Hồ cá Koi nên xây dựng hình tròn, vuông hay bán nguyệt?

Ngày đăng 09-06-2018

 Hồ cá Koi nên xây dựng hình tròn, vuông hay bán nguyệt? tư vấn xây dựng hồ cá koi, hính dáng hồ cá koi nên xây?

Hình dáng hồ cá Koi cũng là một vấn đề rất đáng bàn. Thực tế không ít người đang đắn đo giữ hồ cá Koi bán nguyệt và hồ cá Koi hình vuông hoặc chữ nhật. Để giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này, Thế Giới Cây Xanh sẽ trình bày chi tiết các thông tin rất thú vị và giá trị ngay sau đây

Hồ cá Koi nên xây dựng hình tròn, vuông hay bán nguyệt

Xây dựng hồ cá Koi cần đảm bảo những yếu tố sau

Hình dánh hồ cá Koi chuẩn đẹp cần phải đảm bảo các yếu tố sau:

  • Thứ nhất, hồ cá Koi có được hình ảnh đẹp mắt, tôn thêm giá trị cho không gian bài trí. Khi nhìn vào tiểu cảnh này, gia chủ và những người khác đều nhanh chóng cảm thấy vui vẻ, tĩnh tâm trở lại.
  • Thứ hai, kích thước và thể tích của hồ không quá bé hoặc quá lớn. Tuyệt vời nhất chính là sự hài hòa với kiến trúc không gian riêng. Vì thế, bạn cần tính toán kỹ lưỡng để có được bản vẽ thiết kế hồ cá Koi sáng tạo.
  • Thứ ba, hồ cá Koi phải thuận tiện cho quá trình chăm sóc cá cũng như vệ sinh nước hồ.
  • Thứ tư, hình dáng của hồ cá cần đảm bảo hợp về mặt phong thủy, nên tránh các yếu tố đại kỵ làm gia chủ mất lộc, gặp nhiều xui xẻo trong công việc làm ăn và cuộc sống.

 Hồ cá Koi nên xây dựng hình tròn, vuông hay bán nguyệt

Xây dựng hồ cá Koi với hình dáng như thế nào sẽ mang lại ưu thế?

Hiện nay khá nhiều ý kiến cho rằng nên thiết kế hồ cá Koi dạng bán nguyệt. Bởi lẽ ưu điểm lớn nhất của hình dáng này là không có bất cứ góc nhọn nào. Vì thế, yếu tố đại kị chĩa góc nhọn về phía ngôi nhà không xảy ra.

Đồng thời những hình ảnh uốn lượn và mềm mại của hồ bán nguyệt sẽ làm phong cảnh hữu tình, nên thơ hơn. Bạn nên thiết kế hồ cá Koi hình bán nguyệt kết hợp xây dựng hồ với những khoảng nông sâu khác nhau. Điều này giúp cá trong hồ được bơi lội trong nhiều vùng môi trường khác nhau, sinh trưởng sẽ tốt hơn.

Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều mẫu hồ cá Koi hình vuông hoặc hình chữ nhật. Vì thế, đừng quá lo lắng nếu mình đang sở hữu các dáng hồ cá Koi như vậy. Bởi lẽ, còn tùy thuộc vào vị trí, hướng và cách thiết kế, hồ cá vẫn mamg lại vượng khí, tuân thủ đúng yếu tố phong thủy dễ dàng.

Muốn biết thêm các thông tin hay trong phong thủy hồ cá Koi, mời bạn kết nối với Thế Giới Cây Xanh ngay sau bài viết này.

Chúng tôi hiện là đơn vị thiết kế thi công hồ cá Koi uy tín HCM. Hàng trăm công trình lớn nhỏ mà Thế Giới Cây Xanh đều có tính thẩm mỹ, giá trị bài trí cao và đặc biệt tận dụng được triệt để luật phong thủy trong từng chi tiết.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Hotline: 0906 38 9990

Email: Info@thegioicayxanh.vn

5/5 - (1 bình chọn)