Kinh nghiệm lựa chọn cây trồng và chăm sóc tường cây xanh

Ngày đăng 16-03-2017

Kinh nghiệm lựa chọn cây trồng và chăm sóc tường cây xanh, lựa chọn cây trồng và chăm sóc tường cây xanh, vườn tường đứng, tường cây

Mong muốn có khoảng không gian xanh ngay trong chính ngôi nhà của mình là điều mà nhiều người, nhiều nhà quan tâm và bức tường cây xanh hiện đang trở nên phố biến và được ưa chuộng.

Bởi lẻ, chúng không chỉ tạo cho bạn góc thư giãn vô cùng thoải mái, dễ chịu mà còn có khả năng lọc bụi, lọc khí độc một cách hữu hiệu giúp cho môi trường không khí xung quanh trở nên trong lành hơn và sức khỏe con người được đảm bảo hơn.

Sau đây chúng tôi muốn được chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn cây trồng trên tường và cách chăm sóc để bức tường cây xanh của bạn tươi đẹp và xanh tốt quanh năm.

Những lợi ích khi bạn sở hữu tường cây xanh

Tường cây xanh sẽ biến những khối bê tông nặng nề, nóng bức trở nên mềm mại, tươi mới và sống động hơn với những sắc màu của những loài hoa. Với một không gian mát mẻ tràn ngập thiên nhiên cùng bầu không khí trong lành, mang đến ngay cho bạn cảm giác sảng khoái hơn, khỏe khoắn hơn. Bởi những “vật liệu xanh” này đã được khoa học chứng minh góp phần cải tạo không khí nhờ khả năng hấp thu khí CO2 và giải phóng khí oxy ra môi trường.

Ngoài ra, chỉ cần tiếp xúc qua lá các loại  bụi và các khí ô nhiễm khác đều bị thu giữ lại. Đặc biệt, những bức tường cây xanh còn có khả năng giảm được tiếng ồn bên trong các tòa nhà. Âm thanh phản xạ qua lại nhiều lần quá các lớp không khí rồi  di chuyển qua lại giữa các bụi cây vì thế âm thanh hay tiếng ồn sẽ giảm được đáng kể. Đây cũng là lợi ích tuyệt vời của tường cây xanh mà ít người biết. Chính vì vậy, mà việc lắp đặt hệ thống tường cây xanh trong nhà hay trong văn phòng… sẽ giúp cải thiện môi trường không khí đồng thời tăng năng suất lao động và sức khỏe con người được bảo đảm hơn.

Vị trí thích hợp để đặt tường cây xanh

Với tường cây xanh thì bạn nên đặt ở vị trí nào là hợp lý cũng là điều mà nhiều người thắc mắc và đây cũng là điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý. Tùy thuộc vào điều kiện của nơi ở của bạn để chọn nơi đặt để thích hợp để các loài cây sống trên trên tường có thể sinh sống và phát triển. Tuy nhiên, nếu chọn được vị trí phù hợp tường cây xanh cũng sẽ phát huy những tác dụng riêng biệt của nó.

Chẳng hạn, bạn đang sống trong một chung cư thì trong diện tích khiêm tốn ấy để tiết kiệm diện tích bạn nên đặt chúng ở ban công. Đây sẽ là nơi hợp lý nhất bởi chúng sẽ khiến cho căn hộ của bạn đẹp, bắt mắt hơn và còn là nơi để bạn cùng gia đình tận hưởng giây phút nghỉ ngơi thư giãn thực sự cùng không gian xanh mát.

Chọn loại cây trồng lên tường

Sau khi đã xác định được vị trí đặt để tường cây xanh hợp lý thí bước tiếp theo là lúc bạn cần chọn cho mình các loại cây thích hợp để trồng. Nếu là nơi khô ráo và nhiều ánh nắng bạn nên chọn những loại cây có khả năng chịu hạn lâu và hướng sáng. Và ngược lại nếu nơi đặt không có ánh sáng hay độ chiếu sáng thấp bạn nên chọn những loại cây ưa bóng râm, như: Ngũ gia bì, hoa lan, cây không khí…

Chăm sóc tường cây xanh

Tường cây xanh là loại vườn đặc biệt áp dụng trồng cây theo phương pháp thủy canh dùng giá thể và không sử dụng đất như vườn thông thường. Bên cạnh đó, tường cây xanh còn được lắp đặt hệ thống tưới tự động được lắp đặt giúp cho việc chăm sóc cho cây tiện lợi hơn với lượng nước và chất dinh dưỡng vừa đủ theo thời gian để cây phát triển.

Sau khi hoàn thành công đoạn trồng cây đủ các loại cây phù hợp với không gian, sở thích của mình thì trong tuần đầu tiên bạn nên bắt đầu tưới nước cho cây hàng ngày. Tần suất tưới nước cũng phụ thuộc vào vị trí đặt để của tường cây xanh ở ngoài trời hay trong nhà và tùy thuộc đặc tính chung của những loại cây bạn đã trồng. Tuy nhiên, về cơ bản, bạn nên tưới nước cho cây một lần trong một ngày vào mùa hè và một lần trong một tuần vào mùa đông.

Lưu ý cách tưới nước cho cây là bạn phải tưới từ trên xuống dưới để có thể nước thấm đều khắp cả khu vườn. Định kỳ khoảng 1 tháng/lần bạn hòa lẫn phân bón, chất dinh dưỡng vào trong nước để tưới cho cây và để cung cấp chất dinh dưỡng giúp cho cây dễ phát triển. Lưu ý các chất dinh dưỡng bạn nên chọn là loại dễ tan sẽ giúp cây hấp thụ một cách dễ dàng.

Trên đây là những kinh nghiệm trong việc lựa chọn cây trồng, vị trí lắp đặt cũng như cách chăm sóc tường cây xanh cho mọi người tham khảo để hiểu thêm về tường cây xanh nhằm giúp cho bạn có thêm cách trang trí cho ngôi nhà của mình trở nên sinh động, tràn ngập thiên nhiên.

Tất nhiên điều này cũng tạo nên một góc thư giãn thoải mái hơn sau những giờ làm việc căng thẳng. Từ bây giờ hãy thay đổi không gian sống để tạo dựng cuộc sống của gia đình bạn trở nên tuyệt vời hơn. Với những lợi ích thiết thực mà tường cây xanh mang lại, bạn hãy sở hữu chúng ngay hôm nay và liên hệ với chúng tôi  để được tư vấn về việc lắp đặt, lựa chọn cây trồng và cách bảo quản, chăm sóc chúng.

Hotline: 0915 256 195 hoặc 0901 38 9991

Email: info@thegioicayxanh.vn

5/5 - (1 bình chọn)