Bỏ tiền bạc triệu để thuê mai ngày tết

Ngày đăng 29-01-2019

Tại sao bạn phải chi rất nhiều tiền để mua mai vàng ngày tết

Mai vàng vào dịp tết không phải chậu hay gốc mai nào cũng rẻ, thường ngày vốn dĩ mai vàng đã có giá cao. Thay vì phải bỏ ra số tiền hàng trăm triệu đồng cho những gốc mai cổ thụ mà bạn ưng ý, cho nên nhiều doanh nghiệp đại gia tại các thành phố lớn chọn cách thuê mai vàng ngày tết Kỷ Hợi với giá rẻ hơn một nửa và không tốn nhiều công chăm sóc.

Người bán tung hàng độc dịp tết

TP.HCM được xem là trung tâm đầu mối của các loại hoa tết nhất là mai vàng ngày tết, nơi đây được xem là thủ phủ của mai vàng, chủ yếu là các quận như Thủ Đức, quận 12, gần tết các nhà vườn đã bắt đầu nhặt hết lá mai và mang ra trưng bày, bán các loại mai khác nhau. Những cây mai chuẩn bị cho thị trường miền Bắc cũng đã được các chủ nhà vườn chọn lọc, chuẩn bị 1 chuyến khởi hành hàng nghìn cây số.
Năm nay được đánh giá là năm làm ăn tương đối khá của người dân trong nước cho nên tết năm nay được dự đoán tăng 20% so với năm ngoái.

Thị trường mai tết hiện nay đang có xu hướng chuyển sang thuê mai ngày tết

Theo khảo sát của một số chủ vườn mai, thị trường những năm gần đây đang có xu hướng dần thay đổi, người dân ở các thành phố lớn như Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ không còn xu hướng tập trung mua về trưng Tết nữa mà chuyển sang thuê mai.

Cây mai vẫn là vật phẩm không thể thiếu của mọi nhà trong dịp Tết Nguyên đán. Các năm trước, nhiều gia đình thường bỏ tiền ra để mua. Thế nhưng, những năm gần đây mọi người không còn mua hẳn như trước mà thay vào đó là đến vườn để thuê mai, vừa tiết kiệm chi phí, sang năm lại có thể thuê đúng cây mà mình đã trưng trước đó mà không cần bỏ công chăm sóc, giữ dáng cho mai.
Vào những ngày cận Tết, giá thuê mai ngày tết sẽ phụ thuộc vào nhu cầu mua và lượng hàng. Xu hướng chung những năm trước, càng cận Tết giá thuê sẽ càng cao.

Còn vài ngày nữa là đến dịp tết, tại các vườn mai hiện nay nhà vườn đã nhặt khoảng 90% lá và được bày bán ở nhiều tuyến đường trong thành phố. Năm nay mai vàng có nhiều mẫu mã và có nhiều thế và giá cả khác nhau. Một số chủ vườn mai cho biết, do năm nay thời tiết thuận lợi nên cây mai phát triển tốt, không bị chết và nở sớm như mọi năm, nhà vườn nhờ vậy nên có thể chăm sóc cây tốt và cho ra hoa vào đúng dịp đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Chi chục triệu ngắm mai mấy ngày Tết

Giá thuê mai vàng ngày tết hiện nay khá là đắc đỏ từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng trong khoảng thời gian thuê từ 15 đến 30 ngày. Cũng tùy vào loại mai như thế nào mà mai vàng có giá khác nhau, đối với loại cao cấp, mai vàng cao 2 – 3 mét, bông gồm 8 – 12 cánh, giá thuê 25.000.000 – 45.000.000 đồng. Loại mai vàng sảnh cao 1,4 – 2 mét, giá 10.000.000 – 25.000.000 đồng. Loại mai vàng tiêu chuẩn, bông 5 – 12 cánh, giá thuê 8.000.000 – 15.000.000 đồng.

Đối với các loại mai trung bình, cây mai vàng cao 1,7 – 1,9 mét, tán rộng 1,2 mét, gốc chu vi 20-21 cm, 3 năm tuổi, bông đẹp có giá cho thuê 2.000.000 đồng. Cây mai vàng cao 2- 2,2 mét, tán rộng 1,2 mét – 1,4 mét, gốc chu vi 22-23 cm, 4 năm tuổi, bông đẹp có giá cho thuê 3.000.000 đồng. Cây mai vàng cao 2,5 – 3,5 mét, tán rộng 1,6 – 2 mét, gốc chu vi 32-35 cm, 10 năm tuổi, bông đẹp có giá cho thuê 10.000.000 đồng. Thậm chí, một số gốc mai cổ thủ có những cây được thuê với giá 80.000.000 đồng.

Mặc dù giá thuê mai vàng cao như vậy nhưng dịch vụ cho thuê mai tết vẫn hút khách hàng. Đặc biệt đối với các loại mai cổ thụ rất được lòng các nhà hàng, khách sạn, tòa nhà, cao ốc lựa chọn cho dù giá thuê lên tới hàng chục triệu đồng vẫn luôn hút hàng.
Xu hướng chọn thuê mai vàng năm nay chủ yếu là mai cổ thụ. Số đơn hàng đặt thuê loại mai này đã chiếm tới 50% tổng số mai trong vườn. Giá thuê cho loại cây có thế đẹp, tuổi đời lâu năm dao động 70 – 80 triệu đồng. Khách thuê mai cổ thụ thường là doanh nghiệp, bệnh viện, trường học, công sở mà nhiều nhất là các ngân hàng, công ty bảo hiểm, khách sạn và các cao ốc lớn.

Lý do khách hàng thích chọn thuê mai

Lý do khiến khách hàng lựa chọn thuê mai là vì những năm gần đây thời tiết tại TP.HCM thất thường khiến mai tôi trồng dễ bị sâu bệnh và ra hoa không đúng dịp tết. Vì thế, tôi quyết định lựa chọn thuê mai để tiết kiệm công chăm sóc. Và giá mai thuê sẽ thấp hơn so với mình mua hẳn 1 cây có dáng đẹp, thế đẹp, trong khi đó mình có thể nhờ chủ vườn mai chỉ kỹ thuật, chăm cho nở đúng vào ngày Tết.

Không chỉ ở TP.HCM dịch vụ cho thuê mai đang thịnh hành tại một số tỉnh miền tây để đáp ứng nhu cầu của nhiều người muốn có mai đẹp để chưng mà không cần phải tốn nhiều công chăm sóc. Sau mỗi dịp Tết, người thuê sẽ tiến hành trả lại mai cho nhà vườn theo cam kết hợp đồng. Số mai trên sẽ được tiến hành cắt tỉa cảnh, bón phân, chăm sóc để tiếp tục “làm đẹp” nhà vào năm sau.

Liên hệ cho thuê mai ngày tết 2019 tại tphcm 
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi
Hotline 0906 38 9990
Email: Info@thegioicayxanh.vn

Đánh Giá