Nên chọn cây cảnh văn phòng như thế nào cho môi trường máy lạnh

Ngày đăng 08-10-2018

Như các bạn đã biết, môi trường máy lạnh là môi trường điều hòa không khí luôn giữ nhiệt độ mát mẻ trong suốt quãng thời gian mà bạn cài đặt thời gian cho chiếc máy lạnh của bạn.

Sống trong môi trường máy lạnh bạn rất ư là thoải mái khi mà nhiệt độ không khí luôn ổn định và được đảm bảo. Thế nhưng không một ai dám đảm bảo rằng trong phòng làm việc có một chiếc máy lạnh thì sẽ mát mẻ dễ làm việc mà lại an toàn.

Vì là phòng kín, nên không khí không thể thoát ra ngoài và chỉ cần một người hắt hơi là những người khác có nguy cơ nhiễm cơ phải vi khuẩn lan truyền rất nhanh trong môi trường lạnh mà không có gì cản trở hay giảm sự rủi ro đến mức thấp nhất.

Nếu như bạn đang tìm một loài cây cảnh văn phòng để chỉ làm đẹp thôi thì cũng nên lựa chọn một số loài cây cảnh văn phòng có nhiều công dụng hơn như hút không khí ô nhiễm, chống bức xạ, chống tia cực tím…và làm đẹp cho văn phòng bạn.

Chọn cây cảnh văn phòng nào cho phòng làm việc có máy lạnh

Chần chờ gì nữa khi mà cây cảnh văn phòng được để trong phòng làm việc sẽ làm cho gian phòng của bạn trở nên thoáng mát dễ chịu và gần gũi với thiên nhiên hơn. Nhưng cây trồng trong phòng thì có nhược điểm là bị hạn chế về ánh sáng, rất khó quang hợp nên sức sống rất yếu và chết dần.

Cho nên nếu lựa chọn cây cảnh văn phòng cho phòng có máy lạnh bạn nên chọn những loại cây có sức sống được lâu ở môi trường trong phòng kín hoặc những loại cây có thể chịu bóng râm. Thỉnh thoảng đem chúng ra ngoài để ít lâu để cho cây có thể hứng ánh sáng mặt trời hoặc một chút hơi sương buổi tối vì tất cả những loài cây có thể sống được trong phòng kín nhưng nếu để chúng quá lâu trong phòng lạnh sẽ làm cho chúng giảm sức sống và khô héo đi.

Cách chọn cây cảnh văn phòng trong phòng máy lạnh

Vì là những loại cây trồng trong vă phòng nhất là môi trường có máy lạnh, hay máy điều hòa nên ngoài các chức năng sống được trong phòng kín ít ánh sáng ra thì nên chọn các loại cây có thể giúp thanh lọc không khí, hấp thụ các không khí ô nhiễm nhiều vi khuẩn tạo ra nhiều khí oxy.

Vậy nên trồng cây cảnh văn phòng nào ?

1. Cây thu hải đường trường sinh
Cụm từ “trường sinh” đủ để chứng tỏ được sự dẻo dai của cây. Một đặc biệt của loại cây này là vẫn sống được ở nơi ít ánh sáng và nơi đầy nắng, nếu như nơi làm việc của bạn có chỗ có ánh sáng chiều vào thì nên đặt loại cây này tại vị trí đó tại vì khi được ánh sáng chiếu vào, cây sẽ cho ra những loại bông đủ màu sắc như đỏ, hồng hay trắng rất là đẹp.
Đây là loài cây nhiều màu sắc và cho không khí trong lành rất là tốt.

2. Cây phát tài/ thiết mộc lan
Phát tài là loại cây hấp thụ các loại độc tố như toluen và khí CO, bên cạnh đó tính phong thủy của loại cây này là không loại cây nào bì nổi vì nó mang đến tài lộc và sự thịnh vượng cho người trồng.
Cây có lá mọc dài, thân cây vương cao nên thích hợp để ở ở góc văn phòng, góc phòng ngủ, hay cạnh cửa số.

3. Cây cọ lá tre
Một điều đáng quan tâm là các nhà khoa học NASA đã tìm ra một công dụng thật đặc biệt ở cây lá tre là điều hòa không khí trong phòng rất tốt. Cây giúp loại bỏ các khí benzene và trichloroethylene trông môi trường, thích nghi tốt trong điều kiện trồng ít ánh nắng và cần nhiều nước.

Những lưu ý khi trồng cây cảnh văn phòng trong phòng máy lạnh

Bạn cho những chậu cây của bạn tránh xa hướng đi của luồng khi máy lạnh khi thổi ra vì chúng có thể chắc ngang luồng không khí cũng như có thể làm cây khó phát triển. Cũng không nên đặt cây của mình quá gần các thiệt bị điện tử trong văn phòng bạn.

Mọi nhu cầu hay thắc mắc về cây cảnh văn phòng trong phòng làm việc bạn có thể liên hệ số hotline 0906 38 9990 , Email: [email protected] để được hỗ trợ tốt nhất.