Công thức tưới nước cho cây cảnh trong nhà

Ngày đăng 23-10-2018

Nước không chỉ quan trọng cho trái đất cho con người mà còn là yếu tố tự nhiên để giúp cho cây xanh có thể tồn tại, phát triển và sinh trưởng. Cây không thể sống mà không có nước, do đó bài viết sau sẽ giúp bạn xác định được cách tưới nước cho cây xanh như thế nào là tốt nhất.

Học tưới nước cho cây cảnh từ những điều cơ bản nhất

Tưới nước cho cây cảnh của bạn theo một khoảng cách thời gian để cho cho cây có thể nhận được độ ẩm trong môi trường mà chúng đang sống.

Mõi loại cây đều có cấu trúc cơ địa khác nhau cho nên việc hấp thu độ ẩm cũng khác nhau thậm chí có nhiều loài cây không ưa ẩm và cần rất nhiều ngày để cho đất khô lại sau mõi lần mà chúng ta tưới nước, sau khi đất khô lại thì chúng ta bắt đầu tạo độ ẩm trở lại bằng cách tưới nước. Cứ như thế lặp đi lặp lại theo một chu kỳ, nếu như tưới nhiều quá hoặc tưới ít quá cũng sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây.

Bên cạnh đó có nhiều loài cây thì thích hợp với nước và thậm chí ưa nước đến lạ, nên cần chúng ta tưới nhiều nước hơn và chỉ cần một khoảng thời gian trống ngắn là đất sẽ khô và tưới nước trở lại cho cây.

Nhưng cũng có một số loài cây vốn dĩ rất ưa thích nước, luôn thích sự ẩm ướt vì thế nếu như bạn chăm sóc loài cây này thì nên chú ý tưới nước cho chúng thường xuyên.

Lưu ý hãy chú ý đến loại cây cảnh mà bạn chăm sóc là loại cây gì để có thể cung cấp cho chúng một lượng nước vừa đủ để chúng phát triển.

Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý rằng những lời chia sẽ ở trên cũng có thể thay đổi vì có rất nhiều giống cây cảnh trồng ngoài trời, cây cảnh trong nhà, cây cảnh văn phòng, ..ở mõi địa điểm và môi trường khác nhau mà lượng nước cung cấp cho chúng cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng giai đoạn phát triển, độ ẩm, ánh sáng mặt trời…

Nên kết hợp giữa tần suất tưới nước với nhu cầu cây cảnh theo từng thời kỳ tăng trưởng

Cần theo dõi kỹ và nghiên cứu kỹ loại cây mà bạn đang chăm sóc xem chu kỳ sinh trưởng của nó là như thế nào và khi nào nên tưới nước cho chúng. Dấu hiệu để nhận biết sự thiếu nước ở cây xanh như thế nào ?

Hãy chú ý quan sát thật kỹ cây xanh của bạn, đặc biệt là cây cảnh văn phòng nếu như bạn đặt chúng trong phòng kín, hãy quan sát thật kỹ xem nếu lá cây cảnh đang có dấu hiệu chuyển sang màu vàng ố và có biểu hiện héo rũ thì ngay lập tức cây đang có dấu hiệu khát nước cần cung cấp nước ngay cho cây.

Có nên tưới quá nhiều nước cho cây trong một lần tưới hay không ?

Đây là điều không nên làm đối vơi người chăm sóc cho cây cảnh văn phòng, có rất nhiều loài cây cảnh ưa nước thì có thể chịu được và hấp thụ được khối lượng nước nhiều trong một lần tưới, nhưng cũng có nhiều loài cây sẽ bị chết do cấu tạo rễ của chúng dễ bị ngập úng hơn bất kỳ nguyên nhân nào khác.

Khi bạn tưới quá nhiều nước cho cây trong một lần tưới, không những cây bị ngập, rễ cây bị ngập mà cả chậu cây cũng bị ngập khiến cho khí oxi không thể đến được bộ rễ để nuôi cây và cây sẽ chết dần và bắt đầu thối rữa.

Do đó nên thận trọng trong việc chăm sóc cây nhất là việc tưới cây các bạn nhé, để có công thức tưới cấy tốt nhất là dựa vào cấu tạo của cây và các yếu tố bên ngoài để tìm ra một phương pháp tưới thích hợp nhất. Đối với người chưa có kinh nghiệm thì có thể tham khảo tại thế giới cây xanh để được tư vấn nhé !

 

5/5 - (1 bình chọn)