5 Đặc điểm khác biệt giữa tường cây thật và tường cây giả

Ngày đăng 19-06-2017

5 Đặc điểm khác biệt giữa tường cây thật và tường cây giả, Sự khác biệt giữa tường cây giả và cây thật bạn cần biết?

Hiện nay, xu hướng sống gần gũi với thiên nhiên được nhiều người đặc biệt quan tâm. Và để đáp ứng nhu cầu này cũng có hai phương án được áp dụng trong việc cải tạo không gian sống, đó là sử dụng những mảng xanh từ tường cây giảtường cây thật. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa chúng như thế nào là điều mà bạn cần nên biết để lựa chọn phương án tối ưu nhất phù hợp với nhu cầu, hoàn cảnh và túi tiền của bạn nữa. Ngay sau đây chúng tôi sẽ chỉ rõ sự khác biệt này ở 5 điểm cơ bản sau đây, các bạn cùng theo dõi nhé!

Tường cây thật và tường cây giả và lợi đối với môi trường sống

So sánh tường cây thật và tường cây giả

Chắc chắn bạn cũng đã biết, cây xanh vốn có vô vàn các lợi ích cho con người ở mọi khía cạnh: Cây xanh tạo bóng mát, với chức năng quang hợp cây hút khí CO2 và các loại khí độc khác và cung cấp khí oxi cho môi trường sống; một số loài cây còn có khả năng hút bụi, làm sạch và trả lại sự trong lành tươi mát cho bầu không khí.

Ngoài ra, cây xanh còn có khả năng làm giảm tiếng ồn tối đa và làm làm đẹp không gian sống… Với tường cây giả hoặc cây giả tuy hoàn toàn không có những lợi ích nêu trên nhưng  với khoa học kỹ thuật phát triển ngày nay tường cây giả làm như thật nên chúng cũng có vai trò trong việc cải thiện cảnh quan và môi trường sống.

Tuy nhiên, để cây xanh phát huy những lợi ích trên thì cây phải có điều kiện sống tốt đủ ánh sáng, độ ẩm cũng như chất dinh dưỡng cần thiết với tường cây giả bạn không cần phải lo lắng đến vấn đề này.

Tường cây thật và tường cây giả xét về thi công và vị trí lắp đặt

Nên lắp tường cây xanh thật hay tường cây giả

Để lắp đặt vườn đứng cây thật bạn khá là tốn nhiều công sức và để tạo nên chúng bạn cần có sự tỉ mĩ cẩn thận như một chuyên gia nông nghiệp thực thụ. Trong khi với tường cây giả bạn không tốn quá nhiều công sức lẫn thời gian cho việc lắp đặt bởi khối lượng của bức tường cây giả khá nhẹ tầm khoảng 5kg/m2.

Chính vì vậy nếu là tường cây thật bạn sẽ phải băn khoăn vị trí lắp đặt phù hợp với không gian cũng như liệu chúng có làm hỏng bức tường nhà bạn hay không còn với tường cây giả bạn có thể bố trí chúng ở bất kỳ vị trí nào trong nhà dễ dàng hơn rất nhiều.

Tường cây thật và tường cây giả  xét về yếu tố thẩm mỹ

Thi công tường cây xanh thật hay tường cây giả, chọn đơn vị nào để thi công tại tphcm?

Nếu là tường cây thật sau khi công xong bạn cần cung cấp nước để tạo đủ độ ẩm, cây phải có ánh sáng mới quang hợp và phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cây xanh mới có thể thích nghi, tiếp tục sinh trưởng và phát triển. Như vậy là bạn phải chờ đợi một thời gian nữa đồng thời hết sức kiên nhẫn và điều quan trọng là không được thất vọng. Bởi lúc này cây thật mới thi công, lắp đặt xong chưa hẳn đẹp như bạn mong muốn. Chúng cần khoảng thời gian thích nghi môi trường mới, để ổn định, tiếp theo phát triển thì mới sẽ có thể hoàn hảo được.

Ngược lại, với tường cây giả hoàn toàn đáp ứng cao về mặt thẩm mỹ, ngay khi vừa mới thi công lắp đặt xong. Bạn sẽ nhận thấy khoảng không gian tươi mới ngay trong nhà. Chính vì vậy, so với tường cây thật, tường cây giả được lựa chọn nhiều hơn và góp phần làm cho không gian của các công trình kiến trúc sinh động và ấn tượng hơn phù hợp đồ của các kỹ sư xây dựng cũng như các nhà kiến trúc.

Tường cây thật và tường cây giả với thời gian và cách chăm sóc

Sau khi thi công, lắp đặt xong, tường cây giả sẽ là bức tranh thiên nhiên xanh mát và đẹp mắt và gia chủ hoàn toàn rỗi rãi thưởng thức khu vườn nhân tạo của mình, bạn chẳng cần phải tưới tắm cho cây hàng ngày, vặt lá già héo úa hay bón phân đình kỳ để chúng phát triển xanh tốt như với tường cây thật. Chỉ cần thi thoảng lau bụi, rửa cây cho sạch là được. Đây quả là giải pháp thiết thực dành cho những người bận rộn phải không nào?

Tường cây thật và tường cây giả và giá thành thi công lắp đặt

Về chi phí thi công cho cả tường cây thật đương nhiên là đắt hơn so với tường cây giả. Hơn nữa, sau khi lắp đặt xong tường cây thật để chúng phát triển và trở thành một tác phẩm hoàn mỹ bạn cũng phải bỏ ra một khoản chi phí vận hành cũng kha khá. Vì vậy, nếu như xét về lâu dài tường cây thật sẽ tốn kém hơn vườn giả. Do đó đây cũng là yếu tố quan trọng để bạn quyết định lựa chọn phương án tối ưu giữa tường cây thật và cây giả.

Hi vọng trên cơ sở 5 đặc điểm so sánh cơ bản sẽ giúp các bạn có lựa chọn và quyết định sáng suốt khi chọn tường cây thật hay tường cây giả để trang trí cho các công trình kiến trúc mà bạn mong muốn. Và một địa chỉ tin cậy giúp bạn nhanh chóng sở hữu không gian tươi mới hơn với giá thành hợp lý là thegioicayxanh.com.vn. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho bạn phương án hay nhất!

Mọi Chi tiết liên hệ

Website: thegioicayxanh.com.vn

Hotline: 0906 38 9990 – 0901 38 9991

Email: info@thegioicayxanh.vn

5/5 - (1 bình chọn)