Cho thuê mai vàng nguyên thủy có giá trị hàng trăm triệu đồng

Ngày đăng 01-02-2019

Ở TP.HCM là nơi tập trung hàng loạt những cây mai cổ, mai nguyên thủy rất có giá trị thâm chí lên đến vài tỉ đồng đang được chăm sóc và vặt lá hết sức cẩn thận để cho cây mai kịp ra hoa vào dịp Tết Nguyên đán kỷ hợi 2019.

Rất nhiều nghệ nhân đang sở hữu hàng nghìn gốc mai

Có những vườn mai có hơn 1000 gốc mai lớn nhỏ, trong đó các gốc mai cổ thụ, mai nguyên thủy có độ tuổi từ 60-90 năm, có giá trị cực kỳ cao và quý hiếm được cho thuê hoặc được bán với giá khá cao. Hàng chục nhân công đang tất bật chăm sóc, vặt lá cho vườn mai, để chuẩn bị cho vụ Tết.

Tùy chủng loại, kích cỡ, giá trị cây,  loại cây (cây cổ, nghệ thuật hay mai tàn bình thường) mà mai có giá dao động từ 3 triệu đến vài trăm triệu mỗi cây. Trong đó, nổi bật là cây mai vàng nguyên thủy thân cao 4m, tán rộng 5m, trị giá khoảng 700 triệu đồng, giá cho thuê tầm khoảng 150 triệu. Hiện đã có khách đến tham khảo giá cả và đang chờ cho cây nở hoa là “ẵm” về. Ngoài ra, vườn còn có cây mai dáng phu thê,  cũng khoảng 60 năm tuổi, giá bán cũng tầm vài trăm triệu đồng. Với giá tiền rất cao nên nhiều khách hàng lựa chọn phương án thuê mai vàng cho ngày tết là chủ yếu.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm nghề trong lĩnh vực mai kiểng bonsai, để có được cây mai cho thuê giá vài chục triệu đồng phải mất 5 đến 10 năm trồng và chăm sóc. Từ khi mua cây góc nguyên thủy về trồng sống chết chưa biết và được chăm sóc qua nhiều năm ghép cho ra hoa mai, rồi phải qua 2 năm sau uốn tỉa mới định hình cây mai suôn sẻ. Để cho ra một cây mai tàn đẹp ít nhất từ phôi thành công được phải mất 4 – 5 năm. Người trồng mai phải đối mặt nhiều khó khăn, mùa tết thuận lợi sẽ giúp họ lấy lại những khoản đầu tư, không thì những sản phẩm họ tạo ra sẽ ở lại vườn chờ năm sau, có thể là những năm sau nữa.

Hiện nay có khá nhiều nhà vườn với nhiều chậu mai đã được thương lái đặt hàng để ngày 23 tháng chạp chuyển ra thị trường miền Bắc. Riêng trong miền Nam sẽ bán và cho thuê tết từ ngày 26 đến 30 tết. Cụ thể giá thuê dao động từ 3 triệu đến 100 triệu đồng tùy theo từng loại mai và thời gian cho thuê từ 26 tết tới rằm tháng giêng, khoảng 15 ngày và sau đó chủ vườn sẽ thu lại và đem về chăm sóc lại cho năm sau.

Có nhiều vườn mai cũng được nhiều khách hàng tìm đến bởi có rất nhiều cây mai cổ và mai nguyên thủy được tạo dáng hết sức độc đáo. Trong số đó có một số mai vàng được chủ vườn tạo thế lạ có hình trái tim được xem là một trong những chậu mai hot của vườn cây này đặc biệt chủ vườn không bán, chỉ trưng bày cho khách chiêm ngưỡng. Bên cạnh đó thời tiết một thay đổi mưa bão thất thường khiến cho nhiều gốc mai lớn dính nước mưa hoa nở sớm.

Hiện tai có rất nhiều chậu mai nguyên thủy với nhiều cây mai độc lạ có độ tuổi hàng trăm năm, giá bán trung bình trên thị trường từ 700-800 triệu đồng. Tuy nhiên cũng có nhà vườn bán được một số cây mai trị giá hàng trăm triệu đồng. Đây cũng là niềm vui và cũng là niềm động viên lớn cho những người trồng mai trong dịp tết đến xuân về.

Nhiều người nhân chăm sóc cho cây mai hình trái tim “Hot” nhất của vườn.

Những bông mai vàng đã bắt đầu bung nở dưới cái nắng của Sài Gòn.

Chủ nhân của những gốc mai phải bỏ ra số tiền lớn để thuê nhân công chăm sóc cho những cây mai

Cây mai vàng nguyên thủy tại vườn của chủ vườn có độ tuổi gần 90 năm, thân cao 7m, ngang 6m, giá bán là 800 triệu đồng.

Liên hệ cho thuê mai ngày tết 2019 tại tphcm 
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi
Hotline 0906 38 9990
Email: Info@thegioicayxanh.vn

Đánh Giá