Bí quyết tạo nên khu vườn rêu trong đĩa tròn xanh mướt

Ngày đăng 11-11-2018

Để có thể tạo nên sự khác biệt với vườn rêu trên bàn, bạn chỉ cần cùng chúng tôi trãi qua 5 bước đơn giản này ! Bên cạnh đó chúng tôi thậm chí còn có những lời khuyên chân thành và thú vị với những thủ thuật tốt từ những chuyên gia rêu. Bạn thấy đấy sự sáng tạo ở đây là vô tận và các bạn có thể tạo ra vô số ý tưởng từ rêu để làm cho tiểu cảnh sân vườn nhà bạn thêm đẹp hơn.

Nếu như chỉ có đốm rêu thôi thì chưa đủ, nó quá nhạt nhẽo. Bạn có thể thêm một chút hương vị cho chiếc bàn rêu của bạn với khu vườn rêu cực kỳ đơn giản và dễ làm này. Công việc này được thực hiện bởi một số yếu tố bên ngoài để đưa vào thực hiện như đá, thực vật và một số rêu để hoàn thành. Ngoài ra chúng tôi còn sử dụng một đĩa gốm để giữ đất và rêu cố định tại chỗ. Sau đây là hướng dẫn từng bước của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn có thể tự tạo cho mình một khu vườn rêu đơn giản mà tuyệt đẹp này !
Khâu chuẩn bị là khâu khá quan trọng, vì nếu không có sự chủ động và chuẩn bị đầy đủ các bạn sẽ khó lòng cho ra một sản phẩm ưng ý.

Bạn cần chuẩn bị những gì ?

  • Máy khoan và mũi khoan gạch gốm
  • Đĩa gốm
  • Vải cảnh quan
  • Đá sỏi
  • Hỗn hợp bầu không khí thoát nước tốt
  • Đá và thực vật có mạch
  • Muỗng, xiên
  • Rêu
  • Nhíp hoặc dao cắt phẫu thuật

Bước 1: Khoan lỗ vào đĩa gốm

Sử dụng mũi khoan gốm, khoan một lỗ trung tâm trong đĩa gốm, Thêm vừa đủ nước để che phần đáy của đĩa, cho phép nước lắng xuống bụi và làm mát mũi khoan khi nó nóng lên. Bắt đầu khoan ở một góc 45 độ để tạo ra một rãnh như một chỗ đứng, ổn định lỗ, sau đó từ từ di chuyển mũi khoan đến một góc 90 độ và hoàn thành mũi khoan. Xong rồi thì rửa lại cái đĩa gốm.

Bước 2: Thêm vải và đá Gravel

Nó trông giống như một đĩa thức ăn, có miếng vải lót bên dưới nhưng nên chú ý kẻo tắt nghẽn lỗ thoát nước. Sau đó nên thêm một lớp sỏi nhỏ để hỗ trợ thoát nước.

 Bước 3: Bắt đầu pha trộn

Thêm hỗn hợp đất và phân hữu cơ để hấp thụ tốt vào ngSử dụng nhíp hoặc dụng cụ cắt phẫu thuật, loại bỏ bất kỳ mảnh vụn lá nàoay bên dưới đĩa gốm. bắt đầu thêm khung sườn cần thiết kế của bạn vào khu vườn này. Sử dụng một cái muỗng bếp để đào hố cho cây muốn đem vào. Trong bài viết này, Chúng tôi sử dụng một tảng đá và một cây dương xỉ lá lách cho cấu trúc khu vườn.

 Bước 4: Cắt và thêm rêu vào

Thêm một miếng rêu lớn hơn không gian cho phép và thay vì bạn có thể sử dụng các tông đơ cắt của bạn, để cắt nhanh và gọn gàng thì bạn có thể sử dụng một chiếc kéo để cắt thành một kích thước vừa hơn một chút so với cần thiết để các cạnh có thể được giấu vào trong. Đặt nó lên trên hỗn hợp và nhấn mạnh.

 Bước 5: Dọn lại cho ngăn nắp gọn gàng

Bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ nào để tút lại rêu trong các cạnh của rêu. Đa số người ta hay chọn các xiên tre để dọn lại, có thể sử dụng nhíp hoặc dụng cụ dao kéo phẫu thuật để cắt tỉa, loại bỏ bất kỳ mảnh vụn lá nào cho gọn gàng. Bạn có thể sử dụng bất cứ loại rêu nào mà bạn muốn.

5/5 - (1 bình chọn)