Cho thuê mai đẹp chơi tết

Ngày đăng 18-01-2019

Chọn mai như thế nào là đẹp ?

Mai vàng là loài cây có sức sống mạnh mẽ và có khả năng sống thọ lên đến hơn trăm năm tuổi, tuổi thọ của cây còn dài hơn cả một đời người. Vì vậy hết thế hệ này cho đến thế hệ khác điều có thể trông thấy cây mai mà Ông/ Bà mình để lại cho con cháu đời sau và thật không hề hiếm thấy những cụ mai trăm năm tuổi, chính vì lẽ đó mà người trồng mai kiểng, hay bất cứ ai cũng có mong muốn chọn cho mình một chậu mai ưng ý nhất.

Muốn chọn được cây mai đẹp phải trãi qua 4 yếu tố

Dân trồng mai kiểng, nghệ nhân chơi mai cho đến người cho thuê mai vàng tết đều truyền tai nhau bằng câu nói ” NHẤT THÂN – NHÌ ĐẾ – TAM TÀN – TỨ THẾ” đây là 4 yếu tố làm nên một cây mai hoàn hảo.

Lời khuyên nhủ của câu này là: muốn đánh giá sự tốt, xấu của một cây mai kiểng, ta nên tuần tự đánh giá các phần sau đây của cây theo thứ tự trước sau, như sau:

  • Phần thân cây là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất được đánh giá cẩn thận
  • Kế đó ta mới chú ý đến phần đế, tức là phần gốc cây mai và bộ rễ mọc nổi trên mặt đất chậu trồng.
  • Phần tán lá là phần thứ ba trong bộ tứ nhưng kém quan trong hơn hai phần trước.
  • Cuối cùng là phần khó nhất đó là thế của cây mai. Thông thường đối với nhiều người thì thế cây được xem là phần dễ bắt mắt người xem nhất, nhưng được khuyên là nên chú trọng sau cùng.

Dáng mai chọn là phải chuẩn

Cách lựa chọn dáng mai là cành đẹp

Một cây mai đẹp bạn có thể trồng, một cây mai đẹp bạn có thể mua, một cây mai đẹp bạn có thể thuê, tại sao không ? Nếu như bạn chưa có một cây mai ưng ý thì giải pháp thuê mai vang tết là phương pháp tối ưu nhất. Loài cây này không chỉ đẹp ở hoa, một cánh, hai cánh, …cho đến 7 cánh mà nó còn thể hiện nét đẹp ở dáng cây. Nên chọn những cây nhánh đẹp cân đối. Vỏ đen tự nhiên, không đốm vảy nấm mốc. Không nên chọn cây quá nhiều nhánh, các nhánh to nhỏ chênh nhau quá nhiều.


Nhân gian thường có câu “gừng càng già càng cay”, đối với gừng khi càng già thì hương vị nó sẽ càng ngày và càng thơm ngất ngây. Nhưng đối với cây mai, khi càng sống thọ, với hình dáng một lão “mai” có gốc to, da sần sùi, mọc rong rêu thì càng tốt, như vậy khi thời gian càng lâu thì hình thể bên ngoài của cây mai lại càng có giá trị, đặc biệt khi mai có những hình thể chân quỳ, hạc bay hay phụng hoàng…


Ngoài những nét trên, người mua mai còn chú trọng đến sự phân chia các nhánh trên một gốc mai. Nhánh to, nhánh nhỏ, sự sắp xếp các nhánh. Có thể phân chia tên gọi tùy sự phong phú của các tay chơi mai chuyên nghiệp. Nhìn chung có các điểm cần chú ý khi lựa chọn một nhành mai: các cành phân chia thứ lớp, bông rải đều, nhánh to khỏe, nhánh uyển chuyển, nụ mập, lá non vừa nhú.

Liên hệ cho thuê mai tết 2019 tại tphcm 
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi
Hotline 0906 38 9990
Email: Info@thegioicayxanh.vn

Đánh Giá