tay ngay vào việc nhé:

Bước 1: Cắt que cây

Cần chuẩn bị sẵn 5 que cây và dùng kéo cắt chúng bằng tay theo các phép đo sau đây:

 • 2 que cây được cắt 0.75 inch ở đầu trên và đầu dưới.
 • 2 que cây được cắt 1 inch ở đầu trên
 • 1 que cây còn lại được cắt ngay khúc giữa

Bước 2: Kết hợp các que bị cắt lại với nhau

Xé một miếng băng keo khoảng 3 inch, sau đó dùng tay dán miếng băng keo dính mấy que cây trên vào phần cao nhất ở giữa để tạo mặt sau của băng ghế. Dùng keo nóng để áp chúng và liên kết chúng lại với nhau và để một thời gian ngắn cho khô.

Bước 3: Thực hiện băng ghế

Cách thực hiện khá đơn giản chỉ cần xé một miếng băng keo 3-inch và đặt hai que cây cạnh nhau trên miếng băng keo để tạo ra miếng ngồi của băng ghế. Tương tự như bước 2 bạn cũng sử dụng súng keo nóng để để liên kết chúng lại với nhau cho dính chặt vào nhau và để khô.

Bước 4: Thêm chân cho băng ghế


Một khi keo đã khô trên ghế, bạn lấy bốn miếng que cây đã cắt sẵn lúc nảy 0.75 inch và cho 4 đầu que đó dính vào bên dưới băng ghế bằng súng keo nóng, sau đó để chúng cho khô ráo.

Bước 5: Liên kết chỗ dựa với chỗ ngồi

Kết hợp vào chỗ ngồi và chỗ dựa tạo thành một băng ghế với keo nóng. Dùng tay giữ chúng một thời gian với keo nóng và để cho chúng thật khô đảm bảo cho chúng ngay thẳng. Để cho chúng trông đẹp hơn bạn có thể dùng bàn chải hay một chiếc cọ tốt để sơn phết lên trên băng ghế với màu nào mà bạn thích.

Bước 6: Tạo chiếc bàn

Để làm một chiếc bàn cổ tích, bạn bắt đầu bằng cách cắt 0.25 inch ra cả hai đầu que cây bằng kéo, sau đó lại cắt giảm đi một nửa. Sau đó đặt các mảnh lại với nhau và dán chúng lại với nhau bằng súng keo nóng để tạo ra một chiếc bàn vô cùng đơn giản nhưng đặc biệt.

Bước 7: Tạo chân cho chiếc bàn

Để tạo chân cho chiếc bàn bạn cần có những chiếc que diêm thông thường, khi đó bạn cắt chúng ra thành bốn phần có độ dài bằng nhau. Dùng súng keo nóng dán lên mõi cạnh của chiếc bàn và gắn bốn que diêm được cắt vào và để khô hoàn toàn sau đó tô màu mà bạn đã chọn. Thật dễ dàng phải không nào!

Hy vọng với cách làm trên các bạn có thể tự tay tạo cho mình một tiểu cảnh sân vườn độc đáo vừa đẹp như cổ tích vừa có nơi thưởng ngoạn sau những ngày làm việc mệt nhọc.

 

5/5 - (1 bình chọn)