Nhiều người thích trồng cây sen đá nhưng chưa biết hết điều này

Ngày đăng 03-09-2019

Cho đến hiện nay cây sen đá có hơn 60 loại khác nhau, chúng mang theo dáng vẻ nhỏ nhỏ xinh xinh phù hợp với nhiều loại kiến trúc. Cách trồng loài cây cũng khá là đơn giản cho nên đa số các bạn trẻ đặc biệt là dân văn phòng rất yêu thích loài cây này.

Vốn là một trong những loài cây sống ở những nơi có khí hậu khô cằn, nơi có nhiệt độ cao và ít nước cho nên cây sen đá rất dễ trồng cũng như chăm sóc. Bên cạnh đó loài cây này còn mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống cho nên giá trị của nó được tăng lên gấp đôi.

Ý nghĩa của cây sen đá

Người người điều biết cây sen đá còn là biểu tượng của tình yêu, đây là một trong những loài cây có hoa tượng trưng cho tình yêu vững chắc thủy chung trọn đời.

Với vẻ đẹp đơn giản mộc mạc thuần khiết cùng với sức sống mãnh liệt, cây sen đá hướng về một tình yêu đơn giản, không cầu kỳ, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn thử thách để một lòng son sắc, trường tồn bất diệt.

Ngoài ra trong phong thủy, cây sen đá còn giúp mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ, việc trồng cây sen đá trong nhà sẽ giúp cho không gian của gia đình bạn trở nên tươi tắn hơn với màu xanh của sen đá.

Đặc điểm của cây sen đá

Cây sen đá là loài cây sống lâu năm, thường xanh thuộc họ thuốc bỏng, là cây rụng lá. Đôi khi các bạn dễ dàng nhầm tưởng loài cây này là loài cây thảo mộc và cây bụi, loài cây này hoàn toàn không có thân, thân của chúng tiêu biến.

Lá sen đá nhỏ, mọng nước xếp thành hình hoa thị giống như hoa sen, lá thường rụng xuống và có thể nảy hồi thành cây mới ở gốc, cây có hoa mọc ở nách lá, có cuống chung khá dài.

Đầy là loài cây ưa ánh nắng, dễ trồng, có khả năng chịu được hạn rất tốt, sống và sinh trưởng mạnh trong môi trường khô hạn nắng nóng hay những nơi có ít chất dinh dưỡng.

Cách trồng cây sen đá

Chậu trồng

Đương nhiên là khi trồng cây sen đá nên chọn một chậu thật đẹp mới xứng tầm với loài cây này nhưng chú ý là phải có lỗ thông thoát nước cho tốt nhé để tránh tình trạng cây bị ngập úng. Tốt nhất là nên sử dụng chậu sứ để trồng cây sen đá.

Đất trồng

Nên chọn loại đất trồng có độ thông thoáng cao và có khả năng thoát nước tốt bởi cây không thích loại đất ẩm quá lâu.

Cách đơng giản là các bạn chỉ cần trộn cát, sỏi, đất cát pha với thêm chút phân nữa là được.

Kỹ thuật trồng cây sen đá

Với các loại đất trồng đã chuẩn bị sẵn, các bạn chỉ cần lấy 2/3 đất bỏ vào trong chậu rồi sao đó nhẹ nhàng đặt cấy sen đá vào trong đó. Một tay giữ cây thật chặt còn tay kia cho đất vào cho đến khi đầy chậu.

Khi đó nên ấn nhẹ mặt đất xuống để nến đất xuống cố định gốc cây lại.

Cách nhân giống cây sen đá

Cách nhân giống cây sen đá cũng như cách trồng cây sen đá là vô cùng đơn giản.

  • Chọn một lá cây sen đá, tốt nhất là nên chọn một loại bánh tẻ hoặc lá hơi già một chút để có thể mọc cây con hơn.
  • Đặt lá cây ở nơi cát ẩm hoặc nơi có đất ẩm, hoặc có thể là nơi có bóng mát và độ ẩm.
  • Trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 tuần thì từ những cuống lá sẽ mọc lên những chồi non mới.
  • Khi đó các bạn có thể sử dụng những chiếc lá này để trồng thành những cây trồng mới.
  • Khi đem đi trồng các bạn nên hết sức thận trọng bởi vì những mầm cây non này rất là dễ gãy. Nếu như muốn an toàn và hiệu quả hơn thì các bạn có thể để trong 1 – 2 tháng, chờ cho đến khi mầm thành cây cứng rồi mới đem trồng.

Liên hệ tư vấn về cây sen đá

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi
Hotline 0906 38 9990
Email: Info@thegioicayxanh.vn

Đánh Giá