7 loài cây thần thánh tạo nên sự khác biệt trong nhà tắm

Ngày đăng 21-09-2019

Việc đặt cây trong nhà tắm không những giúp nhà tắm thơm tho, sạch sẽ, tươi mát hơn mà còn ảnh hưởng đến phong thủy nhà bạn.

Phòng tắm là nơi sở hữu độ ẩm phù hợp để đặt một số mẫu cây. Sự xuất hiện của cây lá trong phòng tắm không những tạo nên những “mảng xanh” và giúp cho không gian sống trở nên tươi mát hơn, tận dụng nước những nước thừa trong sinh hoạt.

Ngoài ra, vì trong điều kiện sống ẩm thấp nên không hề loài cây nào cũng thích hợp, đôi khi việc chọn sai cây khiến cây nhanh chết sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới phong thủy căn nhà. Vậy cái cây nào phù hợp để đặt trong nhà tắm? Mời bạn tham khảo 7 loại cây dưới đây nhé!

Cây lưỡi hổ

Do không khí trong phòng tắm, nhà vệ sinh thường ẩm ướt, có mùi ô nhiễm, là nơi dễ sinh sôi đa số vi khuẩn, côn trùng, ruồi, muỗi… Cây lưỡi hổ được NASA chứng minh là mẫu cây đứng top đầu trong việc lọc các loại không khí ô nhiễm, chúng cung cấp khả năng hút được 107 loại độc tố.

Cây lưỡi hổ này rất dễ chăm sóc, chịu hạn và sống thấp trong điều kiện thiếu sáng như phòng tắm, nhà vệ sinh…

Bạn có thể mang đặt các chậu cây lưỡi hổ to ở những vị trí chính như bồn rửa mặt, bồn tắm, bồn cầu, chậu nhỏ thì lắp vào các khoảng trống tinh tế khác để không gian thêm mát mắt, dịu mát.

Lô hội (nha đam)

Lô hội là giống cây mọng nước, dễ trồng, dễ coi ngó được dùng phổ biến như cây cảnh. Mặc dù cần đầy đủ ánh sáng nhưng lô hội dễ bị héo úa dưới cường độ ánh sáng mạnh và điều này khiến nó phát triển tuyệt vời cho phòng tắm.

Điều bạn có thể làm là đặt một chậu lô hội nho nhỏ ở những nơi các bạn thích như bồn tắm, gần cửa sổ, trong gốc phòng, trong kệ hoặc treo lên tường.

Cây trầu bà

Trầu bà mọc theo dạng leo, độ ưa sáng không cao, chính bởi thế cây rất thích hợp trồng trong phòng tắm. Chỉ sở hữu một vài giỏ trầu bà treo trong phòng tắm không tốn mấy diện tích, phòng tắm nhà bạn đã phát triển thành một nơi xanh mát hơn. Tuy nhiên, ví như muốn cây sinh trưởng nhanh bạn đừng quên việc thường xuyên cho chúng tắm nắng.

Cây dây nhện (mẫu tử)

Nhựa sống mạnh mẽ, dễ nhân giống, ưa bóng râm, cây không sợ ẩm thấp, cây dây nhện cũng là lựa chọn thích hợp để trong không gian nhà vệ sinh, phòng tắm. Bạn hoàn toàn có thể đặt 1 chậu cây dây nhện trong góc phòng tắm nhà mình.

Cây thường xuân

Cây thường xuân có tác dụng làm sạch không khí chưa từng có, giết chết những vi khuẩn. Đây là loài cây rất tốt tươi nên còn có thêm tác dụng trang trí đẹp mắt. Cây thường xuân rất thích các nơi ẩm ướt, vì thế nên đặt ở cạnh bồn tắm.

Cây bạc hà

Dòng cây này thích ánh sáng nhưng cũng ưa bóng râm, để trong phòng tắm, nhà vệ sinh thì tỉ lệ sống rất cao. Đặc thù, mùi của nó rất đậm nên các bạn có thể đem áp đảo được mùi hôi trong nhà vệ sinh, phòng tắm.

Cây bạc hà còn sở hữu tác dụng diệt khuẩn, khử độc, đuổi được muỗi. Nếu bạn đang tìm mẫu cây phù hợp sở hữu phòng tắm nhà mình, đừng quên loại cây này nhé.

Hoa lan

Hoa lan toát lên vẻ sang trọng và tinh tế, là sự chọn lọc bậc nhất cho các phòng tắm sử dụng nội thất hiện đại. Ngoài việc treo tường, bạn cũng có thể đặt chậu lan trước kệ của gương. Nếu bạn muốn phòng tắm tinh tế và linh động thì chọn lựa lan trắng, còn muốn phòng tắm yên ấm, thân thiện thì hãy chọn 1 giỏ lan hồng. Hoa lan sẽ là loài hoa giúp cho phòng tắm nhà bạn trông sang chảnh hơn.