Cây xanh văn phòng dễ nhất mà bạn có thể trồng

Ngày đăng 22-11-2018

Phát triển những loài cây xanh văn phòng không gây ảnh hưởng đến môi trường sống và mang lại cho cuộc sống nhiều hương vị và màu sắc nhất cho ngôi nhà của bạn. Nhắc đến cây xanh văn phòng chắc hẳn có rất nhiều người ngán ngẳm bởi thời gian và công sức bỏ ra vì nó mà đôi khi kết quả mang lại không như mong đợi. Song bài viết dưới đây sẽ cho các bạn thấy những loài cây cực dễ trồng mà lại ít phải bỏ công chăm sóc.

 1. Cây Peperomia:

  Peperomias là một nhóm đa dạng của các cây trồng nhỏ với lá sáp và thường có độ kết cấu cao. Có một dải màu đỏ hẹp bao quanh một mép lá rộng màu kem. Cũng có Peperomias khác mà chúng tôi yêu bao gồm peperomia gợn, peperomia dưa hấu, cây cao su em bé và peperomia bạc lá.

 2. Cây thường xanh Trung Quốc:

  Cây này có tán lá tuyệt vời, những chiếc lá được nhấn mạnh với sắc thái của màu bạc, xám, hoặc sắc thái màu xanh lá cây làm cho cây thường xanh Trung Quốc là một sự lựa chọn hấp dẫn để làm sáng các khu vực ánh sáng yếu trong nhà hay văn phòng của bạn nên chọn cây này làm cây xanh văn phòng thì rất tuyệt.

 3. Cây thông đảo Norfolk:

  Bí mật để giữ cho đảo thông Norfolk trong lành là cung cấp cho nó nhiều ánh sáng và độ ẩm. Trong ánh sáng yếu, các nhánh thấp hơn có thể chuyển sang màu nâu và rơi xuống. Nếu không khí quá khô, nó sẽ trở thành mục tiêu chính cho bọ nhện, một loại côn trùng gây hại thông thường. Trong môi trường sống bản địa của nó, cây thông Norfolk Island có thể cao tới 200 feet, nhưng đừng lo lắng — trong nhà, nó hiếm khi mọc cao hơn 10 feet.

 4. Cây sung lá vả:

  Đây là một cây đẹp mà tên phổ biến của nó đến từ các phác thảo hình dạng violin, lá màu xanh lá cây. Nó chịu được ánh sáng yếu, mặc dù nó có thể mất lá thấp hơn ở các điểm mờ. Nếu cây của bạn phát triển quá cao, cắt tỉa trở lại chiều cao như mong muốn, hoặc bắt đầu một cây mới bằng cách phân lớp theo tầng không khí kéo dài.

 5. Cây vạn niên thanh:

  Một số loài có liên quan chặt chẽ có chung tên gọi của của cây vạn niên thanh. Tất cả các sản phẩm đều có tán lá tươi tốt, xanh lá và trắng. Phát triển một mình theo hình dạng cây hoặc một số đan xen với nhau trong một chỗ chứa duy nhất tạo nên bụi cây xanh mướt. Một trong những tên gọi phổ biến của cây, là cây câm, xuất phát từ tác dụng của nhựa độc mà nếu ăn gây sưng và tê ở miệng và cổ họng.

 6. Cây trầu bà tay phật:

  Có hình dáng lá trái tim là một cây lá bền lâu, từ lâu đã là cây quan trọng khi trồng trong nhà. Nó có lá hình trái tim đẹp và thích nghi tốt với các điểm ánh sáng yếu. Nó thường được trồng với thân dọc theo mép của giá sách hoặc những nới có đồ nội thất lớn.

 7. Cây kim tiền:

  Đôi khi được gọi là cây vĩnh hằng bởi vì thời gian sống của nó kéo dài quá lâu, cây kim tiền mọng nước chịu được ánh sáng yếu và ít chăm sóc. Những chiếc lá dày, có nhiều thịt chắc chắn đến nỗi bạn thậm chí có thể nghĩ nó là nhựa. Nó là một cây phát triển chậm, vì vậy hãy mua một cây lớn nếu bạn muốn có một mẫu lớn. Cắt cành vẫn xanh và khỏe mạnh có thể sống trong vài tuần trong môi trường thậm chí không có nước.

 8. Cây cẩm cù Vân Nam:

  Hay còn goi là cây sáp, có lá màu xanh lá cây, sáp và hoa màu hồng thơm sáp. Ban đầu cây có màu sáp vàng (ảnh) cũng chính điều này cho biết thêm sự biến đổi của lá thành màu kem thành sự hấp dẫn của cây. Bạn có thể để cây leo lên, bạn cũng có thể trồng chúng thành một dạng cây cảnh, hoặc cho phép trồng trong một cái giỏ treo.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Hotline 0906 38 9990
Email: Info@thegioicayxanh.vn

 

Đánh Giá