Tìm thuê mai ngày tết mà giá trị cây mai lên đến 40 triệu đồng

Ngày đăng 30-01-2019

Người dân Việt Nam ai cũng biết hoa đào là biểu tượng của những ngày Tết miền Bắc và sắc hoa mai lại là biếu tượng không thể thiếu khi mà chúng ta nhắc đến Tết của đại đa số gia đình của người dân miền Nam. Vào những khoảng khắc này, thị trường cho thuê mai ngày tết ở miền Nam đang diễn ra hết sức sôi động.

Quan niệm về mai vàng là không phải bàn cãi

Theo quan niệm của người xưa, những ngày tết nhà nào có hoa mai nở càng nhiều cánh mai thì nhà đó càng mai mắn và mang đến tài lộc trong cả năm.

Dịp tết này là dịp để người dân có thể thuê mai tết

Vì thế, những ngày này, mai vàng đã nở vàng rực các chợ hoa Tết ở Sài Gòn. Người dân kéo nhau tới các vựa cây cảnh để chọn cho mình 1 cây mai vừa ý trưng trong nhà.

 

Màu vàng của hoa mai từ lâu được xem là màu tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Người ta chưng hoa mai vào dịp Tết với mong muốn một năm mới phát tài, giàu sang.

Những chậu mai đang nở rộ

Một vựa mai cảnh trên đường Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức) “hút” người ghé xem bởi những chậu mai nở rộ.

Đối với kinh nghiệm của các chủ vườn, những chậu mai nở bung như vầy sẽ được báo giá tốt hơn những chậu có cây còn nụ. Bởi những cây mai còn nụ nhiều, sẽ nở đúng vào dịp Tết Nguyên đán.

Cây mai cổ thụ được thuê trên những cây mai có trị giá 400 triệu đồng/ cây

Những cây có kích thước vừa, tuổi thọ khoảng 25 năm tuổi giá 124 triệu đồng/cây.

Cây mai được uốn tỉ mỉ, giá 15 triệu đồng/cây nhưng được cho thuê với giá rẻ

Cây nhỏ có giá 3,5 triệu đồng/cây nhưng được thuế giá chỉ phân nửa giá trị

Giá cho thuê tùy thuộc vào điều gì ?

Theo các chủ vườn, giá mua mai và giá cho thuê mai ngày tết tuỳ vào độ tuổi của cây. Cây tuổi thọ càng nhiều, gốc càng to thì giá trị càng lớn. Một số cây mai tại vườn đã bung nở không phải vì nở không đúng dịp mà những cây này được đem ra làm mẫu, chủ vườn thúc đẩy nở sớm để khách hàng đến xem.

Người đàn ông này mừng rỡ vì chọn được một gốc mai ưng ý.

Không chỉ có mai, rất nhiều loại hoa cây cảnh khác được bày bán. Trong đó, cúc vàng cũng là biểu tượng thịnh vượng cho Tết của người miền Nam rất đắt khách.

Liên hệ cho thuê mai ngày tết 2019 tại tphcm 
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi
Hotline 0906 38 9990
Email: Info@thegioicayxanh.vn

 

Đánh Giá