Trồng hoa mai vàng cho Tết diễn ra đầy sôi động

Ngày đăng 16-01-2019

Vào cuối năm, do mưa không ngừng, thời tiết lạnh và ẩm ướt, việc chăm sóc những chậu mai vàng thậm chí còn công phu hơn nhiều so với những phần còn lại. Thế giới cây xanh sẽ chia sẻ với bạn những bức ảnh về quá trình chăm sóc mai vàng được trồng bởi những người trồng hoa.

Cây mai vàng chỉ nở hoa một lần vào cuối tháng 12 theo âm lịch và các nhánh của chúng phát triển chậm. Vì những đặc điểm này, để có những cây mai vàng có hình dáng đẹp nở vào dịp tết, người trồng hoa cần rất nhiều kinh nghiệm và sự kiên nhẫn.

Đối với người dân miền Nam, một chậu hoa mai vàng là thứ cần thiết để đón Tết.

Hoa mai không chỉ là biểu tượng cho ngày Tết mà còn là cội nguồn dân tộc, mõi con người Việt Nam dù đang sống và làm việc ở đâu đi nữa, nhưng mõi khi vào dịp tết thì đều không quên mai nở đón Tết.

Người ta có thể tận dụng mọi nơi để bày trí những chậu mai cho ngày tết

Ở vùng đất thấp hoặc những nơi có đất hạn chế, những chậu mai vàng được giữ trên giàn giáo. Điều này không chỉ để ngăn chặn chúng bị ngập lụt, mà còn giúp chúng hấp thụ đủ ánh sáng mặt trời. Đây là một công đôi việc, khi mà ở những nơi thành thị thì diện tích không gian là điều hết sức quan trọng.

Thậm chí người ta có thể trồng hẳn mai ở nơi công cộng để ngắm tết cho cộng đồng

Ở những nơi công cộng, có hàng trăm cây mai vàng dưới sự quản lý của Trung tâm Công viên cây xanh. Khi trời trở nắng và khô, công nhân nhanh chóng được huy động để loại bỏ lá của cây mai trong vài ngày sau khi kết thúc. Vào những ngày cận kề ngày tết, những nơi có trồng mai đang nỗ lực các công việc chăm sóc mai cho dịp tết để giúp cho giống cây này trổ bông đúng hẹn.

Ngay cả ở những vùng nông thôn mai cũng đang được chuẩn bị tất bật

Dù ở những nơi công cộng hay ở người dân địa phương, những cây mai vàng đều được chăm sóc cẩn thận để chuẩn bị đón Tết.

Người cao tuổi luôn chiếm vị trí dẫn đầu trong việc chăm sóc mai tết

Cây mai vàng của cô giáo đã nghỉ hưu Nguyễn Đức Đạt (85 tuổi, sống tại số 10/220 đường Nguyễn Sinh Cung – Huế và đã trồng mai vàng hơn 50 năm) có giá hơn 60 triệu đồng.

Đối với nhiều người yêu cây mai vàng, hoa mai vàng là tâm sự của ông, và ông nói chuyện với họ hàng ngày.

Những lớp kế cận cũng luôn sẵn sàng kế thừa truyền thống của cha ông

Cho đến những người trẻ, đã sống bằng nghề trồng hoa mai vàng từ khi mới 20 tuổi. Anh chăm sóc cây mai vàng hàng ngày cho gia đình và các cơ quan. Đến cuối năm, họ sẽ đến khu vườn của anh để đưa hoa mai nở về nhà để trang trí trong dịp tết.

Một cây mai bên đường ra hoa sớm như muốn chào đón những chuyến tàu đưa những đứa trẻ sống xa trở về nhà.

Liên hệ cho thuê mai tết 2019 tại tphcm 
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi
Hotline 0906 38 9990
Email: Info@thegioicayxanh.vn

Đánh Giá