Thuê mai vàng đẹp ngày tết cho xuân này may mắn

Ngày đăng 22-01-2019

Vào ngày tết bạn sẽ được cảm nhận không khí ngập tràn sắc xuân, đủ các loại hoa, các loại cây trồng phục vụ cho ngày Tết. Nhưng sắc vàng trên cây mai là điều tuyệt vời nhất hạnh phúc nhất mang đậm hồn quê hương đất nước dịp Tết. Người xưa đã từng nói sắc vàng của cây mai sẽ mang đến nhiều ý nghĩa những ý nghĩa mang dấu ấn đậm nét nhất vẫn là đem lại sự may mắn, ấm cúng, sung túc và tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là cách chọn một chậu mai thế như ý.

Nhắc đến hoa Đào, chắc hẳn ai cũng biết đây là loài cây mang tính biểu tượng cho không khí ngày Tết ở Miền Bắc. Hoa mai là biểu tượng không thể thiếu khi nhắc đến Tết của các gia đình miền Nam. Không những các gia đình mà ngay cả các cơ quan, các công ty, tòa nhà…hiện nay cũng cùng nhay đi tìm cho bằng được một chậu mai để chưng cho ngày tết, cách tốt nhất của họ là thuê mai vàng đẹp ngày tết, để phù hợp với điều kiện của cơ quan mình. Vậy cách chọn hoa mai ngày Tết như thế nào cho phù hợp? Cùng khám phá trong bài viết này nhé!

Chọn hoa mai ngày Tết phải có dáng thế cân đối

Khi bạn bắt đi tìm cái duyên của mình với cây mai thì phải chọn sao cho cân đối.

Cân đối tỷ lệ giữa chậu và cây

Một chậu mai đẹp thì phải cây phải có chiều cao cân đối với chiều cao của chậu, chậu cây nên có hình tròn sẽ đẹp hơn. Tỷ lệ về chiều cao chậu/cây thường dao động từ 1/4 đến 1/3. Nếu chậu có đường kính miệng bằng với đường kính tán cây thì được coi là tỷ lệ lý tưởng. Vẻ đẹp thường đi kèm với sự cân đối, đây là thước đo để đánh giá cái đẹp cơ bản của người đi tìm một chậu mai để chưng Tết.

Tỷ lệ giữa thân gốc với cành

Khi chọn thuê một chậu mai vàng ngày tết bạn cũng nên chú ý thật kỹ đến tỷ lệ giữa thân gốc với cành, tỷ lệ này phụ thuộc vào dáng thế của cây nhưng cần cân đối. Không chọn những cây mai có gốc nhỏ mà cành quá nhiều hoặc cành quá ít mà thân gốc lại cao. Ngoài ra cây cũng cần phù hợp phong thủy và không gian trưng bày.

Tỷ lệ giữa chúng phải cân đối, tức là gốc lên bao nhiêu mới đến cành, khoảng cách giữa thân là bao nhiêu và cứ như thế lặp đi lặp lại, bạn sẽ thấy cây mai trông thật khỏe mạnh và hài hòa. Một gốc mai giá trị khi chúng được có đây đủ các yếu tố gốc, thân, cành, hoa đều với nhau tạo nên một điều quyến rũ đặc biệt.

Tỷ lệ giữa cành với hoa

Bạn không nên chọn những chậu mai có quá nhiều cành hoặc cành dài mà hoa lại ít. Ngược lại nếu cây mai có quá nhiều hoa cũng không đẹp vì khiến người khác bị rối mắt làm giảm đi giá trị về thế của mai. Cành mai không nên phủ quá mép chậu, phân bố ở dáng thế cơ bản, nếu dáng thế đặc biệt thì sẽ có cách bố trí khác.

Nên chú ý khoảng cách giữa cành với hoa, nếu như một chậu mai có quá nhiều cành, thì sẽ trông thật khô khan, nhưng nếu một chậu mai có quá nhiều hoa thì sẽ trông thật thiếu sức sống, bạn phải cân đối sao cho vừa có cành vừa có hoa.

Tỷ lệ giữa nụ với hoa

Tỷ lệ này được tính bằng số lượng, hoa và nụ phải nở hài hoà với nhau. Điều hiển nhiên là cây mai có nhiều nụ sẽ cho ra thật nhiều hoa, nhưng nhiều nụ quá cũng không tốt, chúng rất dễ bị rơi rụng. Cho nên chúng ta nên có một chế độ chăm sóc hợp lý tránh mất đi quá nhiều nụ hoặc thiếu quá nhiều nụ mai.

Liên hệ cho thuê mai vàng ngày tết 2019 tại tphcm 
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi
Hotline 0906 38 9990
Email: Info@thegioicayxanh.vn

Đánh Giá