Chơi tết thì phải chọn những cây mai vàng như thế này !

Ngày đăng 18-01-2019

Người dân miền Nam thì chọn mai sắc vàng rực rỡ, người dân miền Bắc thì chọn đào tươi thắm, những chậu quất trĩu quả. Tết là người dân phương Nam không thêt thiếu những cành mai xinh xinh trang trọng để chưng tết cho mõi gia đình.

Khi chọn mai bạn không nên chọn cây nhiều nụ

Nếu bạn là cá nhân, công ty hay cơ quan nhà nước khi được giao nhiệm vụ đi tìm cho bằng được một chậu mai để trưng bày cho Tết thì nên nhớ những điều sau đây:

Tất nhiên là hoa càng nhiều thì cành mai trông càng đẹp, nhưng hãy nhớ rằng hoa có nở đẹp và lâu bền hay không còn tùy vào khả năng nuôi dưỡng của cành, cây, nhất là trong điều kiện chưng bình. Hãy chọn cành hoặc cây mai có nụ vừa phải và phân bố đẹp trên cả cành. Các nụ hoa phải đủ “bụ bẫm” để nở kịp ba ngày Tết. Nên chọn mai có tỉ lệ cành và số lượng hao hợp lý.

Bông hoa mai đẹp, to, tròn

Một cây mai đẹp cho dịp tết không kém phần ý nghĩa nếu như không có những bông hoa đẹp, cánh hoa mịn, đều nhau, không có cánh hoa bị tật. Màu sắc và độ to của hoa rất đa dạng, tùy vào sở thích mỗi người mà chọn lựa cho phù hợp, chứ đó không phải là tiêu chí chọn hoa mai đẹp.

Bạn cần đặc biệt quan tâm khi chọn Lá mai

Lá mai giống như tóc của cơ thể con người vậy, nếu bạn có một mái tóc khỏe mạnh, đen mượt óng ả thì trông thật quyến rũ. Cây mai cũng thế một cành mai đẹp không thể là cành mai trụi lá hoặc lá xanh um nhiều như hoa. Tốt nhất nên chọn cành mai nhiều hoa và nụ, điểm những chiếc lá non xanh mềm hoặc đỏ tía. Nhưng tiếc thay để hy sinh cho phần bông mai thì lá phải được ngắt bỏ để suy trì sự phát triển của bông mai. Đó là quy luật của tự nhiên góp phần làm đẹp thêm cho hương vị ngày tết.

Chọn cây mai chắc gốc là điều tiên quyết và rất quan trọng

Cổ nhân có câu ” răng với tốc là gốc con người ” cái gốc là nguồn cội, là nơi chúng ta bắt đầu. Vì vậy khi chọn thuê mai vàng tết thì nên chọn gốc mai sao cho tốt nhất. bạn có thể lấy tay lắc nhẹ thấy cây và đất ở gốc vững chắc là được. Lựa cây có nụ không bị héo, rũ cuống, vì bị héo chứng tỏ cây đang kiệt sức do thiếu nước, đứt rễ hoặc bị bệnh.
Nếu trên cành còn sót lại một vài chiếc lá cũ hoặc có thêm vài chiếc lá đã già xanh, hãy ngắt bỏ chúng, điều này sẽ giúp giảm sự thoát hơi nước của cành mai.
Khi mua về nên bọc giấy kín toàn bộ, và đem ngâm trong bể nước khoảng 3 – 4 giờ hoặc qua đêm nếu mai bị khô do mất nhiều nước. Sau đó đem cắm vào bình.

Chậu mai xuân nên đặt ở đâu?

Nếu như vô tình hay hữu ý mà bạn đang sở hữu một cây mai thế lừng danh thì nên ghép thành từng bộ, mõi bộ thành nhiều cây và nên chọn vị trí đặt tốt nhất trong vườn nhà. Nếu giữa vườn nhà chỉ có một cây mai kiểng thế đẹp thì đó là kiểng chủ. Nếu bộ ba cây gọi là ‘’Tam tài’’. Cây mai chủ đặt ở chính giữa, hai cây còn lại đặt hai bên đối xứng nhau. Nếu bộ mai có năm cây gọi là ‘’Ngũ phúc mai’’. Khi đó cây mai chủ sẽ đặt ở giữa, bốn cây mai khác đặt hai bên theo từng cặp đối xứng nhau…

Liên hệ cho thuê mai tết 2019 tại tphcm 
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi
Hotline 0906 38 9990
Email: Info@thegioicayxanh.vn

Đánh Giá