Ngăn chặn hiệu ứng nhà kính từ ý tưởng Tường Cây Xanh

Ngày đăng 15-03-2017

Ngăn chặn hiệu ứng nhà kính từ ý tưởng tường cây xanh/vườn tường đứng

Chặt phá rừng quá độ, sản xuất không tính đến những tác dụng tiêu cực đến môi trường đã khiến chúng ta đang phải trả giá hàng ngày, hàng giờ vì ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính. Để ngăn chặn những hậu quả trầm trọng phía trước, ý tưởng sử dụng Tường cây xanh/vườn tường đứng đã và đang trở thành đề tài được nhiều nhà khoa học, các chuyên gia chú ý

Hiệu ứng nhà kính là gì?

Hiệu ứng nhà kính là hiện tượng hấp thụ và phân tán lại lượng nhiệt của mặt trời sau khi đi qua các cửa sổ hoặc mái nhà bằng kính. Nhiệt lượng này sẽ sưởi ấm toàn bộ không gian xung quanh chứ không riêng gì vị trí nơi ánh sáng chiếu vào.

Hiệu ứng nhà kính làm biến đổi sinh thái, khiến các hiện tượng thiên nhiên như bão lũ, động đất, núi lửa, hạn hán,…ngày càng trở nên khắc nghiệt. Điều này gây tổn thất vô cùng nặng nề đến tài sản, tính mạng của con người trên toàn cầu.

Tường cây xanh giúp thành phố lọc khí độc, khiến môi trường trở nên trong lành hơn

Làm gì để ngăn chặn hiệu ứng nhà kính?

Hiệu ứng nhà kính không còn là chuyện “thiên hạ” khi Hà Nội là thành phố ô nhiễm thứ 2 trên thế giới(chỉ đứng sau thành phố Ardhali Bazar của Ấn Độ) vào ngày 5/10/2016. Chính vì thế, nếu không tính đến biện pháp khắc phục hiệu quả, lâu dài, tương lai người Việt có thể quay lại thảm cảnh năm 1945. Nhưng chúng ta không chết vì đói mà chết vì độc!

Phủ nhiều cây xanh là phương án không còn mới nhưng vô cùng hiệu quả. Đặc biệt,  ở những thành phố lớn, càng nhiều cây xanh, quá trình lọc khí, mang lại môi trường trong lành càng cần thiết. Để đảm bảo không ảnh hưởng đến kiến trúc hạ tầng, chính vì thế để tiết kiệm diện tích, tường cây xanh hiện đang được áp dụng ở rất nhiều nơi.

Thiết kế tường cây xanh sẽ giúp bạn sở hữu môi trường sống trong lành và đẹp mắt

Cứu trái đất bằng các mô hình vườn tường đứng

Đã đến lúc chúng ta phải nghĩ rộng, từng hành động nhỏ của mỗi cá nhân có thể ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của nhân loại. Một ngày không xa, chúng sẽ quay trở lại khiến cuộc sống, sức khỏe, công việc của bạn gặp phải vấn đề lớn.

Chính vì thế, đừng ngại làm mới không gian bằng mô hình vườn tường đứng. Những thiết kế khoa học, với đặc thù không phát triển theo bề ngang, tường cây xanh sẽ giúp bạn có được môi trường trong lành mà vẫn tiết kiệm diện tích, không gian đáng kể.

Nếu bạn đang cần biết thêm về thiết kế tường cây nghệ thuật, Chúng tôi có thể phần nào giúp bạn có được những thông tin chi tiết. Vì vậy, đừng ngại liên hệ với Thegioicayxanh.vn vào giờ hành chính trong tuần.

Hotline: 0915 256 195

5/5 - (1 bình chọn)