Câu hỏi cần đặt ra trước khi bắt đầu trang trí ban công sân vườn

Ngày đăng 10-01-2019

Một khu vườn ban công có thể phức tạp hoặc đơn giản như bạn muốn. Bạn có thể chi hàng ngàn đô la, trăm triệu đồng hoặc bạn có thể kiếm một vài cái với rất ít tiền.

Với lựa chọn các loại cây trồng và nơi trồng, bạn có thể sẽ chủ động bảo trì tương đối thấp cho vườn ban công dễ dàng hoặc bạn có thể làm một trang trại đầy đủ. Nó phụ thuộc vào không gian, ánh sáng và độ phơi sáng của bạn và lượng thời gian, năng lượng hoặc tiền bạn muốn chi tiêu.

Ban công thường là nơi có khí hậu, khác biệt đáng kể với khí hậu trên mặt đất. Thậm chí có thể có các luồng khí hậu khác nhau trên một ban công nhỏ. Nếu một khu vực bị bóng mờ, đó có thể là một nơi có khí hậu tốt, nếu một khu vực khác tiếp xúc với gió, đó là một khí hậu khác. Các điều kiện trên ban công có thể rất khắc nghiệt, với sự dao động nhiệt độ rất lớn. Ngoài ra, phương pháp xử lý bề mặt có thể ảnh hưởng đến việc ban công của bạn nóng hay lạnh và nếu nó giữ nhiệt theo thời gian.

Tin tốt là có những cây đẹp cho hầu hết mọi điều kiện thời tiết. Bí quyết thực sự tìm ra công thức trang trí ban công sân vườn là gì thì trước tiên bạn phải lên kế hoạch cho khu vườn của mình. Nếu bạn dành thời gian để thực sự đánh giá điều kiện của mình, cơ hội để có ban công thành công của bạn sẽ được nâng cao rất nhiều.

Không gian của bạn lớn như thế nào?

Ngay cả khi không gian của bạn là kính hiển vi, bạn vẫn có thể làm ra một ban công sân vườn. Lửa thoát ra và bệ cửa sổ có thể dễ dàng trở thành không gian xanh. Nó tạo ra một suy nghĩ về không gian của bạn. Có không gian dọc bạn công bạn có thể trồng hoặc treo những loại cây trồng? Ngay cả khi không có, bạn có thể làm những điều tuyệt vời để tạo ra một số không gian theo chiều dọc. Từ việc xếp chồng các chậu cây lên tạo lưới, có nhiều cách để sử dụng tất cả không gian của bạn.

Không gian của bạn nhận được bao nhiêu ánh sáng mặt trời?

Mọi người có xu hướng đánh giá quá cao một lượng không gian mặt trời trực tiếp. Điều này đặc biệt đúng trên ban công vì các tòa nhà hoặc tường có thể cản trở mặt trời ở một số phần của không gian. Bạn cần đánh giá chính xác số giờ nắng trực tiếp mỗi nơi bạn muốn trồng. Để làm điều này, bạn sẽ phải sử dụng đồng hồ theo thời gian một cách có phương pháp hoặc lấy một công cụ làm vườn gọi là máy tính mặt trời. Bạn cũng cần thời gian gần với mùa phát triển ban công của mình, vì khi mặt trời di chuyển trên bầu trời, kết quả của bạn sẽ thay đổi từ mùa đông sang mùa hè.

Không gian của bạn nhận được bao nhiêu nhiệt độ?

Một lần nữa, ban công và mái nhà có thể trở nên nóng bỏng. Không phải tất cả các cây xanh đều phát triển mạnh ở nhiệt độ cực cao, vì vậy tốt nhất bạn nên tính đến điều này khi bạn đang lên kế hoạch trồng gì. Ví dụ, rau diếp sẽ không phát triển mạnh ở nhiệt độ cực cao. Mặt khác, xương rồng sẽ ngây ngất phát triển.

Nó có phải gió không?

Một số cây bị gió lùa và những cây khác sẽ cuộn tròn và chết. Đó là tất cả về việc lựa chọn các loại cây phù hợp với môi trường của bạn, hoặc ở một mức độ nhất định, sửa đổi không gian của bạn để mở rộng pallet thực vật của bạn. Có nhiều cách để tạo ra những chiếc áo gió để bảo vệ những cây dễ vỡ hơn bằng cách trồng những cây lớn hơn có khả năng chịu gió trước mặt mềm hơn. Bạn cũng có thể đặt những cây không thích gió vào những chậu thấp gần sàn nhà để bảo vệ chúng nhiều hơn.

Gió làm khô cây rất nhanh, vì vậy nếu khu vực của bạn có gió, bạn sẽ phải bù lại bằng cách đặt hệ thống tưới nhỏ giọt, lấy chậu tự tưới hoặc thường xuyên tưới cây – đôi khi vài lần trong ngày.

Làm thế nào để làm lạnh cho ban công?

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn để cây của bạn quanh năm. Với những khó khăn của việc trồng cây và chậu đến và đi từ ban công và thực tế là nhiều người nhìn vào ban công quanh năm, có thể là một ý tưởng tốt để có được những cây sẽ qua mùa đông.

Điều đó nói rằng, ban công của bạn là một nơi có khí hậu và khu vực của bạn có thể khác biệt đáng kể so với một cây trồng trong công viên gần đó. Tìm khu vực của bạn là một nơi tốt để bắt đầu khi lập kế hoạch khu vườn của bạn. Hãy nhớ rằng nếu bạn muốn để cây của bạn ra ngoài trong mùa đông, ở vùng khí hậu lạnh, hãy đảm bảo rằng cây của bạn được xếp hạng hai vùng chịu lạnh tốt hơn mà khu vực của bạn được xếp hạng.

Bạn có sẵn sàng chăm sóc bao nhiêu cho khu vườn của mình?

Đó là một huyền thoại rằng có những thực vật “vô tư” hoặc “hoàn hảo”. Trừ khi chúng là nhựa hoặc đã chết, thì tất cả các loại cây đều cần được chăm sóc.

Tất cả các nhà máy cần nước, và hầu hết cần phải được cho ăn. Trong thực tế đó, có một loạt các yêu cầu chăm sóc và mức độ khó khăn và có nhiều cách để giảm thiểu lượng nước tưới và cho ăn mà bạn phải làm.

Bạn có lượng nước dễ dàng có sẵn?

Đối với nhiều người làm vườn ban công, tưới cây trong nhà là một vấn đề. Những chậu lớn với những cây khát nước có thể lấy một lượng nước rất lớn và đôi khi vòi cách xa cây. Nếu bạn có nhiều chậu hoặc chậu lớn, bạn có thể cần đầu tư vào một bình tưới lớn mà bạn có thể đổ vào bồn tắm.

Có quy định nào về việc làm vườn trên ban công của bạn không?

Tốt hơn là nên biết nếu có quy tắc chống lại nó trước khi bạn bắt đầu hơn là phải phá dỡ khu vườn của bạn sau khi bạn đã xây dựng nó.

Liên hệ thiết kế ban công tại tphcm vs Hà nội
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi
Hotline 0906 38 9990
Email: Info@thegioicayxanh.vn

 

Đánh Giá