Thuê mai vàng cho 10 ngày tết chỉ 40 triệu đồng cực đẹp

Ngày đăng 29-01-2019

Chợ hoa nhộn nhịp những ngày cuối năm

Người dân TP.HCM năm nay được đón một cái tết năm Ất Hợi đầy yêu thương, vào những ngày này chợ hoa dọc các con đường từ lớn đến nhỏ nườm nượp người đi ra kẻ đi vào. Chợ hoa dọc con đường Thành Thái, quận 10 luôn đông đúc và tấp nập người đi thuê mai ngày tết.

Hàng trăm loại hoa chen nhau khoe sắc nhưng chủ yếu vẫn là mai vàng

Dọc các tuyến đường trung tâm thành phố, rất nhiều chủng loại hoa như lan, cúc mâm sôi, bông vạn thọ, tắc…nhưng mai vàng vẫn là loài cây kiểng “ông hoàng” nhất trong ngày tết cổ truyền.

Anh Kha, vận chuyển rất nhiều chậu mai từ Đồng Nai xuống đây, bày ra một đoạn đường dài.
Anh Kha nói: “Tui dẫn anh đi coi cây mai độc này. Nó là là hoàng hậu của tất cả các cây mai mà tui chở xuống đây bán đó”.
Người đàn ông có gương mặt rám nắng, chân chất như nông dân này cho biết đó là cây mai cổ thụ có tuổi đời khoảng 50 năm. Anh đang rao bán với giá 250 triệu đồng.
Anh không ngại chia sẻ: “Nếu có ai thuê mai vàng ngày tết trong những ngày Tết, tui sẽ cho thuê.
Tui làm hợp đồng hẳn hoi, giá 40 triệu, từ đây đến chiều mùng 10 Tết phải hoàn trả. Bán nó đi, tui cũng đứt gan, đứt ruột lắm”

Mai vàng giá cao liệu có người mua ?

Hầu như mai vàng mà đẹp thì không thể có giá rẻ, với giá cao như vậy thì sẽ rất khó bán và chỉ những người có tiền thì họ mới chuộng mua. Chứ người có thu nhập bình dân thì chỉ …nhìn cho vui. Có người kể rằng “Có người trả giá mua cây mai này giá 200 triệu rồi đó chứ.
Tui thấy giá rẻ quá nên không bán. Còn thuê về chưng trong mấy ngày Tết, cũng có người hỏi rồi”.
“Anh coi giá cao như vậy, nhưng không đắt đâu, nếu người chơi biết giá trị của nó. Công chăm sóc, uốn cho cây ra dáng đẹp… vất vả lắm” – anh Kha chia sẻ.

Chia tay anh Kha, chúng tôi đến dãy chậu mai của thanh niên trẻ tên Hùng. Cũng như anh Kha, Hùng vừa bán mai, vừa cho thuê.
Theo lời Hùng, sở dĩ mình cho thuê những cây mai độc, vì nhiều lúc cây mai có giá trị lớn, người mua cũng “ngán tiền”, nhất là họ phải dành tiền dùng việc khác vào dịp cuối năm.
“Tết đến, với người Nam Bộ không có mai chưng trong nhà là coi như hổng có Tết gì hết trơn. Ai cũng muốn có cây mai trong nhà” – cậu thanh niên trẻ này cười tươi

Có nhiều loại mai được cho thuê với giá cao nhưng vẫn hút khách

Hiện nay có rất nhiều nhà hàng khách sạn sang trọng đặt thuê mai, chỉ vào 4 cây mai đang treo bảng cho thuê, Hùng nói: “Bốn cây mai đó có giá từ 90 triệu đến 135 triệu. Chỉ cho thuê trong 2 tuần, đến mùng 9 lấy về, giá từ 20-35 triệu cho mỗi cây.
Đã có một vài công ty du lịch, khách sạn lớn thuê rồi. Những gốc mai anh đang thấy, không gốc nào có tuổi đời dưới 30 năm đâu!”.
Hùng cho biết: “Năm nay thời tiết lạnh, mai khó nở hoa. Nhưng chúng tôi có kỹ thuật chăm sóc, mai vẫn nở đúng vào ngày mồng 1.
Những doanh nhân làm ăn, họ rất thích mai nở đúng ngay vào năm mới, coi như gặp may mắn trọn cả năm”.
Ngoài những cây mai có giá “khủng”, ở khu vực này còn bày bán những chậu mai bonsai, có giá từ 650 nghìn – 2, 5 triệu, dành cho những người có túi tiền ít.

Liên hệ cho thuê mai ngày tết 2019 tại tphcm 
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi
Hotline 0906 38 9990
Email: Info@thegioicayxanh.vn

Đánh Giá