Điều gì đáng sợ nhất khi thuê mai vàng dịp cận tết

Ngày đăng 31-01-2019

Chỉ còn vài ngày nữa là thời khắc giao thừa sắp đến, thế nhưng tại một số địa điểm và số tuyến đường lớn ở những thành phố lớn như Lê Lợi, Lê Hoàn, Lê Quý Đôn,…khi mà mai vàng đang đua nhau nở rộ khiến nhiều thương lái, nhà vườn và người thuê mai vàng thấp thỏm lo âu.

Theo nhìn nhận và đánh giá của chúng tôi vào sáng ngày hôm nay nhiều gian hàng bày bán mai vàng ở những tuyến phố lớn…có nhiều chậu mai vàng đã nở rực khắp nơi khi mà còn vài ngày nữa mới đến tết. Nhiều cây mai nở rộ rơi vàng cả dưới gốc. Qua quan sát, nhiều người chăm mai đang phải cắt tỉa bớt những bông hoa đã nở để tập trung lực cho những nụ hoa còn lại.
Một số chủ vườn mai ở các thành phố lớn đang bày bán mai và mai được chuyển ra một cách ồ ạt, nhưng những ngày qua tời tiết có phần nắng nóng bất thường khiến cho mai bắt đầu bung nở. Chỉ còn vài ngày nữa là đến tết mai nở rộ quá nhiều và không biết cách nào khắc chế. Chỉ có cách là cắt bớt hoa để tập trung lực cho những nụ hoa chưa nở may ra là còn vớt vác được chút vốn bỏ ra.

Để đưa được những chậu mai chơi tết đến tay người chưng mai tết phục vu dân chơi tết, nhà vườn tốn rất nhiều cho phí như chi phí vận chuyển, thuê chỗ trưng bày, thuê người trông coi…nếu như mai nở sớm hàng loạt và không có cách giải quyết sơm thì coi như mất trắng.

Ghi nhận một vòng quanh các địa điểm bày bán nhiều cây cảnh phục vụ Tết, các gian hàng bán mai có rất ít người mua, nhiều người ghé vào xem nhưng đa phần chỉ tham khảo giá rồi bỏ đi. Giá 1 cây mai phổ thông năm nay cũng không cao, dao động từ 1,5 đến 3 triệu đồng, thế nhưng nhiều gian hàng bán mai vẫn ế ẩm người mua.

Mai vàng nở rực luôn làm cho nhiều lo lắng nếu như nở trước tết

Hầu hết các gian hàng bán mai đều có chung một hình ảnh là “mai cười, người lo”

Có nhiều nơi bày bán mai nhưng lại rất ít người xem

Nhiều người dân tới xem nhưng khi thấy mai nở rộ thì đều quay đi

Những cánh mai vàng đẹp lung linh, nhưng đón Tết quá sớm

Để tránh tình trạng trổ bông hàng loạt các nhà vườn phải cắt bớt những bông hoa đang nở để nuôi những nụ hoa còn lại

Những cánh hoa mai mới bung nở đã phải cắt bỏ

Có những cây mai chỉ còn ít nụ nhưng cũng đang bung nở

Liên hệ cho thuê mai ngày tết 2019 tại tphcm 
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi
Hotline 0906 38 9990
Email: Info@thegioicayxanh.vn

 

Đánh Giá