Tại sao văn phòng nhiều cây xanh lại tạo nên không gian làm việc lý tưởng?

Ngày đăng 24-09-2018

Tại sao văn phòng nhiều cây xanh lại tạo nên không gian làm việc lý tưởng?

Việc thiết kế văn phòng là cực kỳ quan trọng. Không ai muốn làm việc trong một văn phòng đơn giản, nhàm chán, chỉ  được bao quanh bởi những chiếc tủ kém thông minh và những bức tường trắng trơn. Không gian làm việc như vậy thật không truyền cảm hứng cho sự sáng tạo hay thúc đẩy bất kỳ sự sáng tạo nào khi cần đến những ý tưởng mới.

Một nghiên cứu gần đây từ Đại Học Harvard phát hiện ra rằng khi họ làm việc trong các văn phòng được trang trí cây xanh, cây cảnh, họ nhận được sự tăng trưởng về nhận thức lên tới 26% , giảm hẳn 30% số lần nghỉ ốm liên quan đến bệnh tật và tăng 6% chất lượng giấc ngủ. Đây chỉ là khởi đầu của nhiều lợi ích tâm lý có thể nhận được từ việc thêm cây xanh, cây cảnh vào nơi làm việc hoặc văn phòng của bạn. Dưới đây là một số lý do lý giải vì sao văn phòng nhiều cây cảnh, cây xanh lại tạo nên không gian làm việc lý tưởng?

1. Giảm căng thẳng stress

Trong 30 năm qua, nghiên cứu đã chỉ ra rằng không gian xanh trong văn phòng thúc đẩy sức khỏe cho cộng đồng. Việc tiếp xúc với thiên nhiên, cây cối có thể làm thay đổi những người hay bị căng thẳng trở nên tích cực hơn. Một nghiên cứu xác định tám cách thức mà mọi người cảm nhận được không gian đô thị xanh. Những từ ngữ mà mọi người sử dụng để mô tả cảm giác của họ khi ở trong không gian xanh như là: Cảm giác thanh bình, yên bình, yên lặng, yên tĩnh, dễ chịu thoải mái, Và điều này cũng được xã hội xác nhận tầm quan trọng của việc xem xét đưa cây xanh vào không gian làm việc, văn phòng, tòa nhà, khu trung tâm thương mại,vvv

2. Tăng đáng kể sự thoải mái

Việc trang trí cây xanh trong văn phòng, setup không gian xanh cho phòng làm việc, các tòa nhà, cao ốc, trung tâm thương mại sẽ tạo nên một khu vực giải trí thư giãn cho nhân viên của bạn, đó có thể là một không gian để họ tụ họp trao đổi công việc, hay cà phê cà pháo tán chuyện, hay ăn trưa vô cùng thoải mái, giúp họ lấy lại sự cân bằng sau những giờ làm việc căng thẳng, điều đó khiến họ thoái mái hơn và gắn bó với công ty bạn lâu dài hơn. Những cây xanh để sàn lớn, hay những bức tường được làm bằng cây xanh sẽ tạo ra những rào cản âm thanh tuyệt với, làm giảm tiếng ồn giữa các khu làm việc và làm cho nhân viên của bạn cảm thấy yên bình hơn khi họ đang làm việc.

3. Tăng sự sáng tạo tuyệt vời

Hiệu suất làm việc của nhân viên công ty bạn sẽ được liên kết trực tiếp với môi trường vật lý mà họ đang làm việc. Điều này có nghĩa là môi trường xung quanh thị giác và không gian xung quanh họ có thể có tác động rất lớn đến tâm lý hướng nội của họ. Họ dành thời gian làm việc tận 8 tiếng 1 ngày trong một không gian lặp đi lặp lại, ko có sự sáng tạo cũ kỹ và duy nhất chắc chắn có thể ngăn chặn sự sáng tạo của nhân viên của bạn.

Đừng lo lắng, cây xanh văn phòng, cây cảnh văn phòng sẽ giúp cho không gian làm việc của bạn cảm thấy thoải mái hơn bằng cách trang trí tận dụng giá trị thẩm mỹ của các chủng loại cây xanh. Một thời gian sau, chắc chắc nhân viên của bạn sẽ báo cáo công việc hiệu quả hơn, sáng tạo nhiều ý tưởng hơn khi họ được làm việc trong một không gian đầy sắc xanh của cây cối..

Mua cây xanh văn phòng ở đâu tại tphcm ?

Sứ mệnh của Thế Giới Cây Xanh Việt nam sinh ra là để gắn kết giữa con người với thiên nhiên, giúp bạn tạo nên một không gian xanh, đô thị xanh tại chính văn phòng làm việc của mình..Khi chúng tôi trang trí cây xanh cho văn phòng, tòa nhà, cao ốc, siêu thị trung tâm thương mại, sân bay..vv chúng không chỉ để trang trí một cách tuyệt đẹp mà còn giúp con người cải thiện tâm trạng, tăng năng suất làm việc, và thậm chí còn giúp giải quyết được nhiều vấn đề phía trước..Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn miễn phí..

Hotline: 0906389990

Email: info@thegioicayxanh.vn

5/5 - (1 bình chọn)