Nên thay chậu mới cho bộ rễ cây phát triển khỏe hơn

Ngày đăng 25-10-2018

Nếu bạn tự tin mình là người có sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú cùng với sự sự hỗ trợ từ một mũi khoan, cây lô hội phát triển quá ư là tốt này sẽ được bạn tạo cho một cái nhìn hoàn toàn mới. Bạn sẽ thấy ngay sau đây:

Bạn đang có nhiều cây trồng trong nhà thì tốt hơn hết là nên thường xuyên có kế hoạch thay thùng chứa lớn hơn hoặc một loại chậu khác có thể tích to hơn hoặc nhỏ hơn để cho phép bộ rễ của chúng nở rộ để thu hút nhiều hơn chất dinh dưỡng.

Nếu chúng không được thay chậu mới to hơn hoặc nhỏ hơn, thì bộ rễ của chúng sẽ bị bó lại, lâu ngày tình trạng này kéo dài thì trong chậu chỉ còn rễ, cây mất hết chất dinh dưỡng. Điều này làm cho chúng chậm phát triển và đòi hỏi nhiều nước hơn.

Như vậy điều cần thiết là chúng ta phải thay chậu cho chúng khi chúng phát triển đến mức mà chậu đó không còn nhiều chất dinh dưỡng.

Nguyên vật liệu chuẩn bị:

  • Thau, nồi mới đựng đất
  • Đất trộn phân
  • Mũi khoan bằng kim loại
  • Thùng tưới nước
  • Găng tay

Khi đã có nguyên liệu chuẩn bị nên tiến hành thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:

Lật ngược cây để lộ nguyên bộ gốc rễ, Kiểm tra để chắc chắn đảm bảo rằng gốc rễ vẫn còn khỏe mạnh và đã lấp đầy thùng chứa nó. Nếu như bộ rễ bị thưa thớt, bạn vẫn có thể thay đổi lại – chỉ cần phủi những nơi có rễ đã không còn sức sống cho nó vơi đi sau đó giữ những bộ rễ còn dính lại ở gốc cây.

Bước 2:

Nếu để chú ý kỹ, và phát hiện rễ cây phát triển nhanh mạnh, hãy tìm một thùng chứa có kích thước tối thiểu một centimet so với chậu ban đầu. Để giúp cây thoát nước bạn cần sự giúp đỡ của một mũi khoan, bạn có thể đặt trong ba lỗ thoát nước, đó là chìa khóa giúp cho cây thoát nước an toàn. Khoan lỗ cách nhau một centimet bằng máy khoan hoặc bằng cách sử dụng một thanh kim loại để khoan. Nếu bạn muốn sử dụng một chậu bằng đất sét, thì nên sử dụng một chậu hình khối được xây sẵn.
Nên thận trọng: Khoan có thể làm hỏng chậu chứa. Đừng thử khoan chậu với chậu cây có giá trị.

Bước 3:

Giữ chặt tay vào gốc cây sau đó kéo gốc lên từ từ , sau đó nhanh chóng cho đất mới vào dưới gốc. Nếu bạn muốn lấy một cây con để chia sẻ cho bạn bè thì hãy tách các cây con đó ra càng nhiều càng tốt. Sau đó lấy cây mẹ cho vào thùng chứa hay chậu chứa mới của nó, thêm đât xung quanh gốc như lúc bạn đầu. Bạn phải chắc chắn rằng đất được cho vào chậu mới phải được chèn ép xung quanh rễ và không được để để trống bất kỳ chỗ nào.

Bước 4:

Đây là bước quan trọng khi mà bạn chỉ cần đổ đầy đất vào chậu một cách chậm rãi, sau đó bạn dùng tay làm săn chắc đất xung quanh gốc cây và cho thêm nhiều phân hữu cơ để cung cấp thêm cho cây phát triển.

Bước 5:

Sau cùng là nước, sau khi cho cây vào chậu và cho đất vào thì nên giữ cho rễ phải ẩm và phải đặt cây tránh ra khỏi ánh nắng mặt trời trong một thời gian ngắn rồi mới điều chỉnh trở lại. Một đến hai tuần nên lặp lại điều đó. Sau đó đặt cây vào một cửa sổ đầy nắng. Thì đấy! cây xanh văn phòng của bạn đã nhận được một lượng ánh sáng thích hợp và sẽ góp phần làm cho cuộc sống của bạn tươi mới hơn trong một thời gian dài.

Với phần chia sẻ như trên hy vọng các bạn sẽ biết cách thay chậu cho cây lô hội khi nó đang sinh trưởng và phát triển mạnh nhưng không đủ thể tích để phát triển nữa. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline 0906 38 9990
Email: Info@thegioicayxanh.vn

5/5 - (1 bình chọn)