Lưu ý hệ thống lọc nước khi thiết kế thi công hồ cá koi

Ngày đăng 14-06-2018

Lưu ý hệ thống lọc nước khi thiết kế thi công hồ cá koi, Tìm hiểu về hệ thống nước của hồ cá Koi- ai cũng nên xem ngay kẻo công trình bị rò rỉ

 Hệ thống lọc nước hồ cá ngoài trời cũng như trong nhà được xem là yếu tố quan trọng nhất khi muốn thiết kế hồ cá Koi. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu về các tiêu chuẩn cũng như  những lưu ý cần thiết trong hạng mục này bạn nhé!

thi công hồ ca koi tại tphcm

Vai trò của hệ thống lọc nước trong hồ cá Koi

Như chúng ta đã thấy, nước là môi trường sinh sống của cá. Không có nước, cá sẽ chết và tiểu cảnh hồ cá Koi trong khuôn viên sống của bạn không thể hoàn thiện đẹp mắt đúng như ý muốn.

Vì thế, làm sao để đảm bảo nước luôn đủ, sạch, giàu Oxy,…là yếu tố rất quan trọng. Nước giúp cá sinh trưởng phát triển tốt. Nước còn đại diện cho hành Thủy- biểu tượng của tài lộc, giàu sang, phú quý,…Chính vì thế, làm thế nào để có được hệ thống lọc hồ cá Koi đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn là điều bắt buộc.

Không những thế, nhiều hồ cá Koi xây dựng trong nhà hoặc trên sân thượng. Vì thế nếu để nước trong hồ rò rỉ ra ngoài, sàn mái sẽ bị ngấm và thấm. Điều này tất yếu gây ra tình trạng xuống cấp của toàn bộ cộng trình nhà ở. Mặt khác, tường nhà cũng sẽ bị mốc, giảm thẩm mỹ rất nhiều lần.

Hệ thống lọc hồ cá Koi gồm những bộ phận nào?

Một hệ thống lọc hồ cá Koi đạt tiêu chuẩn bao gồm 03 hạng mục chính:

  • Thứ nhất, hệ thống hút đáy của hồ: Bộ phận này cần đảm bảo có sức hút vừa đủ. Đồng thời cần có lực hút thật tự nhiên nhằm mang lại tiểu cảnh đẹp mắt, tiết kiệm năng lượng, điều hòa môi trường nước trong hồ cân bằng.
  • Thứ hai, hệ thống ngăn lọc: giúp quá trình lọc nước, rác thải và thức ăn thừa ở hồ cá diễn ra suôn sẻ, đảm bảo mang lại môi trường trong sạch cho cá sinh trưởng tốt.
  • Thứ ba, hệ thống ống đáy: cần đảm bảo dẻo dai, chịu lực tốt, có khả năng chống thấm hiệu quả. Hạng mục này giúp quá trình nước tuần hoàn trên mặt hồ thật suôn sẻ, cung cấp lượng oxy cho nước hiệu quả.

Ngoài ra thiết kế hệ thống lọc hồ cá Koi còn cần chú ý tới phương án xả tràn. Điều này giúp ngăn chặn nước trong hồ tràn ra ngoài gây thấm dột các công trình lân cận.

Một bài viết khó có thể nói hết tất cả các chi tiết trong một bản vẽ hồ cá Koi tiêu chuẩn. Vì thế, nếu cần tư vấn thêm về máy lọc nước hồ cá Koi hoặc các hạng mục liên quan. Quý khách vui lòng liên hệ với Thế Giới Cây Xanh ngay để có nhiều thông tin giá trị hơn nữa!

Hotline: 0906 38 9990

Email: Info@thegioicayxanh.vn

5/5 - (1 bình chọn)