Thiết Kế, Thi Công Vườn Thẳng Đứng Tại Quận 2 Tphcm Giá Rẻ, Uy Tín

Ngày đăng 18-03-2017

Thiết Kế, Thi Công Vườn Thẳng Đứng Tại Quận 2 Tphcm Giá Rẻ, Uy Tín, công ty thi công vườn thẳng đứng tại quận 2, thi công tường đứng tại q2 tphcm, vườn tường đứng quận 2 hcm giá rẻ

Các dạng tường cây xanh và cách làm vườn thẳng đứng

Không giống như việc trồng các loại cây trong chậu hay trên mặt đất, vườn thẳng đứng hay tường cây xanh vừa giúp bạn tiết kiệm diện tích nhà ở vừa tạo nên một bức tranh độc đáo tô điểm không gian, làm bầu không khí trở nên trong lành, mát mẻ hơn. Vì đặc tính đó các loại hình tường cây xanh ngày một phát triển đa dạng, giúp bạn có nhiều sự lựa chọn cho phù hợp với không gian nhà ở của chính mình. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu một số dạng tường cây xanh và cách làm chúng nhé.

Một số tường cây xanh phổ biến hiện nay

Tường cây xanh dạng rời: Đây là loại có nhiều ngăn là các túi hoặc hộp dùng để chứa đất và chất dinh dưỡng cho cây sinh sống.

Ưu điểm của loại tường này là dễ dàng trồng nhiều loại cây và chăm sóc. Bạn có thể trồng nhiều loại cây khác nhau trên mãng tường xanh và dễ dàng bổ sung các chất dinh dưỡng phù hợp với từng loại. Có thể thay thế sau một thời gian theo sở thích hoặc theo mùa.

Nhược điểm là không chịu được mưa bão lớn có thể dễ dàng bị thổi bay, chỉ trồng trong nhà hay nơi có thời tiết và khí hậu ôn hòa, cũng vì thế nên thường hạn chế chiều cao, chỉ khoảng 2,5m. Với dạng này các bạn phải thay đất mỗi năm 1 lần với tường ngoài trời và 2 năm 1 lần đối với tường trong nhà để bổ sung chất cho các cây.

Vườn thẳng đứng ngoài trời

Tường cây xanh dạng tấm: Được xây dựng chủ yếu từ sơ và chiếu, lớp đất trồng cây thường rất mỏng. Ưu điểm của loại tường này là nhẹ, chi phí thi công thấp, thích hợp với không gian hạn chế.

Nhược điểm: chỉ thích hợp với cây nhỏ vì khi cây lớn không đủ đất cho bộ rễ phát triển, cần có hệ thống tưới nước riêng, chỉ phù hợp với những loại cây không cần nhu cầu chất dinh dưỡng cao, dễ sinh sống. Lưu ý: để tránh việc rễ cây phát triển làm ảnh hưởng đến tường bạn nên cắt và thay thế tường sau một thời gian sử dụng.

Tường cây xanh dạng cấu trúc: Vì đây là dạng tích hợp của tường dạng rời và tường dạng tấm nên tường dạng cấu trúc thừa hưởng được tất cả các ưu điểm như có thể trồng được nhiều loại cây khác nhau, dễ dàng thay thế theo sở thích, mong muốn và việc sửa chữa cũng dễ dàng. Đây là dạng tường được thiết kế linh hoạt, tùy theo không gian nhà mà chọn kích thước sao cho phù hợp. Tường cấu trúc khá chắc chắn do đó tuổi thọ của nó có thể lên đến 15 năm.

Tham khảo cách làm vườn thẳng đứng

Đầu tiên các bạn sẽ phải chọn làm vườn thẳng đứng bên trong hay bên ngoài ngôi nhà hay trên mái nhà. Thường thì làm bên trong nhà dễ dàng nhất, các bạn có thể tự chọn dạng phù hợp với sở thích và thực hiện. Nếu thấy khó khăn khi lựa chọn thì các bạn có thể hỏi các chuyên gia thiết kế hay những cơ sở làm vườn tường đứng để chọn được dạng phù hợp với phong cách, thiết kế của căn nhà và nhu cầu của các bạn. Họ có thể tư vấn và hướng dẫn cách làm giúp các bạn làm được một vườn thẳng đứng hiện đại, phù hợp nhất với thiết kế của căn nhà bạn.

Thi công vườn thẳng đứng

Hiện nay có các vị trí để làm vườn thẳng đứng như bên trong căn nhà là các bức tường trong phòng khách, phòng ăn, vách cầu thang, giếng trời và bên ngoài ngôi nhà là hàng rào, vách tường trước cửa hay bên hông, các bạn cũng có thể làm trên mái nhà nữa. Các bạn có thể xem xét và chọn vị trí nào trong nhà hay bên ngoài sẽ được sử dụng để làm tường cây xanh, từ đó có thể để ý đến các yếu tố như độ ẩm, ánh sáng trực tiếp, lượng nước để có chọn các loại cây phù hợp.

Ở nước ta phương pháp phổ biến để làm vườn thẳng đứng với là kết hợp tấm nhựa cùng vải nilon tạo bầu, thảm làm vườn đứng. Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như là 1 khung sắt, 1 lớp nhựa PVC và vải thảm nilon. Các bạn có thể làm khung sắt treo lên tường hoặc có thể đứng được dưới sàn, khi lắp khung sắt xong thì các bạn đóng lớp nhựa PVC dày khoảng 1 cm lên, lớp nhựa này giúp mang lại độ cứng cho toàn bộ tường cây xanh và chống nước thấm vào tường. Tiếp theo là lớp vải thảm nilon sẽ được tiếp tục gắn lên lớp nhựa PVC để chống lại sự ăn mòn và mang lại khả năng dẫn nước cao giúp phân phối lượng nước một cách đều và rễ cây sẽ phát triển trên lớp vải thảm này.

Để duy trì vườn thẳng đứng này, các bạn phải bố trí hệ thống ánh sáng và tưới nước hợp lí để giúp cây có thể sống tốt và phát triển giống như trồng ở ngoài môi trường tự nhiên.

Vườn thẳng đứng trong văn phòng

Tùy theo diện tích, không gian, phong cách thiết kế, khí hậu cũng như sở thích, mong muốn của mình mà các bạn sẽ chọn những loại cây trồng trên tường cây xanh thích hợp. Các loại cây trồng thường được lựa chọn nhằm mang lại phù hợp tính phong thủy, thẩm mỹ và lợi ích cho môi trường sống như cây phú quý, cây ngọc ngân, cây dương xỉ Mỹ, cây ngũ gia bì, cây hồng môn, cây trầu bà vàng và nhiều loại cây khác nữa.

Như vậy với bài viết này mong rằng các bạn sẽ chọn được cho mình dạng tường cây xanh phù hợp với ngôi nhà của mình cũng như biết được tổng quát cách làm được vườn thẳng đứng để có thể mang thiên nhiên vào ngôi nhà và được nhiều lợi ích cho sức khỏe những người trong gia đình. Các bạn có thể vào trang web thegioicayxanh.vn để có thể biết thêm nhiều về tường cây xanh này nhé

Liên hệ tư vấn:

Hotline: 0901 38 9991

Email: info@thegioicayxanh.vn

5/5 - (1 bình chọn)