Mai vàng ngày tết xuất hiện ngày càng đông đảo ở Hà Nội

Ngày đăng 23-01-2019

Hiện nay nhiều chợ hoa ở Hà Nội đã bày bán hoặc cho thuê mai vàng tết đang rất tấp nập, kể cả người bán lẫn người mua. Các loại mai xuất hiện tại Hà Nội, tại các chợ Thủ Đô với giá giao động từ 5 đến 30 triệu đồng/ chậu.

Cận tết mai vàng đã tấp nập ở khắp nơi

Gần tết các phố Lạc Long Quân, Quận Tây Hồ, Hà Nội đã tấp nập kẻ bán người mua với đủ các loại cây kiểng chưng tết. Nhưng hoa ra chợ sớm nhất ở đây là các loại đào, mai vàng, quất, bưởi…

Mai hay đào đều cùng nhịp xuống phố

Có rất nhiều thương lái buôn đào rừng ở Mộc Châu – Sơn La về bán kiếm lời. Gian hàng đào rừng của mõi thương lái ở đây rất nhiều có khoảng hàng trăm gốc sẵn sàng cho khách lựa chọn. Giá cây cao nhất anh bán hiện là 16 triệu đồng, thấp nhất 400.000-500.000 đồng.

Theo nhận xét của người bán thì giá năm nay không cao hơn so với năm trước, nhưng nhu cầu người mua lại tăng nhanh hơn sớm hơn. Có thể do nguyên nhân đào, mai năm nay khan hiếm hàng hơn so với năm ngoái.

Bên cạnh những gian hàng đào, còn có những gian hàng khác với nhiều loại đào đẹp với giá cao ngất ngưỡng. Giá đào cao nhất tại đây chỉ 3 triệu đồng/cành, năm nay đào rừng giá cao gấp rưỡi năm ngoái.

Mai vàng ra Thủ Đô đón Tết

Rực rỡ ở chợ hoa Tết sớm tại thủ đô những ngày này là mai vàng. Những chậu mai chuyển từ miền Nam ra được người bán chăm sóc kỹ lưỡng. Mai vàng miền Nam ra chợ Tết sớm tại Hà Nội có giá từ 5 triệu đến 20 triệu đồng/chậu.

Cùng với mai vàng, đào phai giá 300.000-500.000 đồng/nhánh đang được nhiều người sắm Tết sớm chọn mua. Dù nhiều cành đào đã nở rực rỡ, người bán hàng vẫn khẳng định đây là những cành hoa hoa đẹp, nở đúng dịp, có thể chơi qua Tết.

Người dân chọn mua để trang trí nhà cửa

Không chỉ ra chợ, đào còn được một số người chở đi bán rong để không mất tiền thuê chỗ.

Những cây quất nhỏ gọn trồng trong chậu Tết này được nhiều người quan tâm

Giá của những chậu quất này khoảng 4 triệu đồng.

Con phố vốn nhỏ hẹp, không có chỗ gửi xe nên người mua thường ngồi luôn trên xe trao đổi mua bán.

Trên phố này ít xuất hiện đào, quất, mai mà chủ yếu bày bán các loại thủy tiên, táo bonsai, đỗ quyên, lan, các loại chậu hoa treo giàn, cúc đại thọ…

Nhiều tiểu thương cho biết phần lớn giá cả các loại hoa cảnh năm nay không có nhiều biến động so với năm ngoái.

Thị trường Tết này còn xuất hiện loại hoa có tên gọi mỹ miều là đỗ quyên ngủ đông. Giá bán tại cửa hàng hoa này là 60.000 đồng/bó. Giống như bó củi khô nhưng chỉ cần cắm vào nước, hoa sẽ nở và có thể để được một tháng. Loại hoa này đang gây tranh cãi trái chiều khi có ý kiến cho rằng đây là hoa được tẩm ướp hóa chất độc hại, song lại có ý kiến nói hoa được áp dụng công nghệ sấy, bảo quản hiện đại.

Liên hệ cho thuê mai vàng tết 2019 tại tphcm 
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi
Hotline 0906 38 9990
Email: Info@thegioicayxanh.vn

Đánh Giá