Thiết kế thi công Vườn Trên Tường tại Quận 7, Quận 8 tphcm giá rẻ

Ngày đăng 16-05-2017

Thiết kế thi công Vườn Trên Tường tại Quận 7, Quận 8 tphcm giá rẻ, Vườn Trên Tường và các phương pháp tạo nên chúng một cách dễ dàng, vườn trên tường quận 7, quận 8, quận 9 tphcm

 Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về Vườn Trên Tường đứng? Đây là loại vườn cây xanh khá độc đáo giúp mang đến cho bạn không gian xanh mát tựa như thiên nhiên đang vây quanh bạn vậy. Có thể nói Vườn Trên Tường là kiểu kiến trúc độc đáo thích hợp với mọi kiến trúc cũng như không gian ở thành phố lớn đông đúc, đất chật, người đông. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, chắc chắn vườn cây xanh hay Vườn Trên Tường sẽ là điều bạn rất muốn quan tâm. Vậy hãy cùng thegioicayxanh.com.vn cùng tìm hiểu về kiểu vườn thẳng đứng độc đáo này được hình thành như thế nào cũng như cách tạo nên kiểu vườn này ra sao nhé!

Vườn Trên Tường là gì?

Vườn Trên Tường được du nhập về Việt Nam từ năm 2008 và hiện nay đang phát triển khá mạnh mẽ. Khác với những kiểu vườn nằm ngang truyền thống, Vườn Trên Tường là kiểu vườn được thiết kế theo chiều thẳng đứng. Do vậy, với kiểu vườn này bạn có thể bố trí chạy dọc theo ngôi nhà, đặt áp vào bức tường, bố trí theo hành lang hoặc theo lối đi dẫn vào văn phòng hay ngôi nhà bạn, một góc ở ban công thậm chí ở mái hiên, mái nhà…. Thật tuyệt vời vì bất kỳ nơi nào bạn đều có thể nhìn thấy tường cây xanh hay là khu Vườn Trên Tường độc đáo, tuyệt đẹp đầy sáng tạo và mang đậm chất thiên nhiên mà không cần tốn diện tích.

Chắc chắn sẽ có nhiều người luôn thắc mắc làm sao cây cối của Vườn Trên Tường có thể sống, sinh trưởng và tươi tốt quanh năm ngay trên diện tích nhỏ hẹp với mặt thẳng đứng như vậy. Hãy cùng tìm hiểu tiếp phần cách tạo dựng nên vườn thẳng đứng ngay sau đây nhé!

Phương pháp làm Vườn Trên Tường

Bởi trọng lượng toàn bộ của cây trồng và khung treo là rất thấp vì thế, Vườn Trên Tường có thể đựng trên bất cứ loại tường nào và không bị giới hạn bởi kích thước hay độ cao. Về cơ bản Vườn Trên Tường thường được tạo thành từ 2 phương pháp sau đây:

  1. Trồng theo kiểu Module:

Vườn Trên Tường được tạo thành nhờ việc lắp ghép từ nhiều module lại với nhau. Có nhiều dạng module với nhiều kích thước, vật liệu khác nhau nên thoải mái lựa chọn. Nhìn chung, mỗi một module gồm 3 thành phần chính:

– Chậu trồng cây có 3 ngăn để đất và cây trồng.

– Nắp ngăn module

– Khóa Module

– Lượng đất trồng cần thiết cho 1 module khoảng 3-5kg .

Cách lắp ráp các module cũng khá đơn giản và đa dạng, bạn có thể gắn với nhau theo chiều ngang, chiều dọc, hoặc đấu lưng vào nhau… để có thể tạo ra nhiều kiểu sắp xếp giúp hình thành những kiểu Vườn Trên Tường độc đáo. Lưu ý nếu sử dụng phương pháp trồng bằng module bạn cần sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt để cây sinh trường và phát triển. Với Vườn Trên Tường dạng module có thể lắp đặt linh hoạt bao gồm nội và ngoại thất.

  1. Trồng bằng phương pháp thủy canh

Chính vì điểm đặc biệt của Vườn Trên Tường trồng theo phương pháp thủy canh là không sử dụng đất như bình thường, mà sử dụng nước cùng chất chất dinh dưỡng, giá thể để cây có thể bám vào một cách chắc chắn rồi sinh trưởng và phát triển. Theo các nghiên cứu, thực vật không nhất thiết phải cần đến đất, bởi có nước và khoáng chất hòa tan mới là thành phần thiết yếu cho cây cối thêm vào đó với ánh sáng và khí CO2 để cây hô hấp quang hợp. Do vậy, chúng có thể sinh trưởng và phát triển trong bất kỳ hoàn cảnh nào nếu bạn cung cấp đầy đủ những yếu tố trên đây. Với phương pháp thủy canh có 2 dạng:

a.Phương pháp sử dụng ống dẫn:

Bằng cách lắp ráp các hệ thống ống cấp nước UPVC với các chậu trồng cây dài, chất dinh dưỡng được đảm bảo cung cấp cho cây 1 cách đầy đủ qua hệ thống máy bơm và ống dẫn.

b.Phương pháp dạng thảm vô cơ không phân hủy

Sử dụng các túi – được đặt trực tiếp vào trong 1 tấm thảm vô cơ không phân hủy. Nước và chất dinh dưỡng được cung cấp cho thảm vô cơ bởi hệ thống tự động và cung cấp cho cây một cách gián tiếp.

Nhìn chung, với cả hai phương pháp thì quá trình chăm sóc vườn thẳng đứng không quá khó khăn, hầu như việc chăm sóc diễn ra hoàn toàn tự động với hệ thống tưới tự động và định kỳ bổ sung chất dinh dưỡng để cây phát triển và xanh tốt. Các phương pháp thi công khá nhanh đảm bảo yếu tố kỹ thuật, thẩm mỹ và được cách ẩm để tường không bị hỏng hay xuống cấp.

  1. Dịch vụ thiết kế thi công Vườn Trên Tường uy tín tại quận 7, quận 8..vv tại tphcm của Thegioicayxanh.com.vn

Thegioicayxanh.com.vn là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thi công vườn thẳng đứng uy tín. Chúng tôi đã tiếp cận, nghiên cứu và thực hiện các phương pháp thi công vườn thẳng đứng với phương pháp module lẫn phương pháp thủy canh Đồng thời chúng tôi nghiên cứu, lựa chọn các loại cây trồng phù hợp với môi trường khí hậu Việt Nam, cũng như cả hai miền Bắc và miền Nam. Đến với chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những khu vườn thẳng đứng trên tường đầy thiên nhiên đầy mầu sắc và cho bạn một cuộc sống tươi đẹp hơn, khỏe mạnh hơn

Quý khách hàng cần tư vấn thiết kế thi công Vườn Trên Tường xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Hotline: 0906 38 9990

5/5 - (1 bình chọn)